Mac mini là gì, Cùng tìm hiểu về máy tính để bàn tí hon của Apple

Bạn đã nghe nói về Mac mini, nhưng bạn không biết Mac mini là gì. Đây là mọi thứ bạn cần biết về chiếc máy tính để bàn nhỏ bé của Apple.

Bạn đang lướt qua Apple Store và bạn thấy Mac mini. Nhưng Mac mini là gì? Nó làm gì? Và bạn có nên mua một cái không? Ở đây, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ bạn cần biết về chiếc máy tính để bàn nhỏ bé.

Hãy nhớ rằng, Apple hiện vẫn cung cấp một mẫu máy 6-core cũ hơn với chip Intel. Đây là một mô hình cũ hơn nhiều và có thể sẽ sớm bị ngừng sản xuất do kế hoạch Silicon của Apple. Chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các mẫu Mac mini mới nhất với chip M1.

Xem thêm: Cách kết nối tai nghe Beats với Macbook

Mac mini là gì?

Mac mini khá dễ hiểu – đó là một máy Mac mini. Apple cung cấp máy tính để bàn như một máy tính để bàn cấp người tiêu dùng. Công ty cũng cung cấp Mac Pro, nhưng Mac mini có giá cả phải chăng hơn nhiều.

Mac mini

Mac mini của Apple hoạt động tương tự như một chiếc PC thông thường. Bạn mua máy tính và sau đó bạn có thể sử dụng nó với các phụ kiện của riêng mình để biến nó thành một chiếc PC hoàn chỉnh. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho máy tính để bàn nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị Apple.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng keynote trên Mac

Thiết kế của Mac mini

Khi nói đến thiết kế của Mac mini, không có nhiều điều để nói. Sản phẩm rất đơn giản – về cơ bản nó chỉ là một hộp kim loại nhỏ. Theo phong cách của Apple, nó có một lớp hoàn thiện đẹp, các góc được bo tròn và logo Apple ở trên cùng. Đó là một hộp kim loại trông đẹp như bạn có thể làm cho một hộp kim loại trông giống như vậy, nhưng không có nhiều hơn thế nữa.

Mac mini

Bạn sẽ tìm thấy các cổng ở mặt sau của thiết bị (chúng ta sẽ nói đến điều này sau) và một đèn LED nguồn nhỏ ở mặt trước. Thiết bị có kích thước 1,4 x 7,7 x 7,7 inch và nặng 2,6 pound. Đó là một thiết bị thực sự nhỏ, vì vậy sẽ dễ dàng phù hợp trên bàn làm việc.

Hiệu suất Mac mini

Mac mini đi kèm với chip M1 thay đổi trò chơi mới nhất. Trong trường hợp bạn không quen, chip M1 bao gồm tám lõi CPU và sáu đến tám lõi GPU. Trong các bài đánh giá và kiểm tra hiệu suất, chúng tôi đã thấy chip M1 hoạt động nhanh hơn, hiệu quả hơn và yên tĩnh hơn bất kỳ máy tính nào sử dụng chip Intel trước đây.

Bạn sẽ tìm thấy 8GB RAM trong Mac mini, cùng với 256GB bộ nhớ SSD và Neural Engine 16 lõi. Apple cho phép bạn định cấu hình thiết bị với dung lượng lưu trữ lên đến 512GB. Không có tùy chọn cho RAM bổ sung với chip M1, nhưng dựa trên hiệu suất xử lý, bạn có thể không cần đến nó.

Kết nối và cổng Mac mini

Máy tính để bàn nhỏ gọn của Apple được trang bị rất nhiều cổng mới nhất. Ở mặt sau, bạn sẽ tìm thấy hai cổng USB-C, hai cổng USB-A, một cổng HDMI 2.0 và một cổng Gigabit Ethernet. Thật tuyệt khi Apple đã bao gồm một số cổng USB-A cho những phụ kiện chưa được nâng cấp lên USB-C. Một cổng bị thiếu đáng chú ý là khe cắm thẻ SD, vì vậy bạn sẽ cần một phụ kiện cho việc đó.

Cổng kết nối Mac mini

Về kết nối, Mac mini hỗ trợ cả Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0, như bạn mong đợi. Tất cả các phụ kiện chuột và bàn phím chính thức của Apple đều kết nối qua Bluetooth, vì vậy thật tuyệt khi có kết nối mới nhất.

Giá cả và tính khả dụng của Mac mini

Mac mini cơ bản được bán lẻ với giá chỉ 699 đô la và thiết bị có bộ nhớ cao hơn với giá 899 đô la. Mac mini rẻ hơn rất nhiều so với bất kỳ sản phẩm Mac nào khác, bao gồm cả MacBook cấp thấp. Điều đáng chú ý là sự khác biệt duy nhất giữa hai thiết bị là dung lượng lưu trữ bổ sung. Tốt hơn hết bạn nên mua loại rẻ hơn và chi ít hơn nhiều để mua ổ đĩa ngoài để có thêm dung lượng.

Trước khi quá phấn khích, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải mua phụ kiện và màn hình. Mac mini chỉ là máy tính. Bạn vẫn cần mua riêng màn hình, bàn phím và chuột hoặc bàn di chuột sau khi mua thiết bị. Cộng tất cả các phụ kiện này có thể làm tăng tổng giá ít nhất vài trăm đô la, có lẽ nhiều hơn nữa nếu bạn đang xem màn hình của chính Apple.

Mini But Mighty

Mac mini là máy tính để bàn lý tưởng nếu bạn đã sở hữu các phụ kiện của riêng mình. Nó có một thiết kế rất nhỏ để chiếm không gian trên bàn của bạn và đi kèm với phần cứng mới nhất.

Nhờ có M1, Mac mini cũng phù hợp với hiệu suất của hầu hết các máy Mac cao cấp, nhưng với giá thấp hơn rất nhiều. Bạn cũng sẽ khó tìm được một chiếc PC chạy Windows phù hợp với hiệu suất với cùng một mức giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *