Làm thế nào để chuyển Windows 10 từ 32 bit sang 64 bit

Chúng ta có thể chuyểnWindows 10 từ 32 bit sang 64 bit bằng cách sử dụng tùy chọn cài đặt khởi động nâng cấp để chuyển đổi cửa sổ 32 bit sang 64 bit mà không cần phải cài lại Windows. Sau đây là hướng dẫn chi tiết các thực hiện.

# 1 Trước tiên, bạn sẽ phải kiểm tra xem liệu hệ điều hành của bạn đang sử dụng có phải là 32 bit hay chỉ 64 bit. Nếu phần cứng chỉ có khả năng chạy Windows 32 bit thì bạn sẽ không thể cài đặt và chạy 64 bit trên hệ thống. Hoặc bạn sẽ cần phải nâng cấp phần cứng máy tính của mình lên 64 bit để có thể cài đặt được Windows 64 bit.

# 2 Không có vấn đề gì nếu máy tính của bạn tương thích với hệ điều hành 64-bit, vẫn cần phải kiểm tra cho hệ thống liệu nếu có tất cả các driver 64-bit quan trọng trên hệ thống thiết bị. Bạn sẽ phải thực hiện chức năng quét chiều sâu của hệ thống để kiểm tra từng driver cần thiết và nâng cấp bất kỳ driver nào.

# 3 Tìm đĩa cài đặt Windows 64-bit và sau đó cài đặt bình thường cài đặt các cửa sổ trên bất kỳ phân vùng thiết bị máy tính nào của bạn. Làm theo BIOS của hệ thống và chọn phương pháp cài đặt đĩa để cài đặt các cửa sổ trên thiết bị của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng cách để cài đặt các cửa sổ và điều này không nên can thiệp vào các dữ liệu hiện có của hệ thống của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng Sao lưu cho tất cả các dữ liệu trước khi thực hiện để bảo vệ nó.

Chuyển từ Windows 32 bit sang 64 bit

 

# 4 Sau khi cài đặt các cửa sổ đi đến các thiết lập Windows và sau đó kích hoạt các cửa sổ bằng cách sử dụng phím bất kì. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn cài đặt tất cả các ứng dụng bảo mật quan trọng và trình điều khiển. Đó là tất cả, nếu được thực hiện đúng thì bạn sẽ chạy Windows 64-bit

Cuối cùng, bạn đã biết được cách chuyển đổi từ Windows 10 32 bit sang 64 bit một cách dễ dàng. Sẽ không có sự khác biệt trong các chức năng hoặc làm việc nhưng sự thay đổi duy nhất mà bạn sẽ nhận được là kiến trúc tiên tiến hơn tương thích với nhiều ứng dụng cao cấp. Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đổi các windows của mình sang phiên bản 64-bit, trước tiên hãy đảm bảo bạn kiểm tra khả năng tương thích phần cứng của bạn. Hy vọng rằng, bạn sẽ thích thông tin về bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *