Cách điều chỉnh ngày, giờ và vị trí ảnh của bạn trong iOS 15

Hầu hết các ảnh kỹ thuật số đều lưu ngày, giờ và vị trí chúng được chụp trong siêu dữ liệu của chúng. Đây là cách chỉnh sửa siêu dữ liệu ảnh trên iPhone của bạn.

iOS 15, phiên bản mới nhất của hệ điều hành Apple dành cho iPhone, bổ sung một số tính năng để cải thiện trải nghiệm người dùng trên hệ điều hành di động của nó. Một trong những tính năng mới là khả năng chỉnh sửa siêu dữ liệu ảnh của bạn bên trong ứng dụng Ảnh.

Nếu bạn muốn thay đổi ngày, giờ hoặc vị trí cho ảnh của mình trong iOS 15, bạn đã đến đúng nơi. Đọc tiếp để tìm hiểu cách thực hiện trên iPhone của bạn.

Thay đổi Ngày, Giờ và Vị trí cho Ảnh trên iPhone

Cho đến thời điểm này, bạn phải sử dụng ứng dụng Ảnh trên máy Mac hoặc dựa vào ứng dụng iOS của bên thứ ba để chỉnh sửa siêu dữ liệu cho ảnh iPhone của mình.

Nhưng giờ đây, iOS 15 cung cấp một cách tích hợp để thay đổi những chi tiết này ngay bên trong ứng dụng Ảnh trên iPhone, iPod Touch hoặc iPad của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó để thay đổi chỉnh sửa siêu dữ liệu EXIF ảnh trên IPhone của mình trên một ảnh riêng lẻ hoặc nhiều ảnh đồng thời

Xem thêm: Cách copy ảnh từ máy tính vào IPhone

Cách thay đổi siêu dữ liệu trên ảnh cá nhân

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách thay đổi ngày và giờ ảnh của bạn trên iPhone, iPad hoặc iPod touch:

 • Khởi chạy ứng dụng Photos.
 • Chọn bất kỳ ảnh nào bạn muốn chỉnh sửa siêu dữ liệu.
 • Nhấn vào biểu tượng i ở dưới cùng để xem siêu dữ liệu của hình ảnh. Ngoài ra, hãy vuốt lên từ bất kỳ phần nào của hình ảnh.
 • Chọn Adjust.
 • Bạn sẽ thấy trang Adjust Date & Time. Tiếp theo, cuộn qua lịch bằng cách vuốt sang trái hoặc phải và nhấn vào bất kỳ ngày nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các mũi tên để điều hướng. Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể chọn một ngày trong tương lai.
 • Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào thời gian gốc bên dưới lịch và chọn thời gian tùy chỉnh của bạn bằng cách sử dụng con quay.
 • Nếu bạn muốn thay đổi múi giờ, hãy chạm vào Time Zone và tìm kiếm thành phố bạn chọn.
 • Nhấn vào Adjust để lưu tất cả các thay đổi của bạn.

Chỉnh sửa siêu dữ liệu ảnh trên IPhone

Nếu bạn quay lại trang Adjust Date & Time, Apple sẽ cho phép bạn hoàn nguyên những thay đổi này. Chỉ cần mở ảnh và nhấn vào i > Adjust > Revert..

Làm theo các bước sau để điều chỉnh vị trí của bất kỳ ảnh nào trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn:

 • Khởi chạy ứng dụng Photos và chọn bất kỳ ảnh nào.
 • Nhấn vào biểu tượng i ở cuối ảnh của bạn hoặc vuốt lên.
 • Vuốt lên một lần nữa để hiển thị bản đồ của hình ảnh.
 • Bên dưới bản đồ, nhấn vào Adjust.
 • Trong Adjust Location, hãy nhấn No Location bên dưới thanh tìm kiếm để xóa dữ liệu vị trí khỏi hình ảnh của bạn.
 • Nếu bạn muốn thay đổi chi tiết vị trí của hình ảnh, hãy xóa vị trí hiện tại khỏi thanh tìm kiếm và nhập địa điểm ưa thích của bạn. Apple Maps sẽ cung cấp cho bạn đề xuất về các vị trí khác nhau phù hợp với từ khóa của bạn. Nhấn vào bất kỳ vị trí nào để chọn nó.
 • Ứng dụng Photos sẽ lưu vị trí mới của bạn ngay lập tức.

Chỉnh sửa vị trí ảnh trên IPhone

Xem thêm: Cách xoá ảnh trên Macbook hiệu quả

Cách thay đổi siêu dữ liệu trên nhiều ảnh

Thay đổi siêu dữ liệu có thể là một quá trình tẻ nhạt nếu bạn có nhiều hình ảnh trong hàng đợi. Rất may, ứng dụng Photos cho phép bạn thực hiện việc này cho nhiều ảnh cùng một lúc.

Dưới đây là cách chỉnh sửa ngày, giờ hoặc vị trí trên nhiều ảnh iPhone cùng một lúc:

 • Khởi chạy ứng dụng Photos.
 • Nhấn vào Select, sau đó nhấn để chọn nhiều ảnh.
 • Nhấn vào nút Share ở dưới cùng.
 • Vuốt lên trên menu bật lên để hiển thị thêm các hành động.
 • Chọn Adjust Date & Time để chuyển đến thời gian và cửa sổ điều chỉnh. Để thay đổi vị trí, hãy chọn Adjust Location.
 • Thực hiện theo các bước ở trên để điều chỉnh ngày, giờ hoặc vị trí mà bạn thấy phù hợp.

Điều chỉnh ngày giờ và vị trí trên ảnh

Ngoài ra, để dễ dàng xóa vị trí khỏi nhiều hình ảnh, hãy nhấn vào Options trong cửa sổ bật lên bên cạnh Location Included và tắt Vị trí. Nếu bạn chọn nhiều ảnh, ứng dụng Photos sẽ áp dụng cài đặt ngày, giờ hoặc vị trí mới cho tất cả chúng.

Bạn có nên chỉnh sửa siêu dữ liệu ảnh trên IPhone của mình không?

Điều đó phụ thuộc vào bạn. Chỉnh sửa siêu dữ liệu EXIF trên ảnh của bạn cung cấp cho bạn một số quyền riêng tư nếu bạn muốn chia sẻ hình ảnh trực tuyến vì không phải tất cả các nền tảng đều xóa thông tin nhạy cảm này.

Nếu bạn chia sẻ hình ảnh của mình trực tuyến, ai đó có thể đọc được siêu dữ liệu EXIF của nó và cho biết bạn đang ở đâu tại thời điểm bạn chụp ảnh. Điều này không nên xảy ra vì lý do bảo mật và bạn nên xóa vĩnh viễn siêu dữ liệu nhạy cảm trước khi chia sẻ tệp trực tuyến.

Bạn cũng có thể quyết tâm chỉnh sửa siêu dữ liệu nếu máy ảnh của bạn có cài đặt không chính xác khi bạn chụp ảnh.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để bao gồm siêu dữ liệu nếu nó thiếu thông tin này. Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể sử dụng siêu dữ liệu để bao gồm thông tin quan trọng về quyền sử dụng hình ảnh trực tuyến.

Xem thêm: Cách mở khoá mật khẩu IPhone

Dễ dàng chỉnh sửa siêu dữ liệu ảnh trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Thay đổi siêu dữ liệu EXIF trên thiết bị iOS của bạn không dễ dàng hơn thế. Bạn không cần phải tải xuống ứng dụng của bên thứ ba nếu ứng dụng Stock Photos có thể hoàn thành công việc mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Bạn có thể xóa, tùy chỉnh hoặc thêm siêu dữ liệu chỉ với một vài bước.

Bạn không nhất thiết phải có iPhone, iPad hoặc iPod touch để xem, chỉnh sửa và thêm siêu dữ liệu vào hình ảnh; bạn có thể làm điều này theo nhiều cách khác nhau và các nền tảng khác.

Xem thêm: Cách quay màn hình trên IPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *