Hướng dẫn 20 cách truy cập website bị chặn mới nhất

Hãy tưởng tượng bạn vừa có wifi tốc độ cao đầy đủ ở đâu đó và bạn muốn tải xuống một số thứ thực sự thú vị của Internet và khi bạn cố gắng truy cập các trang web đó, bạn đã bị CHẶN .. !!! Có thể do bạn không thể vượt qua tường lửa hoặc quản trị viên mạng đã suy nghĩ thấu đáo hoặc thậm chí bỏ qua hạn chế của trình duyệt. Yupp, nó xảy ra với rất nhiều người ngay cả khi các trang web là hợp pháp và không phải loại torrent. Vậy làm thế nào bạn có thể truy cập website bị chặn này hoặc ít nhất là vượt qua các website bị chặn?

Thêm một ví dụ nữa để bạn hiểu tại sao bạn nên đọc bài viết này cho đến cuối. Hãy tưởng tượng bạn nhận được một sự thôi thúc mạnh mẽ để mở một website mua sắm hoặc kiểm tra các bài đăng trên Facebook của bạn, hoặc thậm chí bạn có thể nghĩ đến việc tải xuống một thứ gì đó. Nhưng ngay sau khi bạn nhập URL và nhấn enter, bạn sẽ được chào đón bằng thông báo “Quyền truy cập bị từ chối”, sau đó bạn quay lại làm việc với suy nghĩ về cách vượt qua những hạn chế đó và hiển nhiên là thất vọng.

Nếu bạn là anh chàng / cô gái đó, đang tìm cách tận hưởng quyền truy cập Internet không hạn chế, thì bạn đã đến đúng chỗ. Ngay cả khi bạn muốn truy cập một trang web ở trường học hoặc trường đại học của mình, thì bạn chắc chắn có thể sử dụng các bản hack này theo nhu cầu của mình.

Ở đây, chúng ta sẽ xem mười cách mà bạn có thể truy cập vào một website bị chặn hoặc bị hạn chế. Kể từ ngày này trở đi (nếu bạn đọc bài viết này cho đến khi kết thúc bài), bạn sẽ có thể truy cập các trang web bị chặn một cách dễ dàng.

KHUYẾN CÁO: Đây là một bài báo giáo dục nhằm mục đích nhận thức và giáo dục người đọc về các vụ hack. Không sử dụng công cụ này hoặc trang web trên bất kỳ trang web nào. Không áp dụng hoặc thực hiện bất kỳ phương pháp hoặc sử dụng các công cụ mà không có sự quan tâm của các bên. Kênh49.vn sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với bất kỳ hoạt động bất hợp pháp và việc sử dụng các công cụ của bạn. Chúng tôi muốn người đọc biết về các mối đe dọa đang hoạt động và cách chúng hoạt động. Sử dụng bài viết này chỉ cho mục đích giáo dục.

Xem thêm: Hướng dẫn xử lý lỗi thẻ nhớ không forrmat được

1) Sử dụng VPN Providers or Apps

VPN (Virtual Private Network) đảm bảo kết nối giữa thiết bị của bạn và website. Địa chỉ IP của bạn khi sử dụng VPN hoàn toàn khác.

Điều này loại bỏ các hạn chế để xem các trang web. Ngoài ra, dữ liệu được gửi và nhận thông qua mạng VPN được mã hóa để ngăn chặn hacker. Windscribe, Hotspot Shield, OpenVPN là những VPN tốt nhất hiện có để sử dụng.

Có rất nhiều VPN miễn phí cũng như trả phí. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bạn có thể chọn một trong những bạn cần.

VPN

2) Truy cập website bị chặn bằng cách sử dụng trang web proxy

Trang web proxy ẩn trang web bị chặn / hạn chế khỏi ISP. Việc ngụy trang các trang web bị hạn chế này cho phép bạn truy cập các website bị chặn.

Nhưng xét về quyền riêng tư và bảo mật, VPN luôn là lựa chọn tốt nhất. Trang web proxy có thể hữu ích trong các khu vực hạn chế nơi các trang web truyền thông xã hội, trang tin tức bị chặn. Điều này có thể giúp bạn nhận được thông tin liên quan miễn phí.

Chỉ cần nhập tên của trang web cộng với từ khóa “proxy”, bạn có thể tìm thấy nhiều máy chủ proxy. Sử dụng tùy theo nhu cầu của bạn.

3) Sử dụng địa chỉ IP thay vì URL

Mỗi website đều có địa chỉ IP giống như thiết bị của chúng tôi có. Đôi khi, khi một website bị chặn, đó là URL được lưu trữ trong máy chủ vì website đó không thể truy cập được.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, máy chủ không lưu trữ địa chỉ IP của trang web bị chặn. Trong trường hợp này, hãy thử lấy địa chỉ IP của trang web bằng cách nhập “ping www.domainname.com” vào dấu nhắc lệnh.

Nhập địa chỉ IP này vào thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn và rất có thể trang web sẽ mở ra.

4) Truy cập các trang web bị chặn bằng cách thay đổi proxy mạng trong trình duyệt

Một tổ chức, văn phòng hoặc thậm chí các trường cao đẳng có thể có quyền truy cập mạng thông qua proxy. Có thể có một hoặc nhiều proxy đang được sử dụng. Không phải tất cả các proxy được tổ chức của bạn sử dụng đều có giới hạn. Trong trường hợp này, hãy thử thay đổi proxy hiện tại của trình duyệt của bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là đi tới cài đặt kết nối của trình duyệt và thay đổi proxy thành proxy không có hạn chế.

Xem thêm: Cách tạo Trojan

5) Thêm tiện ích mở rộng trình duyệt để bỏ qua các hạn chế

Trình duyệt Chrome và Firefox có thể được tùy chỉnh với rất nhiều tiện ích mở rộng. Và có những tiện ích mở rộng giúp vượt qua các hạn chế của trang web.

Ahoy, Ivacy, hide.me là các tiện ích mở rộng của trình duyệt khi được thêm vào sẽ cho phép bạn truy cập đầy đủ vào bất kỳ website nào bị hạn chế. Ngay cả Https đôi khi cũng giúp bạn vượt qua.

6) Thay thế DNS Server

Thay đổi địa chỉ DNS của bạn cũng sẽ thực hiện thủ thuật để truy cập các trang web bị hạn chế. Sử dụng Google DNS hoặc Open DNS thay vì DNS trước đó của bạn và chỉ có vậy, bạn sẽ không bị chặn nữa.

Bạn có thể thay đổi DNS của mình từ cài đặt trình duyệt.

7) Truy cập các trang web bị chặn bằng Wayback Machine

Wayback Machine là một dịch vụ lưu trữ các bản sao của hầu hết mọi trang web có mặt trên internet.

Mọi phiên bản của một trang web đều được nó lưu lại. Wayback Machine chứa nhiều nội dung hấp dẫn như trò chơi, sách, phim có thể truy cập được trong trường hợp trang web của họ bị chặn. Mặc dù bạn có thể không nhất thiết phải nhận được nội dung mới nhất.

8) Sử dụng Tor Browser

Phương pháp hiệu quả nhất để truy cập các trang web bị chặn sau VPN và proxy là sử dụng trình duyệt Tor. Trình duyệt Tor giúp chúng ta ẩn danh trên internet.

Nó có thể vượt qua các hạn chế của các trang web nếu các cài đặt được áp dụng đúng cách. Do tính bảo mật và quyền riêng tư của nó, trình duyệt tor được sử dụng để lướt các trang web Dark Web và .onion.

Đó là cách tốt nhất để truy cập bất kỳ website bị chặn nào

9) Sử dụng Firefox từ USB Drive

Bây giờ, phương pháp này là phương pháp dễ nhất để truy cập website bị chặn, tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt Firefox trong ổ USB của mình, sử dụng trình duyệt đó với một proxy khác và sau đó, các hạn chế sẽ không còn nữa.

Sử dụng firefox di động được khuyến khích khi bạn không có quyền truy cập để cài đặt ứng dụng trên hệ thống.

10) Truy cập các website bị chặn bằng cách viết lại URL

Có những trường hợp khi một trang web cụ thể được lưu trữ trong VPN và trang web đó không được cài đặt SSL đã xác minh.

Đối với các trang web như vậy, bạn có thể đi tới thanh địa chỉ của trình duyệt web và thử nhập https://www.url.com, thay vì truy cập www.url.com hoặc http://www.url.com.

Thay đổi này có thể hiển thị thông báo bảo mật, nhưng bạn có thể nhấn vào tùy chọn Vẫn tiếp tục và truy cập trang web. Đây không phải là một phương pháp dễ hiểu, nhưng nó có thể hữu ích vào những lúc bạn không thể tìm thấy bất kỳ cách nào khác để vượt qua lớp bảo vệ.

11) Sử dụng các dịch vụ như SmartDNS

Các Dịch vụ này giúp bạn thay đổi DNS khi đang di chuyển để bạn không phải lo lắng về việc định cấu hình thủ công một cái gì đó. Đây có thể là một phương pháp hữu ích để vượt qua các website bị chặn.

SmartDNS là ví dụ điển hình nhất về điều tương tự. Họ sử dụng thay đổi DNS động để vượt qua mọi website bị chặn. Đây là một trong những cách bạn có thể bỏ chặn các trang web bị chặn.

12) Trình rút ngắn URL

Việc rút ngắn URL theo các dịch vụ khác nhau đôi khi có thể giúp bỏ qua các hạn chế. URL ngắn là một ví dụ điển hình. Đôi khi bảo mật được thiết lập để chặn các URL cụ thể. Bằng cách sử dụng tính năng rút ngắn URL, chúng ta có thể truy cập các website bị chặn dễ dàng.

13) Dịch vụ dịch thuật

Google Dịch không bao giờ bị cấm ở bất kỳ quốc gia nào vì vậy nó luôn có thể là biện pháp cuối cùng để vượt qua tường lửa.

Có thể bởi vì nó là một công cụ giáo dục và không ai coi nó là thứ đủ mạnh để bỏ chặn các trang web ở trường học hoặc văn phòng.

Vì vậy, với công cụ này, bạn có thể vượt qua hạn chế bằng cách chuyển đổi trang web bị chặn sang một số ngôn ngữ khác mà bạn có thể biết. Hãy thử các dịch vụ của Google Dịch và tự mình khám phá. Đó là một cách đơn giản khác để truy cập các trang web bị chặn mà không gặp nhiều rắc rối.

14) Truy cập các trang web bị chặn bằng cách sử dụng phiên bản di động của website

Đôi khi phiên bản di động của các trang web không bị cấm. Chỉ có các phiên bản máy tính. Phiên bản dành cho thiết bị di động có một URL khác cho các trang web như Facebook có m.facebook.com thay vì www.facebook.com.

Bạn có thể sử dụng thủ thuật này để bỏ chặn các trang web bị chặn. Có thể không hoạt động cho tất cả các trang web.

15) Sử dụng trình chuyển đổi HTML sang PDF

SodaPDF cung cấp một dịch vụ trực tuyến miễn phí có thể giúp bạn tải trực tiếp một trang web trên máy tính của mình mà không cần truy cập trang web đó trên trình duyệt của bạn. Truy cập liên kết này và nhập URL bạn muốn xem. Và Viola. Bạn nhận được một bản pdf của trang web bạn muốn truy cập. Bạn có thể dễ dàng bỏ qua các trang web bị chặn bằng cách sử dụng phương pháp này. Điều này có thể hoạt động để vượt qua tường lửa nhưng không được khuyến khích.

16) RSS Feed

Trình đọc RSS rất hữu ích để lấy nội dung mới và đọc chúng một cách dễ dàng. Bạn có thể lấy nguồn cấp RSS của trang web bị chặn và thêm nó vào trình đọc của bạn. Với thủ thuật này, bạn có thể đọc trực tiếp thông tin cần thiết từ nguồn cấp dữ liệu RSS của mình. Một mẹo nhỏ không phải là vượt qua tường lửa.

17) Sử dụng trình duyệt opera

Bạn có thể tự hỏi rằng trình duyệt Opera có thể làm được những gì mà các trình duyệt khác không làm được? Phương pháp này hầu như hoạt động mọi lúc để vượt qua tường lửa.

Và câu trả lời là ở VPN có sẵn mà trình duyệt Opera cung cấp. Dịch vụ VPN có sẵn này cho các địa điểm khác nhau là miễn phí và chúng có tốc độ nhanh đáng kinh ngạc.

Tải xuống và cài đặt trình duyệt Opera.
Mở Opera và chuyển đến cài đặt từ tùy chọn Menu hoặc chỉ cần nhấn Alt + P.
Chuyển đến Tab Quyền riêng tư & Bảo mật và Đánh dấu vào Bật VPN. Bạn sẽ thấy một văn bản VPN nhỏ trên thanh địa chỉ. Từ đó, bạn có thể chọn các vị trí cũng như bật hoặc tắt VPN

18) Duyệt qua thư

Có rất nhiều dịch vụ có sẵn trên internet cung cấp cho bạn tùy chọn nhận thư của trang web bạn muốn xem. Một số dịch vụ này miễn phí và một số dịch vụ phải trả phí. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn cái nào giúp bạn nhiều nhất. Phương thức thư có thể hoạt động để vượt qua tường lửa trong một số trường hợp nhưng không phải tất cả, vì vậy hãy cẩn thận.

19) Truy cập các trang web bị chặn bằng SSH TUNNEL

Đầu tiên, bạn phải có tài khoản SSH. Mở Terminal (nếu bạn đang sử dụng Windows, bạn có thể sử dụng phần mềm Putty để thay thế) và chạy lệnh sau để đăng nhập:

ssh -D 12345 [email protected]

Lệnh sẽ chạy máy chủ SOCKS trên cổng 12345. Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu. Sau khi đăng nhập thành công, hãy thu nhỏ terminal, không đóng nó. Cố gắng chỉ sử dụng phương pháp này để vượt qua các trang web bị chặn hợp pháp về mặt kỹ thuật (không phải torrent).

Tiếp theo, mở trình duyệt Firefox của bạn và đi tới Tùy chọn> Nâng cao> Mạng> Cài đặt. Kiểm tra Cấu hình proxy thủ công, nhập 127.0.0.1 trên Máy chủ SOCKS và chèn số Cổng bạn đã chọn khi tạo SSH tunnel. Bấm OK để lưu cài đặt mới của bạn

20) Truy cập trang web bị chặn bằng cách sử dụng bộ nhớ cache của Google

Lưu ý: Phương pháp này không áp dụng được nếu bạn đang tìm cách mở các trang Facebook, Twitter, v.v. cần thông tin đăng nhập. Phương pháp này không được khuyến khích để vượt qua tường lửa.

Mở Google.
Dán URL mà bạn muốn mở và nhấp vào tìm kiếm.
Nhấp vào mũi tên hướng xuống được đưa ra gần URL trong kết quả tìm kiếm và nhấp vào bộ nhớ cache.
Hurrah! Một phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của phiên bản mong muốn có trên màn hình của bạn

Đây là những cách mà bạn có thể truy cập các trang web bị chặn hoặc bỏ qua các trang web bị chặn. Biết cách nào khác không? Hãy cho chúng tôi biết thông qua ý kiến của bạn chia sẻ bài viết này chúng tôi cần sự hỗ trợ của bạn… !!!

Xem thêm: Những lệnh CMD cần biết trên windows

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *