Các cách xóa nếp nhăn trên quần áo bằng Photoshop cần biết

Khi chụp ảnh, bạn có thể vô tình bỏ qua quần áo nhăn nheo, điều này có thể làm hỏng hình ảnh của bạn. Nếu một người mẫu mặc quần áo nhăn nhúm, nó sẽ khiến người xem mất tập trung vào sản phẩm. Để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn cần học cách xóa nếp nhăn trên quần áo bằng Photoshop và tạo cho người mẫu của bạn một phong cách thời trang.

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết một số cách dễ dàng để xóa nếp nhăn và làm cho trang phục trong ảnh của bạn trông hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng những kỹ thuật đơn giản này bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn.

Xem thêm: Cách làm trắng răng bằng Photoshop

Phương pháp 1. Xóa nếp nhăn trên quần áo bằng công cụ Brush

Nếu bạn là một người mới, bạn có thể khó xóa nếp nhăn trừ khi bạn sử dụng phương pháp hiệu quả này. Cách phổ biến nhất để đối phó với tác vụ này là sử dụng Công cụ Brush và Layer Adjustment Curves. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn làm điều đó.

brush-trong-photoshop

Bước 1. Nhân đôi Layer

Đầu tiên, bạn cần mở Photoshop. Sau đó, nhập ảnh bạn muốn chỉnh sửa và tạo bản sao của lớp nền của bạn. Để thực hiện, bạn cần chọn Layer> Duplicate Layer. Chọn tên cho một lớp mới và nhấp vào OK. Nếu bạn muốn thực hiện mọi thứ nhanh hơn, tốt hơn nên sử dụng phím tắt Photoshop. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Ctrl + J / Cmd + J để nhanh chóng tạo một lớp trùng lặp.

 

Bước 2. Màu sắc Chỉnh sửa hình ảnh

Sau khi tạo một layer trùng lặp, bạn có thể điều chỉnh màu sắc trong ảnh của mình. Để làm điều đó, hãy vào Filter> Camera Raw Filter để tìm một bộ lọc cho phép bạn làm cho màu sắc phong phú hơn và làm nổi bật các chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + A / Cmd + Shift + A. Để tăng cường màu sắc, bạn cần điều chỉnh HSL, Cân bằng trắng, Độ tương phản và Độ phơi sáng.

brush-trong-photoshop

Bước 3. Tạo một layer Curves Adjustment

Nếu người mẫu của bạn mặc áo sơ mi, bạn có thể tạo Lớp Curves Adjustment để làm cho các nếp gấp trên áo trông nhẹ hơn. Để thực hiện, bạn cần tìm biểu tượng Curves trong bảng Adjustment. Ngoài ra, bạn có thể vào Layer> New Adjustment Layer> Curves. Sau đó, bạn cần nhấp vào OK khi bạn nhìn thấy một hộp thoại mới. Bằng cách sử dụng công cụ Curves, bạn có thể làm sáng bất kỳ vùng nào trong ảnh của mình.

Sử dụng tổ hợp Ctrl + I / Cmd + I để đảo ngược layer mask. Tiếp theo, bạn có thể di chuyển công cụ Brush Tool lên những vùng bị nhăn của áo sơ mi. Đảm bảo không làm quá tay, nếu không, hình ảnh của bạn trông sẽ bị chỉnh sửa rất nhiều.

 

Bước 4. Lấy công cụ Mixer Brush Tool

Nếu sau khi sử dụng Công cụ Brush, bạn nhận thấy rằng hình ảnh của mình trông quá sáng, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách giảm độ mờ của nó. Bạn chỉ cần sử dụng công cụ Mixer Brush (B) có thể tìm thấy trong bảng Tools. Nó cũng dễ sử dụng như các công cụ Brush, Pencil và Color Replacement.

Đầu tiên, bạn cần tạo một lớp. Nhấp vào biểu tượng Tạo lớp mới ở cuối bảng điều khiển Lớp. Để giải quyết tác vụ này nhanh hơn nữa, hãy sử dụng phím tắt Shift + Ctrl + N / Shift + Cmd + N.

Mẹo nhanh: Outsmart quan điểm với công cụ Mixer Brush | Envato Tuts+

Để có kết quả tốt hơn, hãy sử dụng các giá trị brush tương tự như trong ví dụ bên dưới:

 

Bước 5. Bắt đầu sơn

Bây giờ, bạn có thể xóa các nếp nhăn trên quần áo từng bước bằng cách sử dụng công cụ Brush. Nếu bạn đã từng thử làm mịn da trong Photoshop, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào với tác vụ này.

 

6. Tạo một layer mới

Tạo một layer trống khác. Sử dụng tùy chọn Edit-Fill hoặc phím tắt Shift + F5. Đặt Gray thành 50% và Opacity thành 100%. Bấm OK.

 

7. Thêm Noise

Điều tiếp theo mà bạn nên làm để xóa nếp nhăn trên quần áo là thêm một số noise. Chuyển đến tab Filter, tìm tùy chọn Noise và chọn Add Noise từ trình đơn thả xuống. Hãy nhớ rằng bạn cần chọn hộp bên cạnh Monochromatic. Bạn cần đặt giá trị của nó thành 1 và đặt Distribution thành Uniform.

Sau khi thực hiện các bước này, bạn cần thay đổi Blend Mode thành Linear Light. Chọn tùy chọn phù hợp từ menu thả xuống Blend Mode.

 

8. Tạo một Clipping Mask

Tiếp theo, bạn cần tạo Clipping Mask để thực hiện các điều chỉnh cục bộ trong khu vực đã chọn. Đi tới bảng điều khiển Layer và chọn lớp trên cùng. Sau đó, bạn cần chọn Layer> Create Clipping Mask

Cách xóa nếp nhăn trên quần áo bằng Photoshop [Đơn giản]

9. Xong

Sau khi áp dụng kỹ thuật này, bạn sẽ thấy các nếp nhăn trên áo hầu như không tồn tại. Nếu bạn muốn chỉnh sửa chân dung hơn nữa, hãy thử làm theo các hướng dẫn Photoshop khác nhau. Ví dụ, bạn có thể học cách loại bỏ những sợi lông lạc trong Photoshop để mang lại cho bức ảnh của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp hơn.

Phương pháp # 2. Xóa nếp nhăn trên quần áo thông qua phân tách tần số

Tách tần số là một kỹ thuật chuyên nghiệp, được sử dụng rộng rãi để chụp ảnh chân dung. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để xóa nếp nhăn trên quần áo bằng Photoshop, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Nó cho phép bạn tách hình ảnh của mình thành nhiều tần số không gian và chỉnh sửa các chi tiết khác nhau một cách riêng biệt. Mặc dù phương pháp này yêu cầu các kỹ năng chỉnh sửa ảnh nâng cao, nhưng điều quan trọng là bạn phải nắm vững nó để làm cho ảnh của bạn thu hút sự chú ý hơn.

1. Duplicate Layers

Bắt đầu thực hiện tách tần số sau khi tạo hai lớp trùng lặp của lớp chính (Cmd + J / Ctrl + J).

Tốt hơn nên đặt tên lớp trên cùng của bạn là High vì bạn sẽ cần phải làm việc trên các kết cấu và chi tiết ở đây. Để ẩn nó trong khi bạn đang giải quyết các nhiệm vụ khác, hãy nhấp vào biểu tượng nhãn cầu.

Bạn cũng có thể đặt tên cho lớp khác là Low. Tại đây, bạn sẽ điều chỉnh cài đặt Màu sắc và Tông màu.

 

2. Áp dụng Gaussian Blur

Chuyển đến layer Low và bắt đầu chỉnh sửa. Đầu tiên, bạn cần vào menu Filter và chọn Blur> Gaussian Blur. Sau đó, hãy đảm bảo điều chỉnh radius. Bạn cần sử dụng radius làm cho các chi tiết nhỏ trông hơi mờ. Khi chỉnh sửa bức ảnh trong ví dụ dưới đây, tôi đặt bán kính thành 8,8px. Sau khi thực hiện các điều chỉnh, hãy chuyển đến layer high và hiển thị lại mức đó.

 

3. Texture and Color

Trong menu Image, chọn tùy chọn Apply Image. Sau đó, bạn cần chọn layer Low và đặt chế độ hòa trộn thành Subtract.

 

Hãy xem các cài đặt trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Bạn có thể sử dụng các cài đặt tương tự khi chỉnh sửa hình ảnh của mình. Nhấp vào OK để xác nhận các chỉnh sửa của bạn. Bây giờ, bạn đã tách thành công chi tiết và kết cấu khỏi màu sắc và tông màu. Ở giai đoạn này, hình ảnh của bạn sẽ trông giống như nghệ thuật đường xám kỳ lạ.

 

5. Thay đổi chế độ Blend Mode

Để làm cho ảnh của bạn trông bình thường trở lại, bạn cần chọn chế độ hòa trộn Linear Light từ menu thả xuống. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này phía trên hộp layer.

6. Thêm Layer Correction

Sử dụng tổ hợp phím Cmd / Ctrl + Shift + N để tạo một lớp mới. Đặt nó giữa các lớp High và Low. Bạn có thể sử dụng lớp hiệu chỉnh này để nâng cao ảnh của mình hơn nữa.

7. Lấy Mixer Brush Tool

Tìm công cụ Bàn chải trộn (B) trong menu Công cụ và chọn các cài đặt sau:

 

8. Làm mịn các nếp nhăn

Chuyển đến High layer và nhấp vào biểu tượng mắt để làm cho nó ẩn một lần nữa. Sau đó, nhấp vào lớp hiệu chỉnh và bắt đầu xóa nếp nhăn. Sử dụng công cụ Mixer Brush Tool để làm đều bề mặt.

 

9. Tinh chỉnh kết quả với Healing Brush

Đi tới Hộp công cụ và tìm Công cụ Healing Brush Tool (J) hoặc Clone Stamp Tool (S).

Sau đó, bắt đầu hợp nhất các lớp trong Photoshop bằng một trong những phương pháp mà bạn thích nhất. Sử dụng tổ hợp Ctrl + Alt + Shift + E / Command + Option + Shift + E. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy sử dụng Healing Brush để làm mịn tất cả các vùng không đồng đều và làm cho bức ảnh của bạn trông hoàn hảo.

 

10. Kết thúc

Bạn đã thực hiện tách tần số thành công. Nếu bạn không biết cách xóa nếp nhăn trên quần áo mà không làm cho chúng trông quá phẳng, bạn có thể sử dụng tùy chọn dodge & burn để tăng thêm khối lượng.

Nếu bạn hài lòng với kết quả, bạn có thể lưu ảnh đã chỉnh sửa của mình bằng cách chọn File> Save as. Trong một hộp thoại mới, bạn có thể nhập tên tệp, sau đó, bạn cần chọn một vị trí. Tốt hơn là chọn một tên mới nếu bạn không muốn ghi đè lên tệp nguồn của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *