Home Thủ ThuậtFacebook Hướng dẫn các ngắt kết nối Instagram khỏi Facebook
Instagram

Hướng dẫn các ngắt kết nối Instagram khỏi Facebook

by admin
222 views

Bạn không muốn tài khoản Instagram và Facebook của mình được kết nối? Tìm hiểu cách bạn có thể ngắt kết nối Instagram khỏi Facebook và xóa bài đăng!

Liên kết tài khoản Instagram và Facebook của bạn có rất nhiều lợi thế. Bạn có thể dễ dàng đăng ảnh trên Instagram của mình lên trang cá nhân Facebook. Nó cũng giúp bạn bè trên Facebook tìm thấy hồ sơ Instagram của bạn dễ dàng hơn và bạn cũng có thể biết được bạn bè nào trên Facebook của mình đang ở trên & Instagram.

Nếu bạn muốn giữ hai mạng xã hội riêng biệt, bạn sẽ cần thực hiện một loạt các bước đơn giản trên Facebook và Instagram để ngắt kết nối Instagram khỏi Facebook.

Cách ngắt kết nối Instagram khỏi Facebook

Đầu tiên, bạn sẽ muốn mở Instagram trên điện thoại của mình. Sau đó, bạn sẽ cần làm theo các bước bên dưới ảnh chụp màn hình.

ngắt instagram khỏi facebook

  1. Truy cập hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng có ảnh hồ sơ của bạn ở cuối màn hình.
  2. Trên hồ sơ của bạn, hãy nhấn vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên phải..
  3. Nhấn vào Settings.
  4. Nhấp vào tuỳ chọn Accounts center được đặt bằng phông chữ màu xanh lam.
  5. Trong Accounts center, bạn sẽ thấy các tài khoản và hồ sơ được liên kết với nhau ở trên Manage Connected Experiences.
  6. Nhấn vào các cấu hình.
  7. Chọn hồ sơ Facebook. Nó sẽ hiển thị tùy chọn Remove from Accounts Center, được đặt bằng phông chữ màu đỏ.
  8. Nhấn vào Remove from Accounts Center để hủy đồng bộ hóa tài khoản Instagram của bạn với Facebook.

Khi bạn đã hủy liên kết tài khoản của mình, các bài đăng mới mà bạn chia sẻ trên Instagram sẽ không còn xuất hiện trên Facebook nữa. Hơn nữa, bạn bè trên Facebook của bạn sẽ không được nhắc theo dõi bạn trên Instagram khi họ đăng nhập vào ứng dụng đó.

Cách xóa bài đăng trên Instagram khỏi Facebook

Nếu bạn muốn xóa các bài đăng trên Instagram hiện có khỏi hồ sơ Facebook, có hai cách bạn có thể thực hiện.

Đầu tiên là xóa thủ công tất cả ảnh trong album Instagram của bạn trên Facebook. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn có nhiều hình ảnh.

Cách khác là xóa chúng thông qua Nhật ký hoạt động. Đây là nơi Facebook hiển thị mọi hành động mà bạn hoặc người dùng khác đã thực hiện trên dòng thời gian của bạn — bao gồm phản ứng, lượt chia sẻ, nhận xét, thẻ và bài đăng.

Đây là cách xóa các bài đăng trên Instagram của bạn được chia sẻ trên Facebook thông qua Nhật ký hoạt động của bạn.

Xoá bài đăng instagram trên facebook

  1. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng trên hồ sơ của bạn.
  2. Chọn Activity Log.
  3. Chọn Manage Your Posts trong phần Your Posts.
  4. Nhấn Filters và chọn Categories.
  5. Trong Categories, chọn Posts from other apps.

Bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng mà bạn đã chia sẻ từ các ứng dụng khác. Đánh dấu tất cả những bài đã đăng từ Instagram và nhấn vào Thùng rác ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn. Facebook sẽ chuyển tất cả ảnh vào thùng rác và tự động xóa chúng sau 30 ngày.

Lợi ích của việc giữ tài khoản Facebook và Instagram của bạn riêng biệt

Lợi ích chính của việc ngắt kết nối Instagram khỏi Facebook là nó cho phép bạn có một hồ sơ hoàn toàn mới. Bạn sẽ có thể tìm và theo dõi những người mới mà không cần Facebook luôn cố gắng đề xuất bạn bè trên Facebook cho bạn.

Bạn cũng có thể nhận được thông báo “người bạn trên Facebook của bạn _____ đang ở trên Instagram”. Việc hủy liên kết tài khoản Instagram của bạn sẽ ngăn Facebook gửi các thông báo tương tự về bạn cho bạn bè trên Facebook.

Cuối cùng, việc hủy đồng bộ hóa tài khoản Instagram và Facebook có thể giúp bạn tập trung hơn vào từng nền tảng mạng xã hội. Bạn sẽ ít có khả năng chia sẻ cùng một bài đăng trên cả hai mạng và có thể quản lý tốt hơn nội dung mà bạn muốn chia sẻ với những người theo dõi của mình trên mỗi nền tảng.

Bạn có nên hủy đồng bộ hóa tài khoản Facebook và Instagram của mình không?

Không có câu trả lời đúng hay sai khi nói đến việc bạn có nên hủy đồng bộ tài khoản Facebook và Instagram của mình hay không. Tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn và những gì bạn muốn nhận được từ hai mạng xã hội.

Nếu bạn muốn giữ Facebook và Instagram riêng biệt, hãy làm theo các bước ở trên để hủy liên kết các tài khoản của bạn. Nếu sau đó bạn quyết định rằng bạn muốn liên kết lại chúng, bạn luôn có thể làm theo các bước tương tự để làm như vậy.

Xem thêm: Cách xem ai hay truy cập tài khoản Instagram của mình

Related Posts

error: Content is protected !!