Top 6 công cụ tạo form online tốt nhất nên dùng

Bắt đầu tạo form online cho các mục đích khác nhau mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị của bạn.

Các cuộc khảo sát phản hồi, đăng ký sự kiện, trả lời và hơn thế nữa. Có rất nhiều lý do mà bạn có thể thấy mình cần phải tạo và gửi một số lượng lớn các form. Nhưng, bút và giấy cũ có thực sự là cách tốt nhất để làm như vậy?

Trình tạo form online cho phép bạn tạo biểu mẫu dễ dàng mà không cần tải xuống các ứng dụng bên ngoài và tốt nhất trong số họ hợp lý hóa toàn bộ quy trình để thực hiện phần lớn công việc cho bạn. Dưới đây là 6 trong số những công cụ tạo form online tốt nhất để bạn xem xét.

HubSpot Free Online Form Builder

Tạo form online với HubSpot Free Online Form Builder

HubSpot’s Free Online Form Builder mở ra danh sách với nhiều tính năng và giao diện sạch sẽ, dễ sử dụng. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng, có nghĩa là bạn không cần phải trả một xu. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đăng ký để sử dụng các tính năng của nó.

Việc tạo biểu mẫu của bạn cực kỳ dễ dàng, nhờ vào trình tạo biểu mẫu kéo và thả trực quan của HubSpot. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn các câu hỏi và trường bạn muốn và kéo chúng vào ngay. Ngay cả khi bạn không có bất kỳ kinh nghiệm kỹ thuật nào, bạn cũng có thể dễ dàng bắt đầu.

HubSpot’s Free Online Form Builder hỗ trợ tới 1.000 trường khác nhau cho biểu mẫu của bạn (mặc dù bạn hiếm khi cần đến nhiều trường đó) và hàng chục tùy chọn khác nhau cho mỗi trường. Tất cả các tùy chọn thả xuống, hộp kiểm và bộ chọn ngày đều được hỗ trợ.

Các tính năng tốt nhất của HubSpot đến từ việc dễ dàng tích hợp các biểu mẫu của nó vào trang web của bạn, khiến nó trở nên hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ. Việc thêm biểu mẫu vào trang web của bạn chỉ mất vài phút và bạn có thể dễ dàng thiết lập các email tiếp theo cho bất kỳ ai hoàn thành biểu mẫu của bạn.

Xem thêm: Những hàm xử lý kí tự trong Excel

Paperform

Paperform

Paperform là một dịch vụ xây dựng biểu mẫu cao cấp hơn khi bạn cần một bộ tính năng mở rộng hơn. Nếu bạn muốn thử, nó có 14 ngày dùng thử miễn phí, nhưng sau đó, bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ.

Tất cả chuông và còi mà bạn mong đợi đều có ở đây. Paperform có trình chỉnh sửa biểu mẫu độc đáo tương tự như trình xử lý văn bản nhưng dành cho biểu mẫu, nhanh chóng và dễ sử dụng. Đối với bất kỳ điều gì bạn muốn thử và hoàn thành ở đây đều có thể đạt được.

Biểu mẫu thông minh cho phép bạn tạo các quy tắc logic của riêng mình để thay đổi những gì người dùng có thể và không thể nhập vào bất kỳ biểu mẫu nào của bạn, đồng thời thay đổi thông báo thành công cụ thể dựa trên những người dùng này và phản hồi của họ cũng dễ dàng.

Hỗ trợ thanh toán cũng có sẵn, giúp bạn dễ dàng tích hợp các dịch vụ thanh toán như PayPal Business và Square vào các biểu mẫu của mình. Nếu bạn đang cố gắng bán bất cứ thứ gì, thì bạn hiểu rằng đây là điều bắt buộc đối với biểu mẫu của bạn.

Google Forms

Tạo form online với Google Forms

Chắc chắn bạn đã thấy Google Forms đã được sử dụng và vì lý do chính đáng. Đối với các ứng dụng nhỏ hơn, Google Forms có thể là một giải pháp nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí cho các vấn đề tạo form online của bạn.

Tạo biểu mẫu của bạn rất đơn giản. Google cung cấp cho bạn một loạt các mẫu để lựa chọn, chẳng hạn như RSVP, Lời mời dự tiệc và Đăng ký sự kiện. Ngoài ra, bạn có thể tạo của riêng bạn từ đầu.

Chỉ cần thay đổi hoặc tạo một trường biểu mẫu mới và thêm một số phản hồi. Google Forms hỗ trợ gần chục loại trường biểu mẫu khác nhau, vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn gì từ đó.

Google Forms cũng bao gồm một kế hoạch kinh doanh cho những người trong số các bạn đang tìm kiếm sự bảo mật bổ sung hoặc quyền kiểm soát nhóm cho các form của bạn. Tùy chọn này là một phần của Không gian làm việc của Google, có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào tất cả các sản phẩm khác được bao gồm, chẳng hạn như bộ Gmail, Drive và Tài liệu của Google.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng keynote

Growform

Growform

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho doanh nghiệp hoặc ngành của mình, thì Growform là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Growform bao gồm một trình tạo biểu mẫu nhiều bước, nhưng điều đó khó có thể đạt được công dụng lớn nhất của nó.

Các mẫu của Growform (trong đó có hơn 20 mẫu, tất cả đều được thiết kế cho ngành) đều được tối ưu hóa và xây dựng đặc biệt để có tỷ lệ chuyển đổi cao. Bạn không còn phải lo lắng về việc thiết kế các biểu mẫu của mình để thực hiện; Growform thực hiện điều đó cho bạn.

Tích hợp với Growform cũng dễ dàng. Growform sử dụng Zapier để cho phép bạn tích hợp dễ dàng với hơn 300 điểm đến và các tùy chọn nhúng cũng dễ dàng. Mọi trình soạn thảo HTML sẽ cho phép bạn tích hợp Growform mà không gặp vấn đề gì.

Xem thêm: Những hàm excel nhất định phải biết cho dân văn phòng

Microsoft Forms

Microsoft Forms

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về Microsoft trước đây, nhưng bạn có biết rằng họ cũng cung cấp dịch vụ xây dựng biểu mẫu không? Microsoft Forms là một phần của Microsoft 365, có nghĩa là bạn có thể đã có quyền truy cập vào nó.

Việc tạo form rất dễ dàng, chỉ cần bạn chọn loại câu hỏi và định dạng các tùy chọn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể xem trước tác phẩm của mình và chia sẻ nó với bất kỳ ai bạn muốn. Nó là dễ dàng như vậy.

Microsoft Forms sử dụng các chủ đề có thể tùy chỉnh để cho phép bạn thực sự tạo ra tác phẩm của riêng mình và trí thông minh tích hợp có thể đề xuất các câu hỏi và bố cục tiềm năng cho biểu mẫu của bạn khi bạn xây dựng nó.

Sau khi được xây dựng, Microsoft Forms cũng có tính năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ để cho phép bạn hiểu rõ hơn về cách biểu mẫu của bạn đang hoạt động. Tất cả các thông tin như số lượng phản hồi và thời gian hoàn thành biểu mẫu đều được gộp chung vào một biểu đồ dễ hiểu và báo cáo được tạo tự động để cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần khi cần.

Cognito Forms

Cuối cùng, Cognito Forms là một trình tạo form online không thua kém. Cognito Forms là duy nhất trong danh sách này ở chỗ nó không chỉ hoàn toàn miễn phí để sử dụng mà thậm chí không yêu cầu bất kỳ hình thức đăng nhập nào để sử dụng các dịch vụ của nó.

Tạo form online của riêng bạn dễ dàng như bạn mong đợi. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn loại trường bạn muốn, trong đó Cognito Forms hỗ trợ 16 tùy chọn khác nhau và bạn được thiết lập từ đó.

Các tính năng thú vị hơn của Cognito Forms là logic có điều kiện và các phần lặp lại, cho phép bạn thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của biểu mẫu. Với những công cụ này, các câu trả lời khác nhau có thể tạo ra các câu hỏi, lựa chọn và kết quả hoàn toàn khác nhau.

Định giá cho Cognito Forms cũng hơi khác một chút. Mặc dù sử dụng miễn phí nhưng bằng cách trả tiền cho dịch vụ của họ, bạn có thể xóa quảng cáo và tăng số lượng mục nhập mà biểu mẫu có thể xử lý mỗi tháng — theo mặc định, Cognito Forms chỉ hỗ trợ 500 mỗi tháng cho người dùng miễn phí.

Tạo form online ở mọi nơi

Mặc dù các trình tạo form trực tuyến có thể vô cùng hữu ích và cho phép bạn nâng cấp trang web hoặc doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng máy tính của mình khi muốn tạo biểu mẫu.

Đôi khi, bạn có thể muốn thứ gì đó di động, miễn phí và hoàn toàn dễ sử dụng. Hoặc, có thể danh sách này đã cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *