Cách in hai mặt trên macbook và các thiết bị Mac OS

Bạn đang tìm hiểu cách in hai mặt trên macbook. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây.

Chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng không có giấy tờ. Điều này rất tốt cho môi trường, vì không in tài liệu ra ngoài chắc chắn sẽ tiết kiệm được cây cối.

Tuy nhiên, đôi khi không thể tránh được việc in. Hoặc bạn có thể chỉ thích đọc thứ gì đó trên một tờ giấy. Một vài cây phải được hy sinh cho điều đó. Nhưng ít nhất bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn bằng cách in trên cả hai mặt của trang.

Thật dễ dàng để in hai mặt trên máy Mac nếu bạn xem hết bài viết sau đây.

Xem thêm: Hướng dẫn các xử lý lỗi con trỏ chuột biến mất trên Mac OS

Cách in hai mặt trên Macbook của bạn

Để in hai mặt, bạn cần một máy in hoạt động với máy Mac và thứ gì đó để in.

Những gì bạn in có thể là tài liệu Word hoặc Pages hoặc nó có thể là một công thức hoặc bài báo từ trình duyệt internet của bạn. Nội dung thực tế của những gì bạn đang in không quan trọng. Điều quan trọng là ứng dụng bạn đang in.

Điều này là do menu In trông hơi khác trong các ứng dụng khác nhau. Do đó, vị trí bạn bật tính năng in hai mặt trên macbook sẽ khác nhau tùy thuộc vào bố cục menu In mà bạn đang xem.

Nói chung, bạn có thể truy cập menu In bằng cách nhấn các phím Cmd + P trên bàn phím của máy Mac. Nếu không, bạn có thể nhấp vào File > Print trong hầu hết các ứng dụng.

Xem thêm: Tìm hiểu về Mac Mini là gì?

In hai mặt từ các trang

Khi ở trong Print menu, hầu hết thời gian bạn đều tìm kiếm checkbox được gắn nhãn Two-Sided. Nhấp để bật checkbox đó và nhấn nút Print. Máy in của bạn sẽ in bất cứ thứ gì bạn đang in trên cả hai mặt giấy!

In 2 mặt trên macbook

Định dạng Print menu ở trên thường là những gì bạn sẽ gặp phải khi in từ các ứng dụng dựa trên Mac. Một ứng dụng như Preview có thể có một số tùy chọn bổ sung trong Print menu chính, nhưng để in hai mặt trên macbook, bạn chỉ cần tìm checkbox Two-Sided.

Xem thêm: Cách kết nối tai nghe Beats với Macbook

In hai mặt trên macbook từ Google Chrome

Trong một ứng dụng như Google Chrome, nó sẽ khác. Để in hai mặt từ Google Chrome trên Macbook của bạn hoặc định dạng Print menu tương tự, hãy mở Print menu và nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh More settings.

Cuộn xuống và đảm bảo check vào box giữa Two-sidedPrint on both sides. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện hỏi bạn muốn bản in lật theo cách nào — flip—on the long edge hay the short edge.

In hai mặt trên macbook từ ứng dụng chrome

Để đọc bản in của bạn như một cuốn sách, hãy đặt menu thả xuống này thành Flip on long edge. Để đọc bản in của bạn giống như sổ ghi chú trên cùng hình xoắn ốc của người viết mã, hãy đặt menu thả xuống thành Flip on short edge.

Nhấp vào nút In và máy in của bạn sẽ bắt đầu thực hiện một số thao tác in hai mặt.

In hai mặt từ Microsoft Office

In hai mặt từ các ứng dụng Microsoft Office trên Macbook cũng đơn giản không kém. Nó chỉ mất thêm một vài cú nhấp chuột.

Khi ở trong Print menu, hãy thay đổi menu thả xuống thứ ba từ Copies & Pages thành Layout.

In hai mặt từ các ứng dụng Microsoft Office

Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Two-Sided và chọn Long-Edge binding để có bản in hai mặt giống như sách.

Bạn cũng có thể chọn Short-Edge binding để có bản in giống như giấy ghi chú trên cùng hình xoắn ốc. Tập sách sẽ in hai trang cạnh nhau trên một tờ giấy theo chiều ngang. Các trang tiếp theo sau đó sẽ nằm trên cùng một tờ giấy, được bật the short edge.

In 2 mặt trong Mac OS

Bạn cũng có thể chuyển menu thành Off để tắt tính năng in hai mặt. Cũng giống như bạn có thể bỏ chọn Two-Sided box trong các thiết lập menu In khác.

Nếu bạn gặp rắc rối hoặc không thấy tùy chọn in hai mặt

Nếu bạn đang làm theo các bước của chúng tôi ở trên và máy in của bạn vẫn không thực hiện in hai mặt từ Macbook của bạn hoặc nếu bạn không thể tạo lại thành công của mình với in hai mặt, hãy cập nhật drives máy in của bạn để đảm bảo chúng đang sử dụng phiên bản gần đây nhất. Có thể một lỗi đã xuất hiện và bản cập nhật sẽ sửa.

Cách cập nhật drives máy in của bạn

Để cập nhật drives máy in của bạn, hãy chuyển đến System Preferences trên máy Mac của bạn và nhấp vào Software Update. Cài đặt bất kỳ phần mềm nào liên quan đến nhà sản xuất máy in của bạn.

Cập nhập driver trên Macbook

Bạn cũng có thể dùng thử Googling cho kiểu và máy in của mình để tải xuống drivers mới nhất từ trang web của nhà sản xuất.

Xóa và thêm lại máy in của bạn

Một điều khác cần thử là xóa máy in khỏi bộ nhớ của máy Mac rồi thêm lại. Để xóa một máy in, hãy chuyển đến System Preferences > Printers & Scanners.

Xoá máy in trên Macbook

Nhấp vào máy in bạn đang gặp sự cố và nhấp vào nút dấu trừ (-).

Để thêm lại máy in, hãy nhấp vào nút dấu cộng (+) và nhấp vào tên máy in của bạn và tạo từ danh sách mạng cục bộ xuất hiện. Bạn có thể phải nhấn vào nút Add Printer or Scanner trong cửa sổ bật lên trước khi nhận được danh sách đó.

Thêm máy in trên Macbook

Chỉnh sửa cài đặt máy in của bạn

Khi bạn đã nhấp vào tên máy in của mình, hãy chọn một tùy chọn từ menu thả xuống Use. AirPrint sẽ là một tùy chọn nếu máy in của bạn hỗ trợ — đó là phần mềm của Apple cho phép bạn sử dụng máy in không dây mà không cần tải xuống drivers.

Nếu bạn muốn tải xuống drivers thích hợp cho máy in của mình, hãy nhấp vào Select Software trong menu thả xuống Use. Nếu bạn đã tải xuống riêng một drivers và có trên máy Mac của mình, hãy chọn Other và điều hướng đến tệp được đề cập.

Khi bạn đã chọn xong menu Use, hãy nhấp vào nút Add ở dưới cùng bên phải. Sau đó, hãy thử thực hiện lại in hai mặt và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Có thể bạn không tìm thấy check-box Two-Sided hoặc các tùy chọn liên kết lựa chọn trong Print menu trong bất kỳ ứng dụng nào trên Macbook của bạn mặc dù bất kể drivers của bạn là gì. Nếu trường hợp đó xảy ra, rất có thể máy in của bạn không thể in hai mặt.

Xem thêm: Các phím tắt hữu ích trên Macbook nên biết

In thủ công hai mặt

Mặc dù đây là một tính năng rất phổ biến trong các máy in hiện đại, nhưng tính năng in hai mặt không được thấy ở mọi kiểu máy in.

Bạn có thể khắc phục nó ở một mức độ nào đó bằng cách chỉ in các trang lẻ của tài liệu, sau đó bỏ lại các trang đó vào máy in để bạn có thể in các trang chẵn ở mặt sau. Bạn cũng có thể in một trang, sau đó lật tờ giấy đó trong máy in để in ở mặt sau.

Phương pháp này có thể mất nhiều thời gian và đòi hỏi bạn phải biết cách nạp giấy vào máy in của bạn theo đúng hướng. Đó là một tùy chọn, nhưng nó không hiệu quả lắm và nó khác xa với phương pháp ưa thích của chúng tôi.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm máy in trên thị trường, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đảm bảo rằng in hai mặt là một tùy chọn cùng với các tính năng máy in quan trọng khác mà chúng tôi đang tìm kiếm.

In hai mặt trên máy Mac thật dễ dàng

In trên cả hai mặt của một tờ giấy giúp tiết kiệm giấy và cây. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi ở trên sẽ giúp bạn in thành công hai mặt trên Macbook và nó cũng giúp bạn thích máy in của mình hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *