Cách thiết lập chế độ không làm phiền khi lái xe trên iPhone

Giữ an toàn cho bản thân và không bị sao nhãng bằng cách bật chế độ Không làm phiền khi lái xe trên iPhone của bạn.

Bạn có thể dễ dàng bị phân tâm bởi các thông báo trên điện thoại. Ví dụ, đây có thể là một điều nguy hiểm nếu điện thoại của bạn kêu lên khi bạn đang lái xe. Mất tập trung có thể gây ra tai nạn, đó là lý do tại sao tính năng Không làm phiền khi lái xe trên iOS rất hữu ích.

Bằng cách sử dụng chế độ Không làm phiền khi lái xe, bạn sẽ có thể đảm bảo rằng mình có thể tập trung vào việc lái xe và cập nhật các thông báo của mình vào thời điểm thích hợp hơn. Và bạn thậm chí có thể thiết lập để bật tự động.

Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên IPhone

Không Làm phiền Khi Lái Xe Là Gì?

Không làm phiền khi đang lái xe là một tính năng bổ sung cho tính năng Không làm phiền đã có từ trước. Không làm phiền khi lái xe đặt điện thoại của bạn vào một loại chế độ Không làm phiền hoạt động giống như cách, bằng cách ngăn bạn nghe thấy thông báo.

Khi được kích hoạt, bạn có thể yêu cầu Siri đọc các câu trả lời cho bạn. Tùy chọn này đảm bảo bạn không nhìn vào điện thoại, khiến bạn mất tập trung khi đi trên đường. Bạn có thể đặt chế độ Không làm phiền khi đang lái xe để tự động bật thông qua các phương pháp khác nhau phù hợp với bạn.

Cách kích hoạt chế độ Không làm phiền khi lái xe trên IPhone

Để kích hoạt chế độ Không làm phiền khi đang lái xe, chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng Settings và nhấn Do Not Disturb.
  • Cuộn xuống phần Do Not Disturb While Driving và nhấn vào Activate.
  • Nhấn vào Automatically để kích hoạt chế độ Không làm phiền khi đang lái xe khi iPhone của bạn phát hiện ra rằng bạn đang di chuyển trong ô tô. Nhấn When Connected to Car Bluetooth trên ô tô để kích hoạt chế độ khi điện thoại của bạn kết nối với Bluetooth trên ô tô. Hoặc chạm vào Manually để bật hoặc tắt cài đặt theo cách thủ công.
  • Bật chuyển đổi cho Activate With CarPlay nếu bạn muốn Không làm phiền khi lái xe để kích hoạt khi bạn đang sử dụng CarPlay.

kích hoạt chế độ Không làm phiền khi lái xe trên IPhone

Bằng cách làm theo các bước sau, bạn hẳn đã thiết lập chế độ Không làm phiền khi lái xe theo cách bạn mong muốn.

Xem thêm: Cách quay màn hình trên IPhone

Lái xe không bị quấy rầy

Tập trung khi lái xe là rất quan trọng, cũng như nhận ra những phiền nhiễu mà điện thoại di động của bạn có thể gây ra. Bằng cách sử dụng các tùy chọn Không làm phiền có sẵn trên iPhone, bạn sẽ có thể lấy lại sự tập trung khi ra đường.

Xem thêm: Cách điều chỉnh thông tin chi tiết của bức ảnh trên IPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *