Hướng dẫn khắc phục lỗi “This App Can’t Run on Your PC” trên Windows 10

Nếu Windows 10 hiển thị cho bạn lỗi “this app can’t run on your PC”, có thể có một số lý do đằng sau sự cố này. Đôi khi ứng dụng không tương thích với hệ thống của bạn, bạn đã đăng nhập sai tài khoản người dùng hoặc cài đặt bị lỗi.

có thể có một số lý do đằng sau sự cố này. Đôi khi ứng dụng không tương thích với hệ thống của bạn, bạn đã đăng nhập sai tài khoản người dùng hoặc cài đặt bị lỗi “this app can’t run on your PC”.

Kiểm tra Version ứng dụng

Nếu bạn đã tải xuống và cài đặt ứng dụng mà không kiểm tra các thuộc tính của ứng dụng, thì ứng dụng đó có thể không tương thích với hệ thống của bạn. Ví dụ: bạn không thể chạy ứng dụng tương thích với phiên bản 32 bit của Windows 10 và để ứng dụng này chạy trơn tru trên hệ thống 64 bit.

Trước khi tải xuống ứng dụng, bạn nên xem xét các thuộc tính hệ thống của mình. Nhấn Win + I để mở Settings và chọn System. Sau đó, từ menu bên trái, nhấp vào About.

Phần Thông số kỹ thuật thiết bị sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hệ thống của bạn, bao gồm cả phiên bản Windows bạn đã cài đặt trên máy tính của mình.

Chạy ứng dụng ở chế độ Compatibility Mode

Bạn có thể gặp phải lỗi “This app can’t run on your PC” khi bạn đang cố gắng chạy một ứng dụng cũ hơn. Để khắc phục, bạn nên bật chế độ Compatibility mode từ properties của ứng dụng.

Nhấp chuột phải vào tệp thực thi của ứng dụng và chọn Properties. Mở tab Compatibility, chọn Run this program in compatibility mode for, và chọn phiên bản Windows khác bằng menu thả xuống. Click Apply > OKđể lưu cài đặt mới và thử chạy ứng dụng.

Chạy bản Copy của Executable File

Đây là một thủ thuật bất thường nhưng nó có thể hoàn thành công việc. Sao chép tệp thực thi của ứng dụng và dán vào vị trí mới. Sau đó, chạy tệp đã sao chép như bạn thường làm.

Quét virus

Virus có thể ngăn ứng dụng chạy như bình thường ngay cả khi ứng dụng đó tương thích với hệ thống của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ tích hợp sẵn của Windows để tìm kiếm bất kỳ loại virus nào trên máy tính của mình. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

  1. Right-click Start và đi tới Settings > Update & Security.
  2. Từ menu bên trái, mở Windows Security và click Virus & threat protection.
  3. Click nút Quick scan và chờ cho đến khi Windows 10 kết thúc quá trình.

Chạy SFC Scan

Nếu công cụ Quét nhanh không khắc phục được sự cố, có một tính năng khác của Windows 10 mà bạn có thể sử dụng. Trình kiểm tra tệp hệ thống sẽ tìm kiếm bất kỳ tệp hệ thống nào bị hỏng hoặc bị hỏng và tự động thay thế chúng.

Mở Command Prompt với quyền quản trị và nhập sfc/ scannow. Để bắt đầu quá trình, chỉ cần nhấn Enter. Khi quá trình quét SFC hoàn tất, nó sẽ hiển thị một thông báo cho bạn biết nếu nó đã tìm thấy và thay thế các tệp bị hỏng trên hệ thống của bạn.

Xem thêm: Cách sửa lỗi RunDll trên Windows

Sử dụng Disk Cleanup Tool

Máy tính của bạn thường xuyên tích tụ các tập tin rác, đặc biệt nếu bạn duyệt internet nhiều. Nếu các tệp này chiếm nhiều dung lượng trên ổ cứng của bạn, chúng có thể gây ra lỗi chạy ứng dụng. Cách dễ nhất để xóa các tệp không cần thiết này là sử dụng Disk Cleanup.

  1. Trong thanh tìm kiếm menu Start, hãy tìm kiếm tính năng disk cleanup và chọn Run as administrator.
  2. Chọn tệp bạn muốn xoá. Disk Cleanup sẽ hiển thị cho bạn biết bạn sẽ đạt được bao nhiêu dung lượng.
  3. Click OK để bắt đầu quá trình.

Ý nghĩa các tập tin mà công cụ Disk Cleanup gợi ý bạn xoá

Xem thêm: Cách ẩn icon desktop nhanh chóng trên Windows

Cài đặt lại ứng dụng có vấn đề

Nếu bạn vẫn gặp lỗi “This app can’t run on your PC” sau khi thử mọi thứ trong danh sách của chúng tôi, bạn nên cài đặt lại ứng dụng. Sau khi bạn gỡ cài đặt, hãy truy cập trang web chính thức và tải xuống phiên bản mới nhất.

Tuy nhiên, hãy nhớ xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trước khi tải lại bất kỳ tệp nào. Bộ nhớ cache của trình duyệt giúp duyệt web nhanh hơn và giảm độ trễ của máy chủ bằng cách tải xuống dữ liệu trang web. Tuy nhiên, bộ đệm ẩn của trình duyệt có thể làm hỏng các bản tải xuống trên máy tính của bạn.

Lỗi này không giới hạn ở các ứng dụng của bên thứ ba vì bạn có thể gặp phải khi cố khởi chạy các ứng dụng được tải xuống từ Microsoft Store. Để ngăn điều này xảy ra lần nữa, hãy tải xuống ứng dụng từ các trang web chính thức và liên tục kiểm tra ứng dụng và hệ thống của bạn để biết các bản cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *