Các cách khắc phục lỗi không cài được ứng dụng trên IPhone

Bạn đang cố gắng cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng trên iPhone của mình lên phiên bản mới nhất nhưng tính năng này không hoạt động? Làm thế nào để khắc phục sự cố không cài được ứng dụng trên IPhone?

Khởi động lại App Store

Đây là cách dễ nhất để khắc phục các sự cố không rõ nguyên nhân. Đầu tiên, nhấn nút Home hai lần, sau đó vuốt ứng dụng App Store từ dưới lên để tắt. Ngược lại, nếu đang sử dụng các phiên bản iPhone mới hơn (không có nút Home vật lý), người dùng chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên và giữ một giây, sau đó thực hiện tương tự như trên.

Tiếp theo, mở lại ứng dụng App Store, nhấn vào biểu tượng avatar ở góc phải và chọn Update all (cập nhật tất cả).

Khởi động lại IPhone

Nếu sự cố không cài được ứng dụng trên IPhone vẫn tiếp diễn, hãy khởi động lại iPhone của bạn bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện. Đối với các mẫu iPhone mới hơn (không có nút home), người dùng chỉ cần nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi iPhone khởi động lại.

Chuyển đổi kết nối Internet

Kết nối Internet không ổn định sẽ khiến bạn không thể cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng. Do đó, nếu bạn đang sử dụng WiFi, hãy thử chuyển sang 4G hoặc ngược lại.

Khắc phục sự cố không cài được ứng dụng

Lưu ý, để tải bản cập nhật dung lượng lớn 4G, bạn cần vào Settings – App Store – App Download (tải ứng dụng) và chọn Always Allow (luôn cho phép) hoặc Ask If Over 200 MB (hỏi nếu trên 200 MB).

Kiểm tra trạng thái đang chạy của App Store

Nếu không có cách nào ở trên giúp giải quyết vấn đề, thì nhiều khả năng vấn đề liên quan đến máy chủ của Apple. Để kiểm tra trạng thái đang chạy của App Store, vui lòng truy cập https://www.apple.com/support/systemstatus/, nếu App Store hiển thị màu cam, có nghĩa là máy chủ dịch vụ đang gặp sự cố. thử và ngược lại, màu xanh lá cây là hoạt động bình thường.

Sự cố không cài được ứng dụng

Cập nhập IOS

Nếu vẫn không khắc phục được sự cố liên quan đến App Store, hãy kiểm tra và cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất (nếu có).

Đầu tiên, bạn vào Settings – General – Software Update – Download & Install (tải và cài đặt). Lưu ý, kích thước của bản cập nhật có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Nhìn chung, trên đây là một số cách đơn giản để khắc phục tình trạng không thể tải hoặc cài đặt ứng dụng trên App Store, nếu thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết đến nhiều người hoặc để lại bình luận khi gặp sự cố khi sử dụng nó.

Xem thêm: Những ứng dụng chỉnh ảnh tốt nhất trên IPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *