Cài đặt pgAdmin trên Ubuntu để quản lý PostgreSQL Database

Cấu hình một cơ sở dữ liệu đã khó, nhưng quản lý nó còn khó hơn. Đây là cách cài đặt pgAdmin trên Ubuntu để quản lý cơ sở dữ liệu PostgreSQL của bạn.

Phần lớn tất cả các máy chủ chạy trên toàn cầu sử dụng hệ điều hành dựa trên Linux. Không có gì ngạc nhiên khi Linux là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất mà các nhà phát triển thích sử dụng. Cùng với các máy chủ này, cơ sở dữ liệu cũng đóng một vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng web.

Là một nhà phát triển, bạn có thể có xu hướng chạy PostgreSQL, một cơ sở dữ liệu quan hệ phổ biến, trên máy Linux cục bộ của bạn. Đây là cách bạn có thể cài đặt pgAdmin, một công cụ GUI dễ sử dụng có thể giúp bạn quản lý các cơ sở dữ liệu này trên Linux.

PgAdmin có gì để cung cấp

Điều cần thiết là phải cài đặt và định cấu hình PostgreSQL trên bản phân phối Linux của bạn trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng công cụ này để quản lý cơ sở dữ liệu của mình.

Công cụ GUI này hoạt động như một phương tiện dễ dàng hơn để bạn tương tác với cơ sở dữ liệu mà không cần phải đi sâu vào giao diện dòng lệnh. Dưới đây là một số tính năng tiện lợi mà pgAdmin cung cấp:

  • Công cụ truy vấn mạnh mẽ với tô sáng cú pháp màu
  • Datagrid nhanh để hiển thị / nhập dữ liệu
  • Hiển thị kế hoạch truy vấn đồ họa
  • Quản lý Auto-vacuum
  • Bảng điều khiển giám sát
  • Sao lưu, khôi phục, vacuum và phân tích theo yêu cầu

Xem thêm: Hướng dẫn cách hack website

Cài đặt pgAdmin trên Ubuntu

Mở trình giả lập terminal mà bạn chọn và bắt đầu bằng cách thêm public key pgAdmin bằng lệnh sau:

sudo curl https://www.pgadmin.org/static/packages_pgadmin_org.pub | sudo apt-key add

Sau khi hoàn tất, hãy chạy lệnh dưới đây để tạo tệp cấu hình kho lưu trữ:

sudo sh -c 'echo "deb https://ftp.postgresql.org/pub/pgadmin/pgadmin4/apt/$(lsb_release -cs) pgadmin4 main" > /etc/apt/sources.list.d/pgadmin4.list && apt update'

Đầu ra:

Cài đặt pgadmin trên Ubuntu

Bạn có thể chọn chỉ cài đặt desktop mode, web mode hoặc cả hai chế độ tùy theo yêu cầu của bạn. Chọn một trong các lệnh dưới đây phù hợp với nhu cầu của bạn:

Desktop-only mode:

sudo apt install pgadmin4-desktop

Web-only mode:

sudo apt install pgadmin4-web

Both modes:

sudo apt install pgadmin4
Install pgAdmin

Trong trường hợp bạn chọn cài đặt chế độ web, bạn sẽ cần phải định cấu hình máy chủ web bằng cách chạy tập lệnh thiết lập:

sudo /usr/pgadmin4/bin/setup-web.sh

Đầu ra:

Chế độ web pgAdmin

Với điều đó, bạn đã sẵn sàng sử dụng pgAdmin để quản lý và tương tác với cơ sở dữ liệu SQL của mình và thực hiện các hoạt động cơ sở dữ liệu khác nhau một cách dễ dàng.

Xem thêm: Cách hack facebook bằng Kali Linux

Quản lý cơ sở dữ liệu dễ dàng

Định cấu hình cơ sở dữ liệu theo nhu cầu dự án của bạn là đủ khó nhưng quản lý dữ liệu của bạn không khó hơn nhờ pgAdmin. Cho dù đó là cơ sở dữ liệu cục bộ hay cơ sở dữ liệu từ xa được lưu trữ trên đám mây, bạn có thể sử dụng công cụ này để quản lý dữ liệu của mình trên nhiều nền tảng.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Kali Linux

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *