Hướng dẫn cách lấy lại facebook bị hack, khôi phục tài khoản facebook khi bị vô hiệu hóa

Bạn quên mật khẩu facebook? Bạn bị hack tài khoản facebook? Dưới đây là cách lấy lại Facebook bị hac  bằng cách sử dụng các tùy chọn khôi phục tài khoản Facebook khi bị vô hiệu hóa bên dưới đây.

Cho dù bạn quên mật khẩu facebook hoặc bạn nghĩ rằng tài khoản facebook bị hack của bạn không thể truy cập, trong hướng dẫn sau này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lấy lại Facebook bị hack của mình.

Facebook cung cấp một số cách tự động để khôi phục tài khoản facebook của bạn. Hầu hết chúng phụ thuộc vào thông tin bạn đã nhập và xác thực khi bạn thiết lập tài khoản của mình. Nếu bạn chưa làm điều đó hoặc nếu thông tin đã lỗi thời, rất có thể bạn sẽ khôi phục được quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Tuy nhiên, Kênh 49 sẽ chỉ cho bạn 5 cách để khôi phục tài khoản Facebook khi bị vô hiệu hóa của bạn.

Khôi phục tài khoản Facebook rất phức tạp, đặc biệt nếu bạn chưa thiết lập bất kỳ tùy chọn khôi phục sao lưu nào. Xin lưu ý rằng nhiều tùy chọn dưới đây cần thời gian và sự kiên nhẫn. Điều đó nói lên rằng, nhiều người đã thành công, ngay cả khi dường như chẳng có gì hiệu quả cả.

Xem thêm: Cách hack tài khoản Facebook bằng code nên biết

1. Tài khoản Facebook của bạn vẫn đăng nhập ở đâu đó?

Trước khi bạn cố gắng khôi phục tài khoản facebook của mình, hãy kiểm tra xem bạn có còn đăng nhập vào Facebook trên bất kỳ thiết bị nào của mình hay không. Đây có thể là một trình duyệt hoặc hồ sơ trình duyệt khác trên máy tính của bạn, ứng dụng Facebook Android hoặc iOS của bạn hoặc một trình duyệt dành cho thiết bị di động, ví dụ: máy tính bảng hoặc Kindle của bạn.

Nếu bạn vẫn có thể truy cập Facebook ở bất cứ đâu, bạn có thể “khôi phục” mật khẩu Facebook của mình mà không cần mã xác nhận đặt lại; mặc dù những gì bạn thực sự sẽ làm là tạo một mật khẩu mới.

Tiếp tục đến bước 1a của bài viết của chúng tôi mô tả những việc cần làm khi tài khoản Facebook của bạn bị tấn công, trong đó chúng tôi giải thích cách thay đổi mật khẩu Facebook của bạn. Tại thời điểm này, cũng hãy xem xét thiết lập xác thực hai yếu tố trên Facebook.

Lưu ý: Nếu bạn thiết lập xác thực hai yếu tố và mất quyền truy cập vào Trình tạo mã của mình, đây là cách lấy lại thông tin đăng nhập Facebook của bạn.

2. Thử Tùy chọn khôi phục tài khoản Facebook mặc định

OK, vì vậy bạn không thể tìm thấy thiết bị mà bạn vẫn đăng nhập vào Facebook. Vì vậy, chúng ta hãy tiến hành các tùy chọn khôi phục. Nếu có thể, hãy sử dụng kết nối internet và máy tính hoặc điện thoại mà bạn đã thường xuyên đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trước đây. Nếu Facebook nhận ra mạng và thiết bị đó, bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình mà không cần xác minh thêm. Nhưng trước tiên, bạn cần xác định tài khoản của mình.

Tùy chọn 1: Lấy lại Facebook của bạn từ trang hồ sơ của nó

Nếu bạn có quyền truy cập vào tài khoản Facebook khác, chẳng hạn như của bạn bè hoặc thành viên gia đình và bạn có thể truy cập trang hồ sơ của tài khoản theo cách đó vì bạn là bạn bè trên Facebook, bạn có thể sử dụng tùy chọn này. Lưu ý rằng nó sẽ yêu cầu đăng xuất khỏi tài khoản khác. Nếu bạn không muốn làm điều đó, hãy thử tùy chọn thứ hai.

Để tiếp tục với tùy chọn này, hãy tìm hồ sơ của bạn trên danh sách bạn bè trên Facebook, mở nó và nhấp vào … trên hoặc bên dưới ảnh hồ sơ của bạn (trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, menu ba chấm sẽ hiển thị bên dưới ảnh), sau đó chọn Tìm Hỗ trợ hoặc Báo cáo Hồ sơ.

Lấy lại facebook bị hack

Từ menu tiếp theo, hãy chọn tùy chọn thích hợp, trong trường hợp này, tôi không thể truy cập tài khoản của mình và nhấp vào Tiếp theo.

Khôi phục tài khoản facebook

Ở bước cuối cùng, nhấp vào Khôi phục tài khoản này, thao tác này sẽ đăng xuất bạn khỏi tài khoản bạn đang sử dụng, để bắt đầu khôi phục tài khoản.

Khôi phục Facebook khi bị hack

Phương pháp này sẽ dẫn bạn đến cùng cửa sổ Đặt lại mật khẩu Facebook được mô tả trong Tùy chọn 2. Việc khôi phục dựa trên địa chỉ email bạn đã thêm vào tài khoản của mình. Nếu bạn cần thêm trợ giúp với các bước khôi phục sau, vui lòng làm theo hướng dẫn từ ảnh chụp màn hình thứ hai bên dưới.

Tùy chọn 2: Tìm và lấy lại tài khoản Facebook bị hack của bạn với thông tin liên hệ

Nếu bạn hoàn toàn không có quyền truy cập vào tài khoản Facebook hoặc không muốn đăng xuất khỏi tài khoản khác, hãy mở một hồ sơ trình duyệt mới, ví dụ: hồ sơ khách và truy cập trang khôi phục Facebook. Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã thêm trước đó vào tài khoản Facebook của mình. Khi bạn tìm kiếm một số điện thoại, hãy thử nó có hoặc không có mã quốc gia của bạn, ví dụ: 1, +1 hoặc 001 cho Hoa Kỳ; cả ba phiên bản sẽ hoạt động. Ngay cả khi nó không nói như vậy, bạn cũng có thể sử dụng tên người dùng Facebook của mình.

Khôi phục Facebook bị hack

Khi bạn quản lý thành công việc xác minh tài khoản của mình, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt về hồ sơ của mình. Trước khi tiếp tục, hãy kiểm tra cẩn thận xem đây có thực sự là tài khoản của bạn hay không và liệu bạn có còn quyền truy cập vào (các) địa chỉ email hoặc (các) số điện thoại được liệt kê hay không. Bạn có thể chọn giữa khôi phục facebook bằng email hoặc điện thoại.

Khôi phục tài khoản facebook

Bạn không còn quyền truy cập vào những thứ này nữa?(No longer have access to these) tiếp tục đến điểm thứ 3 của bài viết này.

Tuy nhiên, nếu tất cả đều ổn với các chi tiết liên hệ mà Facebook có trong hồ sơ cho bạn, hãy nhấp vào Tiếp tục. Facebook sẽ gửi cho bạn một mã bảo mật.

Lấy lại facebook bị hack

Lấy mã từ email hoặc điện thoại của bạn (tùy thuộc vào phương pháp bạn chọn), nhập mã đó và vui mừng vì đã khôi phục lấy lại được Facebook bị hack của bạn.

Khôi phục facebook

Tại thời điểm này, bạn có thể đặt mật khẩu mới, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tạo mật khẩu này.

Nếu mã không gửi đến, hãy kiểm tra thư mục thư rác (email) của bạn hoặc đảm bảo rằng bạn có thể nhận được tin nhắn văn bản từ những người gửi không xác định. Một độc giả đã liên hệ với chúng tôi nói rằng cô ấy chưa nhận được mã SMS. Sau đó, khi cô ấy chuyển điện thoại, tất cả các tin nhắn văn bản trên Facebook đều được chuyển đến cùng một lúc. Rõ ràng là số đã bị chặn trên điện thoại cũ của cô ấy. Hãy chắc chắn rằng điều này cũng không xảy ra với bạn.

Nếu bạn vẫn không nhận được mã, hãy nhấp vào Không nhận được mã? (Did’n’t get a code) ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ Nhập mã bảo mật, cửa sổ này sẽ đưa bạn trở lại màn hình trước đó. Bạn có thể thử lại hoặc có thể bạn sẽ nhận ra rằng sau cùng thì bạn không có quyền truy cập vào tài khoản.

Đăng nhập lại vào tài khoản Facebook của bạn
Nếu bạn đã quản lý để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình và nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản Facebook của mình đã bị hack, hãy ngay lập tức thay đổi mật khẩu và cập nhật thông tin liên hệ của bạn. Đây là những bước quan trọng trong việc bảo mật tài khoản Facebook của bạn. Đảm bảo xóa mọi địa chỉ email hoặc số điện thoại không phải của riêng bạn hoặc bạn không thể truy cập được nữa.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bật xác thực hai yếu tố trên tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình để điều này sẽ không xảy ra nữa.

3. Thông tin liên hệ của bạn có thay đổi không?

Thông thường, không thể lấy lại Facebook bị hack bằng các tùy chọn ở trên. Có thể bạn đã mất quyền truy cập vào (các) địa chỉ email và (các) số điện thoại mà bạn đã từng thêm vào hồ sơ của mình. Hoặc có thể một hacker đã thay đổi thông tin này. Trong trường hợp đó, Facebook cho phép bạn chỉ định địa chỉ email hoặc số điện thoại mới mà Facebook sẽ sử dụng để liên hệ với bạn về việc khôi phục tài khoản hay lấy lại facebook bị hack của bạn.

Để bắt đầu quá trình này, hãy nhấp vào liên kết Không còn quyền truy cập vào những thứ này? (No longer have access to these) ở dưới cùng bên trái của trang đặt lại mật khẩu (xem ở trên) để bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản Facebook. Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại mới để Facebook có thể liên lạc với bạn để giúp bạn khôi phục tài khoản của mình. Nhấp vào Tiếp tục để tiếp tục.

lấy lại facebook

Nếu bạn đã thiết lập Danh bạ đáng tin cậy, bạn có thể yêu cầu mạng xã hội giúp bạn khôi phục tài khoản Facebook trong bước tiếp theo. Bạn sẽ cần nhớ ít nhất một tên đầy đủ của Địa chỉ liên hệ đáng tin cậy của mình để tiết lộ tất cả chúng. Lưu ý rằng bạn chỉ cần ba mã để khôi phục tài khoản Facebook của mình.

Lấy lại nick facebook

Nếu bạn không thiết lập Địa chỉ liên hệ đáng tin cậy, bạn có thể được cung cấp tùy chọn để trả lời một trong các câu hỏi bảo mật của mình và đặt lại mật khẩu ngay tại chỗ. Như một biện pháp phòng ngừa bổ sung, điều này đi kèm với khoảng thời gian chờ 24 giờ trước khi bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình.

Nếu không, bạn có thể phải đợi cho đến khi Facebook liên hệ để xác minh danh tính của bạn. Kiên nhẫn nhé.

4. Tài khoản Facebook của bạn có bị hack để gửi thư rác không?

Trong trường hợp tài khoản của bạn bị tấn công và đăng spam trong khi bạn không thể truy cập được nữa, bạn nên báo cáo tài khoản Facebook của mình là bị xâm phạm.

Khôi phục facebook

Điều này thực sự sẽ bắt đầu một quy trình tương tự như quy trình đã nêu ở trên. Mặc dù bạn sẽ sử dụng cùng một thông tin để xác định tài khoản của mình, nhưng ở bước sau, bạn sẽ có thể sử dụng mật khẩu Facebook hiện tại hoặc cũ để khôi phục tài khoản của mình.

Khôi phục tài khoản facebook bị hack

Điều này rất hữu ích trong trường hợp tin tặc thay đổi mật khẩu của bạn, nhưng nó cũng có thể hữu ích nếu bạn quên mật khẩu mới của mình.

5. Lấy lại facebook bị hack bằng CMND

Nếu tất cả các phương pháp khôi phục tài khoản tự động của Facebook không thành công, hy vọng cuối cùng của bạn là Facebook tự hỗ trợ.

Truy cập trang này: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Tải lên ảnh JPEG ảnh CMND của bạn, nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại di động được (hoặc đã) liên kết với tài khoản Facebook bạn muốn khôi phục, sau đó nhấp vào Gửi để gửi thông tin.

Lấy lại facebook bị hack bằng cmnd

Nếu bạn không còn quyền truy cập vào bất kỳ địa chỉ email hoặc số điện thoại nào được liên kết với tài khoản của mình, hãy nhập một địa chỉ mà bạn có quyền truy cập ngay bây giờ. Sau đó, gửi email tới [email protected] để giải thích tình huống của bạn. Đề cập rằng bạn đã gửi CMND của mình để chứng minh danh tính của bạn. Không đính kèm CMND của bạn vào email của bạn, vì email không phải là một hình thức liên lạc an toàn. Dù bằng cách nào, việc nhận được phản hồi từ Facebook có thể mất vài tuần, vì vậy bạn cần phải kiên nhẫn.

Lưu ý: Nếu bạn không sử dụng tên thật của mình trên Facebook, hy vọng khôi phục tài khoản của bạn theo cách này gần như bằng không.

Nếu tất cả các cách lấy lại facebook bị hack không thành công, hãy tạo một tài khoản Facebook mới

Trong vài năm qua, chúng tôi đã nhận được vô số tin nhắn từ những người không thể khôi phục tài khoản Facebook của họ, ngay cả sau khi thực hiện tất cả các bước này, từng bước một.

Thông thường, thông tin liên hệ của họ đã lỗi thời, mã khôi phục mà Facebook cung cấp không hoạt động hoặc công ty sẽ không bao giờ liên hệ để yêu cầu họ xác minh danh tính. Và tại thời điểm đó, bạn đã hết lựa chọn.

Nếu bạn phát hiện ra một cách khác để liên hệ với Facebook hoặc khôi phục tài khoản Facebook của mình, vui lòng chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới.

Tại một thời điểm nào đó, bạn chỉ cần tiếp tục. Dù điều đó rất khó khăn, hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn, tạo một tài khoản mới, đảm bảo thêm một số chi tiết liên hệ hợp lệ, bảo mật tài khoản Facebook của bạn và xây dựng lại hồ sơ của bạn từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *