Hướng dẫn cách thay đổi màu mắt trong Photoshop mới nhất

Tìm hiểu cách thay đổi màu mắt trong Photoshop trong 3 bước đơn giản. Nhiều người đang tự hỏi vẻ ngoài của họ sẽ thay đổi như thế nào nếu đôi mắt có màu khác. Để sửa đổi màu mắt, Photoshop có thể hữu ích khi tạo ảnh ghép phức tạp hoặc chỉnh sửa các thao tác sáng tạo.

Xem thêm: Hướng dẫn xóa nếp nhăn quần áo trên Photoshop

Phương pháp 1. Kỹ thuật thay đổi màu mắt cổ điển

Có nhiều cách để thay đổi màu mắt trong Photoshop. Hãy xem lại cách điều chỉnh cài đặt bằng cách phổ biến nhất – layer Hue / Saturation có rất nhiều tùy chọn, cho phép thay đổi màu mắt thành bất kỳ màu nào.

Bước 1: Thêm một layer Hue / Saturation Adjustment

Đầu tiên, chúng ta cần tạo một layer adjustment mới. Mở menu thả xuống và chọn “Hue / Saturation” từ danh sách các tùy chọn.

Hue Saturation

Bước 2: Đảo ngược Layer Mask

Điều tiếp theo chúng ta cần làm để thay đổi màu mắt thành công trong Photoshop là đảo ngược layer mask của chúng ta. Cách đầu tiên để làm điều đó là đi tới “Adjustments” và sau đó chọn “Invert”. Cách thứ hai là sử dụng phím tắt “Ctrl + I”.

Adjustment - Invert

Bước 3: Tạo một layer Semi-Transparent

Chọn Hue / Saturation Layer mà bạn đã tạo. Nhấp vào “” để làm cho nó semi-transparent.

Thay đổi màu mắt trong photoshop

Bước 4: Vẽ trên mắt bằng công cụ Brush

Bây giờ, bạn cần chọn Công cụ Brush màu trắng từ hộp công cụ bên trái. Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi thực hiện với một lớp nửa trong suốt. Để loại bỏ độ trong suốt, chỉ cần nhấp lại vào “”.

Hướng dẫn thay đổi màu mắt trong Photoshop

Bước 5: Thay đổi màu sắc

Mở menu “Properties” bằng cách nhấp đúp vào hình thu nhỏ của layer. Chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Colorize”.

Bây giờ, bạn có thể sử dụng thanh trượt Hue, Saturation và Lightness để nhận được màu mắt cần thiết. Kéo chúng từ trái sang phải để xem tất cả các màu của cầu vồng được áp dụng cho mắt của người mẫu.

Hue Saturation trong Photoshop

Bước 6: Kết thúc! So sánh ảnh

Như bạn có thể thấy, mọi thứ đều dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng. Bây giờ bạn đã biết cách đầu tiên làm thế nào để thay đổi màu mắt trong Photoshop. Để so sánh bức ảnh đã sẵn sàng với bức ảnh gốc, bạn chỉ cần bật hoặc tắt khả năng hiển thị của lớp Hue / Saturation trên Layers panel.

Hướng dẫn thay đổi màu mắt bằng Photoshop

Phương pháp 2: Thay đổi màu mắt qua Solid Color

Đây là một phương pháp hiệu quả khác để thay đổi màu mắt trong Photoshop. Nó cũng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn thay đổi màu sắc.

Bước 1: Tạo một layer Adjustments “Solid Color”

Để thay đổi màu mắt trong Photoshop, hãy tạo một Layer Adjustment “Solid Color”. Để thực hiện việc này, hãy tìm nút lối tắt ở cuối bảng Layers panel. Chọn tùy chọn ở đầu menu thả xuống.

Tạo Solid Color

Bước 2: Chọn màu mong muốn để thay đổi màu mắt trong Photoshop

Bây giờ bạn sẽ thấy một bộ chọn màu xuất hiện. Chọn một màu bạn muốn thay đổi cho đôi mắt của mình. Nhấn OK.

Thay màu mắt với Photoshop

Bước 3: Đảo ngược Layer Mask

Bước tiếp theo là đảo mask của chúng ta. Bạn có thể đi tới “Adjustments” và sau đó chọn “Invert” hoặc sử dụng phím tắt “Ctrl + I”.

Adjustment - Invert

Bước 4: Thay đổi chế độ hòa trộn (Blend Mode)

Ban đầu, Chế độ Blend Mode được đặt thành Normal. Để thay đổi màu mắt trong Photoshop, hãy thay đổi nó thành “Overlay”.

Chế độ Overlay

Bước 5: Vẽ trên mắt

Chọn công cụ Brush Tool và bắt đầu vẽ cẩn thận lên đôi mắt. Phóng to hình ảnh để có kết quả chính xác hơn.

Thay đổi màu mắt với Photoshop

Bước 6: Giảm Opacity xuống nếu cần

Nếu màu quá đậm, bạn luôn có thể giảm độ mờ để có được một cái nhìn tự nhiên hơn.

Opacity trong Photoshop

Hãy thử làm điều đó hơn nữa bằng cách thay đổi chế độ Blend Mode. Đây là kết quả mà tôi nhận được, khi tôi chuyển nó sang “Darken”:

Chế độ hòa trộn Darken

Thay đổi nó thành “Multiply” sẽ tạo ra một biến thể hơi khác của cùng một màu:

Chế độ hòa trộn Multiply

Chế độ “Saturation” giúp tạo ra một cái nhìn hoàn toàn khác, bắt mắt:

Chế độ hòa trộn Saturation

Bước 7: Hoàn thành! So sánh ảnh của bạn

Hướng dẫn của tôi về cách thay đổi màu mắt với Photoshop đã kết thúc và đã hoàn thành! Nếu bạn muốn so sánh màu mắt ban đầu và màu mắt bạn có, chỉ cần nhấp vào khả năng hiển thị của lớp mới, tắt hoặc bật nó. Chỉ cần nhìn vào tất cả các kết quả đầy màu sắc mà bạn có thể đạt được.

Thay màu mắt với Photoshop

Phương pháp 3: Thay đổi màu mắt qua Hue / Saturation

Có nhiều cách về cách sửa đổi màu mắt trong Photoshop để tạo kiểu cho một buổi chụp ảnh cụ thể và chỉnh sửa bóng râm bị truyền sai khi chụp bằng đèn flash. Nhưng hướng dẫn từng bước bằng ảnh này là cách nhanh nhất để làm điều đó trong Photoshop.

Hôm nay bạn sẽ tìm hiểu về phương pháp sử dụng Hue / Saturation. Ban đầu bắt buộc phải sử dụng biện pháp mở rộng để khu vực cần thiết được gần và thuận tiện cho công việc sau này.

BƯỚC 1. Mở Photoshop và phóng to ảnh của bạn để nhìn rõ hơn.

Chỉnh màu mắt bằng photoshop

BƯỚC 2. Tại bảng Layers panel, bạn cần nhấp vào chuỗi Hue / Saturation trong hộp thả xuống.

Chỉnh màu mắt photoshop

BƯỚC 3. Bây giờ là lúc chọn shade bạn muốn thay đổi màu thực tế.

Mẹo: Đừng vội vàng, hãy di chuyển thanh trượt trong dòng Hue một cách cẩn thận và quan sát các biến thể có thể xảy ra. Về sau, shade có thể được thay đổi, nhưng tốt hơn hết bạn nên cẩn thận ngay từ đầu. Để chứng minh điều đó, chúng tôi đã chọn màu xanh lam và các cài đặt là:

Chỉnh màu mắt với Hue

BƯỚC 4.

Đôi mắt trông đã đẹp, nhưng chúng tôi không muốn thay đổi màu da, vì vậy chúng tôi sẽ phải thực hiện nhiều thao tác hơn. Đối với bước tiếp theo của hướng dẫn về cách thay đổi màu mắt trong Adobe Photoshop, chúng ta cần tạo Mask trên layer với Hue, đảo ngược nó và tô màu đen.

Tạo Layer Mask

BƯỚC 5.

Bạn có nhận thấy rằng khi bôi màu đen lên mask, chúng ta sẽ mất hoàn toàn màu mắt đã thay đổi không? Vì vậy, mọi thứ đã được thực hiện đúng! Bây giờ chúng ta áp dụng Brush, nằm trên Hộp công cụ. Chọn Soft Round từ bộ tiêu chuẩn.

Tạo Brush

BƯỚC 6.

Trước khi thay đổi thay đổi màu mắt, trình chỉnh sửa ảnh sẽ nhắc bạn chọn màu và kích thước của brush. Màu sắc phải là Trắng, đây là quy tắc làm việc với mask. Và chọn kích thước tùy thuộc vào hình ảnh của bạn, đối với bức chân dung của chúng tôi, chúng tôi đã lấy Kích thước Brush 42.

Brush

BƯỚC 7.

Bây giờ là bước quan trọng nhất trong hướng dẫn của chúng tôi về cách thay đổi màu mắt dễ dàng trong Photoshop. Để hiển thị màu mà chúng ta đã thiết lập ở Bước 3, chúng ta cần sử dụng brush những chỗ mà chúng ta muốn tô lên bằng một màu mới. Hãy cẩn thận để không tô lên con ngươi, mà còn làm chói mắt màu trắng. Nếu bạn giữ một brush trên những chỗ này, màu sắc sẽ chuyển thành màu xanh lam (trong trường hợp hình minh họa ở trên).

Chỉnh màu mắt

BƯỚC 8. Hoàn thành

Bạn đã sửa đổi thành công màu mắt trong Photoshop. Bây giờ hãy xem kết quả chụp chân dung Photoshopping và đánh giá xem bạn đã theo dõi mống mắt tốt như thế nào.

Chỉnh màu mắt

BƯỚC 9.

Nói chung, chúng tôi có thể dừng lại và không thực hiện bất kỳ thay đổi nào nữa, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên luôn đánh giá hình ảnh từ quan điểm thông thường để hiểu đôi mắt trông tự nhiên như thế nào và bạn không lạm dụng độ sáng của các sắc thái. Đối với bức chân dung cụ thể này, chúng tôi quyết định giảm Layer Opacity xuống 79% và hình ảnh ngay lập tức trở nên hài hòa.

Chỉnh màu mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *