Hướng dẫn loại bỏ tiếng ồn trên iOS 15 khi gọi Facetime

Bạn đang cố thực hiện cuộc gọi FaceTime trong môi trường ồn ào? Cho dù đó là một quán cà phê ồn ào hay xe cộ đông đúc, bạn có thể loại tiếng ồn trên iOS 15.

Hầu hết các cuộc gọi FaceTime mà chúng tôi thực hiện bằng iPhone là từ nhà, văn phòng hoặc môi trường bên ngoài với một số loại tiếng ồn xung quanh. Bạn có thể bị bao quanh bởi âm thanh của quạt, máy lạnh, ô tô, trẻ em, thiết bị, vật nuôi, v.v. iOS 15 giới thiệu Voice Isolation để lọc hoặc giảm tiếng ồn xung quanh, do đó nhấn mạnh giọng nói của bạn.

Nó cũng cung cấp Wide Spectrum, làm điều ngược lại và tăng cường âm thanh nền.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng Voice Isolation trên cuộc gọi FaceTime để có được âm thanh rõ ràng hơn với những âm thanh không cần thiết được lọc ra thì đây là các bước để thực hiện điều đó. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách bật Wide Spectrum nếu bạn muốn mọi người nghe thấy tiếng ồn xung quanh.

Xem thêm: Cách quay màn hình Iphone kèm âm thanh

iPhone hỗ trợ Voice Isolation và Wide Spectrum

Chỉ những iPhone có bộ xử lý A12 Bionic trở lên, chạy iOS 15 trở lên mới hỗ trợ chế độ Cách ly bằng giọng nói và Phổ rộng. Điêu nay bao gôm:

 • iPhone XR
 • iPhone XS and XS Max
 • iPhone 11, 11 Pro, and 11 Pro Max
 • iPhone SE (2020)
 • iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, and 12 Pro Max
 • iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, and 13 Pro Max

Cách bật tính năng Voice Isolation hoặc Wide Spectrum trong FaceTime

Để sử dụng bộ lọc âm thanh FaceTime, bạn sẽ phải mở Trung tâm điều khiển. Để thực hiện việc này, trên iPhone có Face ID, hãy vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình. Và trên iPhone có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Loại bỏ tiếng ồn xung quanh trong cuộc gọi FaceTime hoặc tăng cường nó, nhanh chóng và dễ dàng, như được trình bày trong các bước sau:

 • Trong cuộc gọi video FaceTime, hãy mở Control Center.
 • Nhân vào Mic Mode.
 • Chọn Voice Isolation để giảm thiểu hoặc chặn tiếng ồn xung quanh. Nhấn vào bất kỳ đâu trong vùng trống để quay lại màn hình FaceTime.
 • Nhấn vào Wide Spectrum để giữ hoặc tăng cường tiếng ồn xung quanh.
 • Nhấn vào Standard để không có bất kỳ loại lọc âm thanh nào.

Loại tiếng ồn khi gọi Facetime trên IOS 15

Xin lưu ý rằng chế độ Voice Isolation và Wide Spectrum chỉ hoạt động khi bạn đang thực hiện cuộc gọi video FaceTime chứ không phải cuộc gọi âm thanh FaceTime. Tuy nhiên, nếu cả hai bên tắt camera trong cuộc gọi video FaceTime, các chế độ âm thanh vẫn tiếp tục hoạt động.

Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên Iphone

FaceTime với âm thanh hoàn hảo

Bây giờ bạn đã biết cách loại tiếng ồn trên iOS 15 hay lọc âm thanh trong cuộc gọi video FaceTime trên iPhone. Voice Isolation có thể rất tuyệt vời khi bạn đang thực hiện một cuộc gọi chuyên nghiệp và muốn loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Tương tự, Wide Spectrum có thể hữu ích khi bạn đang thực hiện cuộc gọi FaceTime từ trong rừng hoặc khi đi dạo buổi sáng và muốn người ở phía bên kia nghe thấy tiếng chim, cây cối và những âm thanh dễ chịu khác xung quanh bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *