Home Thủ ThuậtFacebook Cách xem ai chặn facebook của mình vô cùng đơn giản
Block Facebook

Cách xem ai chặn facebook của mình vô cùng đơn giản

by admin
240 views

Bạn lo lắng rằng ai đó đã chặn bạn trên Facebook? Có nhiều cách để kiểm tra các dấu hiệu xem ai chặn facebook của mình. Đây là cách để tìm hiểu.

Ai đã block Facebook của bạn? Đó là một câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta sẽ hỏi. Rất may, bạn có thể tìm hiểu điều này nếu nghi ngờ ai đó đã chặn mình trên Facebook.

Có lẽ một người bạn tốt đã đột nhiên bắt đầu phớt lờ bạn. Hoặc có lẽ bạn đã ngừng xem các bài đăng của họ trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Họ chỉ bận rộn? Hay bạn đã làm sai điều gì đó và bị chặn?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xem ai chặn facebook của mình, tìm ra ai, nếu có ai, đã block bạn trên Facebook …

Xem thêm: Hướng dẫn lấy lại tài khoản facebook bị hack

Cách xem ai chặn Facebook của mình

Bạn không thể trực tiếp xem ai đã chặn mình trên Facebook, nhưng có một số chỉ số phù hợp cần chú ý.

Điều đầu tiên bạn nên làm là xác định xem bạn đã bị chặn hay bị hủy kết bạn.

Bạn vẫn có thể gắn thẻ ai đó đã chặn bạn?

Giả sử bạn đã tìm thấy meme mà bạn muốn cho bạn bè xem. Thông thường, bạn chỉ cần gắn thẻ họ bằng cách viết tên của họ sau đó nhấp vào liên kết có liên quan đến hồ sơ của họ. Họ sẽ được thông báo về thẻ và nhìn thấy thẻ đó vào lần đăng nhập tiếp theo.

Nhưng nếu bạn bị người đó chặn, bạn sẽ không thể gắn thẻ họ trong bất kỳ bài đăng nào — bao gồm meme, ảnh và bất kỳ bài đăng nào bạn đang thêm vào dòng thời gian của mình (hoặc của người khác).

Việc bạn có thể gắn thẻ ai đó đã hủy kết bạn trên Facebook hay không tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của người đó. Nó cũng phụ thuộc vào cài đặt của một nhóm mà bạn có thể tham gia: nếu người khác không ở trong nhóm riêng tư, bạn vẫn không thể gắn thẻ họ.

Sử dụng chức năng tìm kiếm của Facebook để xem bạn có bị chặn hay không

Tìm kiếm bạn bè của bạn trên Facebook. Chỉ cần đăng nhập và bạn sẽ thấy hộp tìm kiếm ở trên cùng bên trái của trang. Tương tự, nếu bạn muốn biết ai đã chặn bạn trên ứng dụng Facebook, thì thông tin này nằm ở đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Một danh sách các hồ sơ và trang sẽ xuất hiện. Chuyển đổi kết quả bằng cách nhấp vào Mọi người. Nếu bạn đã bị chặn, hồ sơ của họ sẽ không hiển thị trong cài đặt này. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm Tất cả, có khả năng bạn sẽ thấy họ, ngay cả trong trường hợp họ đã chặn bạn.

Nếu bạn thấy hình ảnh hiển thị của người bạn đang tìm kiếm, hãy nhấp vào đó. Bạn sẽ có thể xem một phần hồ sơ (tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của họ) nếu họ chỉ hủy kết bạn với bạn. Nhưng nếu bạn đã bị chặn, bạn sẽ không thể truy cập bất cứ thứ gì.

Sử dụng tài khoản của một người bạn chung để kiểm tra xem ai đã chặn bạn

Sau đó, bạn có thể đi tìm kiếm các dấu hiệu khác. Cách dễ nhất là truy cập hồ sơ của người mà bạn và người có khả năng chặn mà cả hai đều biết. Bạn sẽ có thể xem danh sách ngắn gọn về bạn bè của họ; bấm vào Xem tất cả. Nó sẽ cho bạn biết bạn có bao nhiêu địa chỉ liên hệ chung.

Bạn có thể cuộn qua danh bạ của họ hoặc chỉ cần nhập vào trường có nội dung “Tìm kiếm bạn bè”.

Nếu bạn có thể nhìn thấy tên và ảnh hồ sơ của họ, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì họ đã không chặn bạn.

Nếu bạn không thể nhìn thấy họ, có một câu trả lời tiềm năng khác cho sự vắng mặt của họ. Họ có thể đã vô hiệu hóa toàn bộ tài khoản của họ. Chúng ta sẽ quay lại vấn đề đó sau.

Có thể đọc tin nhắn Facebook trước sau khi bị chặn không?

Đây là một thủ thuật khác, mặc dù một thủ thuật phụ thuộc vào việc bạn đã giao tiếp với người đó trước đó. Điều này không giúp ích gì khi nói đến người lạ tương đối. (Điều này không nên làm phiền bạn quá nhiều. Tuy nhiên, việc bị chặn trước khi làm quen đúng cách có thể gây khó chịu.)

Cố gắng ghi nhớ bất cứ điều gì mà người liên hệ này đã viết trên hồ sơ của bạn hoặc — nếu bạn đã ngăn người khác đăng trên dòng thời gian Facebook của mình — hồ sơ của một người bạn chung. Đây có thể là một tin nhắn chúc mừng sinh nhật, một lời chúc mừng lễ hội hoặc bất cứ điều gì tình cờ.

Những điều này sẽ vẫn hiển thị bất kể trạng thái tình bạn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã bị chặn, ảnh hồ sơ của người khác sẽ không xuất hiện hoặc sẽ được thay thế bằng dấu chấm hỏi. Tên của họ cũng có thể bị che bởi hộp đen.

Có phải những người liên hệ có thể đã chặn bạn vẫn ở trên Messenger không?

Xem ai chặn facebook của mình

Nếu trước đây bạn đã nói chuyện với người này bằng Facebook Messenger, thì đây là một chỉ báo khác mà bạn có thể kiểm tra. Bạn phải thực hiện việc này thông qua trang web Facebook vì ứng dụng này đôi khi vẫn hiển thị các tài khoản bị chặn.

Đi tới phần Messenger và nhấp vào Xem tất cả trong Messenger trong menu thả xuống. Truy cập cuộc trò chuyện bạn đã có với liên hệ. Nếu bạn đã bị chặn, ảnh hồ sơ của họ sẽ không tải, được thay thế bằng đường viền màu xám tiêu chuẩn. Bạn cũng sẽ không thể nhấp vào tên của họ để xem hồ sơ của họ.

Bạn cũng có thể gửi tin nhắn cho họ. Nếu bạn đã bị chặn, nỗ lực của bạn sẽ không thành công. Facebook sẽ cho bạn biết rằng có một lỗi tạm thời.

Làm thế nào bạn có thể biết họ chưa hủy kích hoạt tài khoản Facebook của họ? Trong hầu hết các trường hợp, tên của họ sẽ không xuất hiện nếu họ đã xóa tài khoản của mình, nhưng xóa khác với hủy kích hoạt. Xóa là một bước lâu dài hơn, trong khi việc hủy kích hoạt chỉ có nghĩa là họ sẽ ngừng sử dụng Facebook trong một thời gian ngắn.

Nền tảng này có thể gây xao nhãng vào thời điểm bận rộn, vì vậy việc hủy kích hoạt nó là một nỗ lực để từ bỏ nó trong một thời gian. Đó có thể là lý do tại sao bạn không nhận được phản hồi từ họ, nhưng họ có thể sẽ sớm quay lại.

Xóa nghĩa là họ không có ý định quay lại. Trong trường hợp này, chuỗi Messenger của họ sẽ đọc là “Người dùng Facebook”. Hãy lưu ý rằng họ vẫn có thể sử dụng Messenger mà không cần ở trên Facebook; Tuy nhiên, nếu bạn có thể liên hệ với họ ở đây, ít nhất bạn vẫn là bạn.

Có thể mời những người bạn đã chặn bạn tham gia sự kiện không?

Mọi người tạo sự kiện trên Facebook để phối hợp các cuộc gặp gỡ, bao gồm tiệc sinh nhật, bữa tối và lễ kỷ niệm Giáng sinh. Nhưng nếu bạn đã bị chặn, bạn sẽ không thể mời cá nhân đó.

Chuyển đến Events > Create Event > Create Private Event. Sau khi nhập thông tin chi tiết, bạn sẽ cần mời những người cụ thể bằng cách gắn thẻ họ. Tuy nhiên, bạn không thể thêm bất kỳ ai đã chặn hồ sơ của mình.

Tương tự, bạn không thể mời bất kỳ ai đã chặn bạn tham gia hoặc thích trang.

Cố gắng chặn ai đó có thể đã chặn bạn

Xem ai chăn facebook của mình

Đây không phải là để trả thù. Bằng cách kiểm tra xem bạn có thể chặn ai đó hay không, bạn cũng đang kiểm tra xem họ đã hủy kích hoạt Facebook của mình hay chưa. Hãy coi điều này tương tự như việc gắn thẻ: bạn chỉ có thể gắn thẻ những người mà bạn không bị chặn theo dõi. Và vì vậy bạn chỉ có thể chặn những người chưa chặn bạn.

Đăng nhập và nhấp vào mũi tên xuống ở trên cùng bên phải nguồn cấp dữ liệu của bạn. Đi tới Settings & privacy > Settings > Blocking và nhập tên trong Block users. Sau khi nhấp vào Block, một danh sách các cấu hình sẽ xuất hiện, cung cấp cho bạn tùy chọn để chặn.

Nếu người đó không được liệt kê, họ đã vô hiệu hóa / xóa tài khoản của mình hoặc đã chặn bạn trước.

Có Thể Thấy Ai Đã Chặn Tôi Trên Facebook không?

Cách duy nhất để bạn có thể chắc chắn 100% liệu mình có bị chặn hay không là hỏi trực tiếp người đó. Bạn có thể sẽ không muốn làm điều đó (điều đó cũng đáng chú ý). Tốt hơn hết là bạn nên tìm các giải pháp thay thế và tìm ra sự thật.

Bạn cũng có thể yêu cầu một người liên hệ chung để tìm hiểu, mặc dù bạn cần phải kiểm tra cẩn thận ở đây. Một người bạn chung ít nhất có thể cho bạn biết liệu hồ sơ của người liên hệ của bạn đã bị vô hiệu hóa hay bị xóa.

Phải làm gì nếu bạn bị chặn trên Facebook

Nếu hóa ra ai đó đã chặn bạn trên Facebook, bạn sẽ cảm thấy thất vọng và tức giận, đặc biệt nếu bạn cảm thấy mình không làm gì sai.

Trong hầu hết các trường hợp, nó chỉ đơn giản là không đáng lo ngại. Nó có thể là một cái gì đó nhỏ, giống như một sự hiểu lầm đơn giản. Hoặc nó có thể chỉ là một cuộc đụng độ của các tính cách. Vấn đề là, nó nằm ngoài tầm tay của bạn.

Tự hỏi bản thân xem có đáng để mất ngủ không?

Có, bạn có thể tìm thấy người được đề cập và hỏi lý do họ chặn bạn. Bạn có thể tìm một cách khác để nói chuyện với họ và cho họ biết cảm giác của bạn. Hoặc bạn có thể để nó đi. Rốt cuộc, tại sao lại gây ra xích mích hơn nữa vì một thứ cuối cùng tầm thường?

Bạn có nên lo lắng về việc bị chặn?

Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn tiếp cận với những người mà bạn muốn tránh xa. Nó giữ cho thế giới được kết nối. Tuy nhiên, nó cũng có thể nuôi dưỡng nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của bạn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng mọi người đều có điều gì đó đang diễn ra trong cuộc sống của họ mà họ không muốn chia sẻ. Thứ gì đó khiến họ bận rộn hoặc mất tập trung. Không phải lúc nào họ cũng quên bạn hoặc chủ động không thích bạn.

Xem thêm: Cách hack tài khoản Facebook người khác

Related Posts

error: Content is protected !!