Cách sửa lỗi Scratch Disks Full trong Photoshop

Bạn đã gặp trường hợp Photoshop báo lỗi “Scratch Disks Full” chưa? Nếu vậy, hãy làm theo các bước sau để nhanh chóng giải quyết vấn đề!

Nếu bạn đã từng phải đối phó với lỗi Photoshop “Scratch Disks Full” thì bạn có thể biết điều này có thể gây ra sự gián đoạn đối với quy trình làm việc của bạn. Điều cuối cùng mà bất kỳ người dùng Photoshop nào cũng muốn làm là đặt chuột hoặc bút xuống và khắc phục sự cố trong một phiên chỉnh sửa.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích nguyên nhân gây ra lỗi “Scratch Disks Full” và cách khắc phục lỗi này. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các phương pháp hay nhất để ngăn lỗi này xảy ra trong tương lai.

Xem thêm: Cách hack Facebook bằng code

Lỗi “Scratch Disks Full” trong Photoshop là gì?

Về cơ bản, lỗi “Scratch Disks Full” của Photoshop có nghĩa là Photoshop không thể hoạt động vì không có dung lượng trên ổ cứng của bạn để gán các tệp tạm thời hoạt động.

Cũng có khả năng những tệp này đã vượt quá bộ nhớ RAM được chỉ định để xử lý một số hoạt động cơ bản của Photoshop, dẫn đến hiệu suất tổng thể chậm chạp hoặc lỗi “Scratch Disks Full” đáng sợ.

Một trong hai điều cần phải xảy ra khi bạn gặp lỗi “Scratch Disks Full” (và bạn có thể cần phải làm cả hai). Không gian cần được dọn sạch để Photoshop có thể hoạt động. Bạn cũng có thể cần tạo không gian mới dưới dạng thêm Scratch Disks và có thể là bổ sung ổ cứng ngoài.

Hãy cùng xem các bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thực hiện theo thứ tự thực tế để có thể nhanh chóng loại bỏ lỗi “Scratch Disks” và tiếp tục công việc của mình trong Photoshop.

Cách #1: Dọn dẹp ổ cứng trên máy tính của bạnlỗi Scratch Disk are Full trong Photoshop

Bước đầu tiên luôn phải là dọn dẹp ổ cứng trên máy tính của bạn. Người dùng Mac và Windows có thể chạy các tiện ích dọn dẹp ổ đĩa gốc của họ, chẳng hạn như công cụ Disk Cleanup xóa dung lượng dành cho Windows. Các ứng dụng đáng tin cậy của bên thứ ba như CC Cleaner cũng có thể được sử dụng.

 

Lý do chúng tôi liệt kê bước này đầu tiên là nó có khả năng loại bỏ sự can thiệp khỏi hệ điều hành máy tính của bạn và bất kỳ chương trình nào đang chạy trong nền.

Dưới đây là danh sách chung về các tệp mà tiện ích dọn dẹp ổ đĩa của bạn sẽ xóa

  • Browsers: tệp internet tạm thời, lịch sử, cookie, URL đã nhập gần đây, tệp chỉ mục và vị trí tải xuống lần cuối.
  • Operating System: thùng rác trống, tệp tạm thời, khay nhớ tạm, kết xuất bộ nhớ, phân đoạn tệp chkdsk, tệp nhật ký, báo cáo lỗi và bộ nhớ cache DNS.

Phương pháp hay nhất: Hãy dành một chút thời gian và chạy chương trình dọn dẹp ổ đĩa của bạn sau mỗi phiên trên máy tính của bạn. Điều này sẽ giúp tránh xảy ra lỗi “Scratch Disks Full” trong Photoshop và cũng sẽ cải thiện tốc độ và hiệu suất máy tính của bạn khi sử dụng hàng ngày.

Ngoài ra, hãy mở các ứng dụng tối thiểu trên máy tính của bạn trong khi sử dụng Photoshop, bao gồm email, mạng xã hội và các chương trình sử dụng nhiều tài nguyên khác.

Cách # 2: Truy cập và khắc phục sự cố trong Photoshop Scratch Disks

Hãy đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề và kiểm tra Scratch Disks Photoshop của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, Scratch Disks của bạn sẽ được đặt mặc định là ổ đĩa mà Photoshop đã được cài đặt trên đó, thường là Ổ C.

Để truy cập vào Scratch Disks Photoshop của bạn trong Windows, hãy đi tới Edit > Preferences > Scratch Disks.

Cách khắc phục lỗi Scratch Disk are Full

Trên Mac, đi tới Photoshop CC > Preferences > Scratch Disks.

Ghi lại dung lượng trống còn trống và ổ cứng nào được kiểm tra. Nếu bạn còn ít dung lượng trong ổ cứng đang được sử dụng, hãy chọn ổ còn lại.

Ổ D có thể sẽ có nhiều dung lượng trống hơn và việc chọn box đó sẽ làm cho ổ đó khả dụng. Nếu cả hai ổ đĩa này gần đầy, thì bạn có thể cần thêm ổ đĩa ngoài.

Lưu ý rằng hoàn toàn ổn nếu bạn đã chọn tất cả các box ổ đĩa.

Phương pháp hay nhất: Thỉnh thoảng hãy kiểm tra lại để xem liệu các tùy chọn của bạn đã được đặt lại do bất kỳ sự cố hoặc nâng cấp Photoshop nào chưa. Bạn có thể phải đánh dấu (các) ổ đĩa thích hợp một lần nữa.

Cách # 3: Xóa tệp Photoshop tạm thời

Nếu bạn đã gặp phải một số sự cố Photoshop hoặc đã buộc chương trình phải tắt trước khi đóng đúng cách, thì có thể còn sót lại các tệp tạm thời lớn gây ra sự cố về dung lượng ổ đĩa / RAM.

Các tệp này có thể được xóa một cách an toàn mà không gây hại cho chức năng của Photoshop. Để làm như vậy, hãy tìm tệp PST (trên các phiên bản Photoshop cũ hơn) hoặc tệp Photoshop Temp và xóa chúng.

lỗi Scratch Disk are Full trong Photoshop

Trên máy tính của bạn, đi tới C:/ > Users > “YourUser” > AppData > Local > Temp.

Phương pháp hay nhất: Người dùng Photoshop có thể thấy hữu ích khi xóa các tệp này hàng tháng hoặc thậm chí hàng tuần.

Cách # 4: Tăng mức sử dụng RAM và cài đặt bộ xử lý cho Photoshop

Nếu lỗi “scratch disks full” vẫn còn và bạn nhận thấy Photoshop hoạt động chậm chạp theo thời gian, bạn có thể muốn tăng dung lượng RAM có sẵn để Photoshop sử dụng.

Trong Photoshop, vào Edit > Preferences > Performance. Di chuyển thanh trượt đến tỷ lệ phần trăm mong muốn. Bạn nên tăng RAM khả dụng lên không quá 80 phần trăm để máy tính của bạn không chạy chậm.

Cách khắc phục lỗi Scratch Disk are Full

Ngoài ra, bạn có thể chọn chọn box Use Graphics Processor. Điều này sẽ cho phép một số chức năng của Photoshop chạy trơn tru hơn.

Cách # 5: Xóa bộ nhớ cache của Photoshop

Một nơi khác để xem xét làm sạch là các tệp bộ nhớ cache của Photoshop. Phương pháp này sẽ cho phép bạn xóa clipboard, lịch sử, bộ nhớ cache video hoặc tất cả các tệp này.

Trong Photoshop, vào Edit > Purge > All.

Cách khắc phục lỗi Scratch Disk are Full

Hãy nhớ rằng phương pháp này cũng sẽ xóa mọi bước gần đây bạn đã thực hiện trong Photoshop, vì vậy tất cả các hành động hoàn tác và làm lại trước đó của bạn sẽ không khả dụng cho đến khi bạn bắt đầu sử dụng lại Photoshop.

Phương pháp hay nhất: Gạt toàn bộ thông báo sang một bên, thỉnh thoảng xóa bộ nhớ cache là một ý kiến hay để đảm bảo rằng Photoshop chạy trơn tru. Thời gian tốt nhất để làm điều này sẽ là ngay sau một phiên chỉnh sửa.

Cách # 6: Xóa Giá trị Tỷ lệ Khung hình trong Photoshop

Phương pháp này có thể là một suy nghĩ sau đối với nhiều người dùng (hoặc hoàn toàn không nghe thấy) vì công cụ này đang ẩn trong tầm nhìn rõ ràng. Khi sử dụng công cụ Crop, có một hộp Clear để xóa các giá trị tỷ lệ khung hình. Nếu bạn nhấp vào nó, nó sẽ xóa bất kỳ mục nhập nào bạn có thể đã thực hiện trước đó.

 

Nhưng đừng lo lắng, việc xóa các giá trị tỷ lệ khung hình không gây rối với bất kỳ cài đặt Photoshop mặc định nào. Cũng giống như các tệp tạm thời hoặc khay nhớ tạm, đây là các tệp dư thừa đã được lưu trữ từ các phiên chỉnh sửa trước đó và có thể được xóa mà không cần lo lắng.

Cách # 7: Thêm ổ cứng ngoài

Cách khắc phục lỗi scratch disks are full trong Photoshop trên Windows

Nếu cả hai ổ C và D của bạn gần đầy dung lượng hoặc bạn vẫn nhận được thông báo “Scratch Disks Full” sau khi kiểm tra cả hai ổ trong Tùy chọn, thì đã đến lúc thêm ổ cứng ngoài. Không cần khắc phục sự cố nâng cao hơn như tạo phân vùng ổ cứng hoặc thay thế hoàn toàn máy tính của bạn, điều này sẽ đảm bảo rằng Photoshop có nhiều không gian để hoạt động.

Để tiếp tục, chỉ cần cài đặt ổ cứng ngoài của bạn và truy cập vào các đĩa cào của bạn trong Preferences một lần nữa. Bạn sẽ thấy ổ đĩa ngoài của mình được liệt kê — hãy chọn box.

Bạn có thể gặp phải các lỗi Photoshop không liên quan trong quá trình sử dụng thường xuyên dẫn đến việc khôi phục tất cả các cài đặt mặc định. Khi điều này xảy ra, bạn có thể phải truy cập Preferences một lần nữa để kiểm tra các ổ đĩa thích hợp cho đĩa cào của bạn.

Thực tiễn tốt nhất: Nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người dùng Photoshop thành thạo sử dụng ổ cứng gắn ngoài chuyên dụng cho mỗi dự án. Thêm một ổ cứng gắn ngoài để chỉnh sửa hàng loạt và các tệp lớn giúp giảm đáng kể nguy cơ gặp phải lỗi “Scratch Disks Full”.

Xem thêm: Danh sách các phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất

Cách # 8: Phải làm gì nếu Photoshop không mở được do lỗi “Scratch Disks Full”

Trong những tình huống cực đoan, Photoshop có thể hoàn toàn không mở, nhưng thay vào đó, nó sẽ thông báo cho bạn về lỗi “Scratch Disks Full” thông qua một hộp bật lên.

Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần khởi chạy Photoshop trong khi giữ Ctrl + Alt trên Windows hoặc Ctrl + Option trên Mac. Điều này sẽ cho phép bạn truy cập Photoshop thông qua cửa hậu và khắc phục sự cố.

Xem thêm: Cách tách nền trong Photoshop

Cách # 9: Chống phân mảnh ổ cứng của bạn

Photoshop yêu cầu không gian trống chưa phân mảnh trên ổ cứng của bạn để nó hoạt động bình thường. Do đó, bạn nên chạy chương trình chống phân mảnh ổ đĩa của mình để giải phóng mọi dung lượng bị phân mảnh.

 

Phương pháp hay nhất: Chống phân mảnh ổ cứng của bạn hàng tháng để giữ cho máy tính và Photoshop của bạn hoạt động trơn tru.Phân mảnh ổ cứng là gì? Cách chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả nhất

Cách # 10: Tham khảo ý kiến Cộng đồng hỗ trợ của Adobe

Adobe Photoshop luôn thay đổi và bổ sung các tính năng mới gần như hàng tháng. Điều này có nghĩa là các bước khắc phục sự cố có thể sẽ phát triển kịp thời.

Nếu bạn đã thử tất cả các bước khắc phục sự cố tại đây mà vẫn gặp phải lỗi “đầy đĩa xước” hoặc các sự cố khác, thì có thể có các tùy chọn khác để thử. Một tài liệu tham khảo tuyệt vời cần ghi nhớ là Cộng đồng hỗ trợ của Adobe.

Từ đó, bạn có thể truy cập các cộng đồng được xây dựng xung quanh các sản phẩm của Adobe, bao gồm cả Photoshop. Bạn có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể có về các sự cố Photoshop và bạn có thể sẽ nhận được sự trợ giúp từ những người dùng Photoshop đồng nghiệp.

Lỗi “Scratch Disks Full” là một vấn đề đáng sợ đối với người mới sử dụng Photoshop

May mắn thay, một khi bạn gặp phải lỗi “Scratch Disks Full” một vài lần và chinh phục được nó, nó sẽ trở thành một cách khắc phục dễ dàng. Nó giống như một cơn đau đầu nhẹ; bạn biết nó sẽ xảy ra vào một lúc nào đó, nhưng nó sẽ không phải là vấn đề lớn vì bạn biết cách xử lý nó.

Một cách khác để nhìn nhận nó giống như một nghi thức đi qua. Hầu hết người dùng Photoshop sẽ gặp phải lỗi “Scratch Disks Full” tại một số điểm. Nhưng hoàn toàn không có lý do gì để sợ nó. Các bản sửa lỗi được trình bày ở đây sẽ giúp bạn quay lại công việc quan trọng trong quá trình sáng tạo Photoshop của mình ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *