Hướng dẫn tạo đường chấm và vẽ nét đứt trong AI

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để vẽ nét đứt trong AI (Adobe Illustrator)? Cùng làm theo hướng dẫn sau:

B1. Cách đơn giản nhất để vẽ nét đứt trong AI là vẽ một đường thẳng

Vẽ đường thẳng trong AI

B2. Ở bảng giao diện (F6 hoặc Shift + F6 trên Mac) và bảng nét vẽ (stroke palette), check vào tùy chọn dashed line và chọn rounded cap ở Cap:, đặt giá trị weight và gap.

Vẽ nét đứt trong AI

Xem thêm: Cách loại bỏ đối tượng thừa ngoài khung làm việc trong AI

Vẽ đường chấm và đường đứt nét trong Illustrator

Tạo đường chấm trong Illustrator trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết cách tạo đường đứt nét. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách tạo một đường chấm trong Illustrator và cách tô màu nó. Bạn cũng sẽ học cách loại bỏ một đường dotted line.

Vẽ nét đứt trong ai

Cách tạo đường chấm trong AI (Illustrator)

Phương pháp chính để tạo đường chấm trong Ai (Illustrator) là sử dụng công cụ line tool và dashed line tức đường kẻ và đường đứt nét. Bạn sẽ sử dụng bảng stroke panel, bảng này nằm trong appearance panel.

Đầu tiên, vẽ một đoạn thẳng bằng công cụ line segment tool. Đối với một đường thẳng, hãy giữ phím shift trong khi sử dụng bàn di chuột để vẽ đường thẳng của bạn.

Vẽ đường thẳng trong AI

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng appearance panel (F6, + Shift cho Mac hoặc Window> Appearance). Trong thanh thu gọn, biểu tượng này trông giống như một mặt trời. Trong thanh mở rộng, bạn sẽ thấy tab giao diện bên cạnh graphic styles.

Vẽ đường chấm trong AI

Trong appearance panel, nhấp vào stroke. Đánh dấu vào dashed line. Đặt weight thành 10 để bạn có thể nhìn thấy đường của mình.

Bây giờ tạo các dấu chấm. Chọn biểu tượng rounded cap, bên dưới cài đặt weight trong stroke panel.

Vẽ đường chấm trong ai

Để tạo các vòng tròn đồng đều, hãy đặt tất cả dash thành 0 và gap thành 15. Thay đổi các cài đặt này nếu cần. Ví dụ: nếu bạn tăng kích thước của các chấm lớn hơn, bạn sẽ muốn tăng các khoảng trống để chúng không chồng lên nhau để trở thành một đường thẳng.

Bạn cũng có thể tạo một mẫu bằng cách thay đổi khoảng cách (gap), hoặc thậm chí tạo một hình dạng cho đường kẻ của bạn.

Hướng dẫn loại bỏ đường chấm bi trong AI

Khi bạn chỉ đang chơi xung quanh hoặc muốn có giao diện khác cho đường chấm của mình, Illustrator có thể giúp bạn thay đổi nó trở lại thành đường đứt nét hoặc đường bình thường hoặc loại bỏ hoàn toàn đường kẻ.

Để làm như vậy, hãy mở appearance panel. Tại đây, bạn có thể chọn projecting cap cho hình vuông hoặc butt cap cho dấu gạch ngang. Bỏ chọn đường đứt nét để quay lại đường thẳng. Xóa dòng bằng cách chọn và nhấn “delete”.

Đường chấm vuông trong AI

Tô màu Đường chấm và Đường đứt nét trong AI (Illustrator)

Để tô màu cho đường chấm trong AI (Illustrator) của bạn, chỉ cần tô màu cho nét vẽ bằng Shift + X. Chọn màu của bạn trong bảng màu color panel ở cột bên phải.

Tô màu đường vẽ nét đứt

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách embeb hình ảnh và font chữ trong AI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *