Hướng dẫn cách upload font chữ lên Canva mới nhất

Nếu Canva không có font chữ phản ánh thương hiệu hoặc phong cách cá nhân của bạn, bạn có thể tải lên font chữ của bên thứ ba để thay thế. Đây là hướng dẫn về cách upload font chữ lên canva.

Kiểu font chữ có sức mạnh để tạo ra hoặc phá vỡ thiết kế của bạn. Khi nói đến thiết kế với Canva, có rất nhiều lựa chọn phông chữ theo ý của bạn, từ font chữ thư pháp thẩm mỹ như Jimmy Script đến font chữ công ty trang trọng như Neue Machina.

Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy mọi font chữ đã từng được tạo trên nền tảng và đôi khi, bạn có thể muốn sử dụng kiểu do chính mình tạo ra. Rất may, Canva cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm phông chữ mới.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách upload font chữ lên Canva và sử dụng phông chữ đó trong thiết kế.

Cách upload font chữ lên Canva

Trước khi bạn tải font chữ lên Canva, điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này không khả dụng cho những người đăng ký miễn phí, vì vậy bạn nên nâng cấp ngay bây giờ nếu chưa có. Ngoài ra còn có các lợi ích khác của việc nâng cấp lên Canva Pro ngoài việc tải lên font chữ, bao gồm các mẫu cao cấp và lên lịch đăng bài trên mạng xã hội.

Để upload font chữ của bạn lên Canva, hãy đăng nhập vào canva.com và đi tới Brand Kit trong bảng điều khiển bên. Cuộn xuống cuối màn hình cho đến khi bạn đến phần “Brand fonts”.

Tải font chữ trong canva

Nhấp vào Upload a font và điều hướng đến nơi bạn đã lưu tệp. Bạn cũng có thể tải lên nhiều tệp đồng thời. Đảm bảo rằng font chữ ở định dạng TTF, OTF hoặc WOFF và bạn chọn tệp phông chữ thực tế, không phải tệp .zip.

Sau khi chọn font/s, của bạn, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, xác nhận rằng bạn sở hữu phông chữ hoặc có quyền sử dụng nó trên thiết kế của mình. Chọn Yes, upload anyway. Quá trình tải lên thường mất ít hơn mười giây. Nếu tải lên thành công, bạn sẽ thấy phông chữ mới của mình trong tab “Uploaded fonts”.

Upload font lên Canva

Bạn cũng có thể làm theo các bước tương tự khi tải lên font chữ bằng ứng dụng Canva trên thiết bị Android hoặc iOS của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã tải xuống tệp phông chữ trên thiết bị di động của mình.

Sử dụng Font chữ đã Upload trong Canva

Để sử dụng font chữ mới tải lên của bạn, hãy nhấp vào Create a design hoặc chuyển đến một trong các thiết kế của bạn trong “Your Projects”.

Nhấp vào trình đơn thả xuống kiểu phông chữ và nhập tên phông chữ của bạn vào thanh tìm kiếm. Chọn phông chữ và văn bản của bạn sẽ tự động sử dụng nó.

Sử dụng font chữ riêng trong Canva

Tại sao tôi không thể tải phông chữ lên Canva?

Nếu quá trình tải lên font chữ của bạn không thành công hoặc bạn gặp phải lỗi khi cố gắng sử dụng nó, có thể có một số lý do đằng sau những vấn đề này:

  • Font chữ của bạn không ở định dạng TTF, OTF hoặc WOFF. Đây là những định dạng duy nhất mà Canva hiện hỗ trợ. Khi tải xuống font chữ từ internet, chúng thường nằm trong các thư mục nén, vì vậy hãy đảm bảo giải nén chúng trước.
  • Font chữ không được cấp phép để nhúng. Nếu bạn không chắc chắn nơi lấy giấy phép hoặc nếu bạn đã tải xuống font chữ bất hợp pháp, bạn luôn có thể sử dụng thứ gì đó khác từ các trang web phông chữ miễn phí này.
    Có thể tệp của bạn có thể bị hỏng. Thử tải lại font chữ.
  • Font chữ của bạn không tương thích với Canva, vì vậy khi được sử dụng, font chữ không hiển thị như bình thường (ví dụ: thiếu các chữ cái, một kiểu khác, v.v.). Hãy tìm các font chữ thay thế để thay thế.
  • Đã vượt quá số font chữ tối đa bạn có thể tải lên. Hiện tại, chỉ 500 font chữ trên mỗi Bộ công cụ nhãn hiệu được phép.

Việc sử dụng font chữ tùy chỉnh trên thiết kế của bạn sẽ giúp bạn đi trước các nghệ sĩ đồ họa khác và cho phép bạn thêm cá tính và độc đáo vào các dự án của mình. Với Canva, bạn có sự thuận tiện khi sử dụng bất kỳ phông chữ tùy chỉnh nào bạn muốn (hoặc được phép sử dụng).

Chỉ cần tải nó lên nền tảng và bạn có thể biến các thiết kế của mình thành thứ gì đó được cá nhân hóa hơn và phản ánh thương hiệu của bạn.

Xem thêm: Các công cụ cắt ghép video online tốt nhất

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *