Hướng dẫn các cách xoá ảnh trên Macbook hiệu quả

Máy Mac của bạn ngập trong hình ảnh? Làm theo các mẹo đơn giản sau để xoá ảnh trên Macbook của bạn một cách dễ dàng.

Nhập từ máy ảnh, tải xuống hình ảnh và chụp iPhone được đồng bộ hóa (nhờ iCloud Photos) có thể tạo ra nhiều ảnh lộn xộn trên máy Mac của bạn. Do đó, luôn luôn là một ý tưởng hay để giữ mọi thứ đẹp đẽ và ngăn nắp và cũng tiết kiệm dung lượng ổ đĩa bằng cách xóa các ảnh không mong muốn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những gì bạn phải làm để xóa ảnh trên Macbook nằm trong và ngoài ứng dụng Photos trên máy Mac của bạn. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các cách lọc và xóa hình ảnh bằng album và thư mục thông minh.

Xem thêm: Cách in 2 mặt trên Macbook

Trước khi bạn bắt đầu xoá ảnh trên Macbook

Nếu bạn đã kích hoạt Ảnh iCloud trên máy Mac, việc xóa ảnh khỏi ứng dụng Photos cũng sẽ xóa chúng khỏi iCloud và các thiết bị khác được liên kết với cùng một ID Apple (như iPhone của bạn).

Trong trường hợp bạn không muốn đồng bộ hóa các thay đổi của mình, hãy mở ngăn Tùy chọn Ảnh (chọn Photos > Preferences từ thanh menu), chuyển sang tab iCloud và bỏ chọn box bên cạnh iCloud Photos.

Cách xoá hình ảnh trong thư viện ảnh máy Mac của bạn

Ứng dụng Photos của máy Mac cho phép bạn xóa hình ảnh khi cuộn qua thư viện ảnh của mình. Để làm như vậy, trong Library > All Photos, nhấn giữ phím Control vào hình thu nhỏ của ảnh và chọn Delete Photo. Nếu bạn sử dụng Ảnh iCloud, hãy chọn Delete để xác nhận rằng bạn muốn xóa ảnh khỏi phần còn lại của các thiết bị Apple của mình.

Bạn cũng có thể giữ phím Cmd để chọn nhiều ảnh. Sau đó, nhấn Control khi nhấp vào hình thu nhỏ được đánh dấu và chọn Delete Photos để xóa tất cả chúng đồng thời.

Cách xóa ảnh trên MacBook siêu đơn giản, dễ thực hiện thành công 100% -  Thegioididong.com

Cách xóa ảnh khỏi album

Có thể xóa hình ảnh trong khi xem album mà bạn đã tạo trong ứng dụng Ảnh.

Để chỉ xóa ảnh khỏi album, chỉ cần giữ phím Control khi nhấp vào các hình thu nhỏ và chọn Remove from Album. Nếu bạn cũng muốn loại bỏ chúng khỏi thư viện ảnh của mình, hãy giữ phím Option sau khi nhấp chuột điều khiển và chọn Delete Photos.

Xem thêm: Các phím tắt trên Macbook

Đồng ý xóa ảnh

Cách định vị và xóa các loại phương tiện

Ứng dụng Ảnh lọc ảnh theo loại phương tiện — ảnh tự chụp, Ảnh trực tiếp, ảnh chụp màn hình, v.v. Điều đó giúp bạn dễ dàng xác định vị trí và xóa các loại hình ảnh cụ thể hơn.

Bắt đầu bằng cách mở rộng Media Types trong Photos sidebar. Sau đó, chọn một danh mục (chẳng hạn như Screenshots), chọn hình ảnh hoặc các hình ảnh bạn muốn xóa và chọn Delete Photo hoặc Delete Photos.

 

Xem thêm: Cách xoá bộ nhớ Cache DNS trên MacOS

Cách xoá ảnh trên Macbook bằng Smart Albums

Việc tạo và sắp xếp các mục vào album theo cách thủ công có thể là một công việc vặt. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, ứng dụng Ảnh đi kèm với chức năng được gọi là Smart Albums để giúp bạn phân loại các mục từ toàn bộ thư viện ảnh của mình theo các tiêu chí cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng Smart Albums để lọc và xóa các loại ảnh cụ thể một cách nhanh chóng.

Để tạo một Smart Album, hãy mở menu File ảnh và chọn New Smart Album. Sau đó, nhập tiêu đề và đặt quy tắc lọc của bạn. Đừng quên nhập nhiều quy tắc để giúp thu hẹp kết quả.

Ví dụ: bạn có thể thiết lập Smart Album để hiển thị ảnh được chụp trước một ngày cụ thể và sau đó lọc thêm chúng theo kiểu máy ảnh. Hoặc, bạn có thể lọc hình ảnh theo tên tệp hoặc chú thích. Tính năng này có rất nhiều chiều sâu, vì vậy hãy dành thời gian để thử nghiệm. Sau đó, bạn có thể chọn OK để lưu các quy tắc.

Tạo Album mới và xóa dễ dàng trong vài giây

Ứng dụng Ảnh lưu trữ các Smart Album của bạn cùng với phần còn lại của các album trong tab My Albums trong thanh bên. Giữ phím Control khi nhấp vào bất kỳ mục nào hoặc các mục trong Smart Album và chọn Delete Photo hoặc Delete Photos để xóa chúng.

Xem thêm: Cách chuyển ảnh từ Macbook sang Iphone

Cách xóa tất cả hình ảnh trong Photos App

Ứng dụng Ảnh của máy Mac giúp bạn dễ dàng xóa mọi thứ nằm trong album, danh mục phương tiện hoặc Album thông minh. Chỉ cần nhấn Cmd + A để đánh dấu tất cả các hình ảnh. Sau đó, nhấn giữ phím Control và chọn Xóa ảnh. Đừng quên nhấn Option để xóa vĩnh viễn nội dung bên trong album bình thường.

Tương tự, bạn có thể xóa toàn bộ thư viện trong ứng dụng Ảnh. Nếu bạn đã bật iCloud Photos, chỉ cần nhớ rằng điều này sẽ khiến bạn mất hình ảnh của mình trên mọi thiết bị Apple! Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục, hãy chọn Library > All Photos và nhấn Cmd + A. Sau đó, giữ phím Control khi nhấp vào bất kỳ hình thu nhỏ nào và chọn Delete Photos.

Cách xóa tất cả ảnh lưu trữ trên iPhone | VOV.VN

Cách xóa ảnh bên ngoài Photos App

Bạn cũng có thể xóa ảnh bên ngoài thư viện Ảnh. Rất có thể, bạn sẽ tìm thấy chúng bên trong thư mục Pictures hoặc thư mục Downloads trên máy Mac của mình. Sau đó, bạn có thể xóa chúng, tương tự như các tệp khác, bằng cách nhấp chuột điều khiển và chọn Move to Trash.

Lưu ý: Bạn cũng sẽ thấy System Photo Library bên trong thư mục Picture. Bạn chỉ có thể xóa nội dung bên trong nó bằng Photos app.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh bằng tên tệp. Mở cửa sổ Trình tìm kiếm và nhập tên vào trường Search. Sau đó, bạn có thể chọn This Mac để quét toàn bộ máy Mac của bạn hoặc tên thư mục hiện tại để quét thư mục hiện tại.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều ảnh, bạn có thể muốn sử dụng Smart Folders. Chúng hoạt động tương tự như album thông minh và giúp bạn lọc hình ảnh với các quy tắc cụ thể.

Để tạo Smart Folder, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ Finder mới. Sau đó, chọn File > New Smart Folder trong thanh menu. Làm theo điều đó bằng cách chọn biểu tượng dấu cộng để thêm tiêu chí lọc cho thư mục.

 

Bạn có thể thêm nhiều quy tắc để lọc hình ảnh theo ngày tháng, loại tệp, v.v. và Smart Folder sẽ lọc ảnh của bạn cho phù hợp. Sau đó, giữ phím Control khi nhấp vào mục hoặc các mục bạn muốn xóa và chọn Move to Trash.

Giảm bớt sự lộn xộn trong Thư viện ảnh của bạn

Các gợi ý về những cách xoá ảnh trên macbook ở trên chắc đã giúp bạn sắp xếp lại thư viện ảnh trên máy Mac của mình. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình xóa bất kỳ ảnh nào, bạn luôn có thể truy xuất chúng qua thư mục Recently Deleted trên thanh bên của ứng dụng Ảnh trong tối đa 30 ngày. Nếu bạn đã xóa ảnh bằng Finder, bạn phải khôi phục chúng qua Trash của máy Mac.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *