Hướng dẫn làm trắng răng trong Photoshop cực kì đơn giản, hiệu quả

Làm thế nào để làm trắng răng trong Photoshop nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian để có được vẻ ngoài tự nhiên? Không ai muốn có hàm răng ố vàng trong ảnh nhưng việc sét đánh khiến họ trông xấu hơn ngoài đời thường xảy ra. Tạo cho người mẫu của bạn một nụ cười Hollywood thực sự trong Photoshop.

Sau khi nghiên cứu và thử nghiệm nhiều hướng dẫn trực tuyến, tôi phát hiện ra rằng hầu hết chúng đều mang lại kết quả quá phi thực tế hoặc mờ nhạt. Điều đó đã khuyến khích tôi chỉ cho bạn 3 phương pháp đáng tin cậy về cách làm trắng răng trong Photoshop CC, để bức ảnh cuối cùng trông đẹp và tự nhiên.

Xem thêm: Hướng dẫn làm mịn da bằng Photoshop

Phương pháp 1. Làm trắng răng trong Photoshop thông qua lớp Hue/Saturation Adjustment

Làm trắng răng bằng photoshop

Phương pháp làm trắng răng bằng Photoshop đầu tiên mà tôi muốn bạn thử thực sự là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất nhờ tính đơn giản của nó. Đó chính là  Hue / Saturation Adjustment.

Bước 1. Tạo một lớp Hue / Saturation Adjustment

Trên bảng Layers, tìm biểu tượng New Fill hoặc Adjustment Layer và nhấp vào nó. Khi tab mở ra, hãy chọn lớp điều chỉnh Hue / Saturation.

Theo mặc định, tùy chọn Edit được đặt thành Master, có nghĩa là tất cả các màu trong ảnh đều bị ảnh hưởng bởi Hue / Saturation.

Hue Saturation

Ở giai đoạn này, bạn cần thay đổi độ đậm nhạt và độ bão hòa của màu đỏ và vàng trong hình ảnh. Bạn có thể nhập các giá trị mà bạn thấy trong ảnh bên dưới hoặc làm điều đó dần dần, mỗi lần kiểm tra kiểu răng.

Bạn cần phải tìm một vị trí như vậy, trong đó răng trông trắng, nhưng vẫn còn chút ố vàng. Điều này được thực hiện bởi vì răng của con người không thể trắng hoàn toàn!

Bước 2. Đảo ngược lớp

Mở menu “Image”, chuyển đến menu con “Adjustments” và chọn “Invert”. Bạn cũng có thể nhấn “Ctrl-I” cho một phím tắt. Thao tác này sẽ ẩn những thay đổi bạn đã thực hiện.

Adjustment - Invert

Bước 3. Làm trắng răng bằng công cụ Brush Tool

Sử dụng brush, sơn lên các răng trên layer mask. Hiệu ứng của layer hue saturation bây giờ chỉ được nhìn thấy trên răng.

Làm trắng răng trong photoshop

Bước 4. Đã xong! Đánh giá kết quả

Bạn hãy thử và xem kết quả nhé!

Phương pháp 2. Làm trắng răng thông qua layer Curves Adjustment Layer.

Phương pháp này có ít người dùng hơn, nhưng những người sử dụng nó đều xác nhận tính hiệu quả của nó. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra nó một cách chi tiết.

Bước 1. Tạo một lớp Curves Adjustment

Trước hết, chúng ta cần tạo một Layer Curves Adjustment.

Mở Layer, chọn New Adjustment Layer> Curves. Bạn sẽ thấy 2 đường cong – đỏ và trắng. Nhập các giá trị của đường cong RGB, Red và Blue như trong các hình bên dưới.

Bước 2. Đảo ngược layer

Bạn chắc chắn đã nhận thấy rằng layer bạn đã tạo đi kèm với một layer mask được đính kèm.

Nhấn phím tắt “Ctrl-I” để đảo ngược lớp. Do đó, hiệu ứng của Layer curves Adjustment sẽ không nhìn thấy được, vì layer mask hoàn toàn là màu đen.

Trong layer mask, màu đen ẩn và màu trắng làm cho layer có thể nhìn thấy.

Adjustment - Invert

Nhấn D để chuyển sang màu mặc định (đen cho nền trước và trắng cho nền) và chọn mask.

Bước 3. Làm trắng răng bằng brush

Bây giờ bạn cần một brush mềm thông thường với các cạnh tròn để làm trắng răng trong Photoshop. Tìm nó trên Thanh công cụ.

Kích thước phù hợp của brush là 10px.

Bây giờ sơn màu trắng lên răng. Hiệu ứng của layer curves chỉ được nhìn thấy trên răng, khi bạn thực hiện hành động này trong layer mask, vì vậy răng trông khá trắng.

Làm trắng răng trong photoshop

Bước 4. Đã xong! Đánh giá kết quả

Đó là tất cả. Cách làm trắng răng bằng Photoshop nhanh chóng và hiệu quả.

Phương pháp 3. Làm trắng răng trong Photoshop thông qua Sponge Tool

Một phương pháp dễ lặp lại khác là sử dụng Sponge Tool và Dodge Tool.

Hãy chính xác với mức độ làm trắng. Nụ cười tự nhiên là ưu tiên hàng đầu của bạn!

Bước 1. Nhân đôi Layer

Bất kể ảnh bạn đang chỉnh sửa là gì, tốt hơn hết bạn nên giữ nguyên tệp gốc trong khi thực hiện tất cả các thay đổi trên layer Nhân bản. Vì vậy, hãy tạo một cái. Nhấn Cmd + J (Mac) hoặc Ctrl + J (Windows) để sao chép hình ảnh trên một layer mới.

Làm trắng răng trong photoshop

Bước 2. Chọn công cụ Sponge Tool và khử bão hòa răng

Trên Thanh công cụ, dưới công cụ Dodge, bạn có thể tìm thấy Công cụ Sponge. Chọn nó.

Chúng ta cần công cụ này để khử màu trên răng.

Mở Tùy chọn công cụ ở phần trên của cửa sổ và đặt Chế độ thành Desaturate. Flow phải được đặt thành 100% và Vibrnace – tắt (xem hộp kiểm có trống không).

Bạn cần một brush mềm. Chọn kích thước mà bạn sẽ thuận tiện để sơn trên răng. Tùy thuộc vào diện tích của răng, bạn có thể cần tăng hoặc giảm kích thước bàn chải. Không mất thời gian, duyệt qua các cài đặt, chỉ cần sử dụng các phím tắt – nhấn “]” để phóng to bút vẽ và “[” – để thu nhỏ.

Làm trắng răng trong Photoshop

Trước khi bạn có thể thực sự làm trắng răng bằng Photoshop, trước tiên bạn cần phải khử bão hòa chúng. Phóng to để kiểm soát khu vực tốt hơn. Hãy chính xác, vì bạn không cần phải ảnh hưởng đến các phần lân cận của bức ảnh.

Tiếp tục cho đến khi bạn đã khử bão hòa tất cả các răng.

Bước 3. Làm trắng răng

Khi bạn đã hoàn thành bước trước, bạn có thể bắt đầu làm trắng răng. Đối với điều này, bạn cần công cụ Dodge Tool. Kích hoạt nó, bằng cách nhấn O.

Trên Thanh công cụ, chọn một brush. Nó phải nhỏ và có các cạnh mềm. Đặt kích thước lớn hơn một chút so với răng.

Đầu tiên, đặt Range thành Highlight. Exposure nên được đặt thành 48%. Điều chỉnh kích thước brush như trong trường hợp với Sponge Tool. Bắt đầu làm sáng răng.

Làm trắng rang với PTS

Hãy nhớ về tính năng đặc biệt của Dodge Tool. Mỗi khi bạn nhả nút và bắt đầu sơn lại, lượng Dodge sẽ tăng lên.

Sau đó, đặt Range thành Midtones và Exposure thành 10%. Sơn phủ lên răng.

Nếu bạn cho rằng mình đã chạy quá đà, hãy nhấn Cmd + Z (Mac) hoặc Ctrl + Z (Windows) để quay lại 1 bước. Nếu bạn không thích hiệu ứng tổng thể, hãy giảm nó bằng cách chọn Fade Dodge Tool trong tab Edit.

Bước 4. Đã xong! Đánh giá kết quả

Bạn đã làm trắng răng trong Photoshop với 4 bước đơn giản. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *