Không thể xóa các file hoặc thư mục Onedrive, Đây là việc cần làm

Bạn có muốn khai báo OneDrive của mình nhưng không thể xóa các file hoặc thư mục Onedrive? Dưới đây là cách nhanh chóng khắc phục điều đó.

OneDrive khá phổ biến trên người dùng Windows 10 do khả năng kết nối nhiều thiết bị và giữ các tệp đồng bộ giữa chúng. Tuy nhiên, đôi khi nó sẽ gặp sự cố và khiến bạn không thể xóa các tệp hoặc thư mục OneDrive.

Nếu điều này xảy ra với bạn, đừng lo lắng. Thay vào đó, hãy khám phá tất cả các giải pháp bạn có thể sử dụng để tránh lấp đầy bộ nhớ đám mây của mình bằng các file và thư mục lỗi thời hoặc không cần thiết.

Trước tiên đảm bảo rằng file đã được đóng

Có thể bạn không thể xóa file vì một chương trình hiện đang sử dụng nó. Đảm bảo rằng bạn đã đóng file trên thiết bị của mình và yêu cầu những người dùng khác trong mạng của bạn đóng file đó. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn đã chia sẻ file với người khác chưa và ngừng chia sẻ file nếu bạn cần.

Xem thêm: Cách giải mã file và folder trên Win 10

Kiểm tra quyền đối với file và thư mục của bạn

Nếu thư mục được chia sẻ với bạn bởi người khác, bạn có thể không có quyền cần thiết để xóa nó khỏi OneDrive. Bạn có thể yêu cầu quản trị viên cấp quyền hoặc yêu cầu xóa file cho bạn.

Thử xóa file trên thiết bị khác

Nếu bạn là quản trị viên của file hoặc có quyền cần thiết nhưng vẫn không thể xóa file, bạn có thể thử xóa file đó trên một thiết bị khác. Vì tất cả các file và thư mục OneDrive đều được đồng bộ hóa ở mọi nơi, bạn có thể xóa một file khỏi điện thoại của mình hoặc một máy tính xách tay khác.

Xem thêm: Những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất

Đổi tên hoặc di chuyển file hoặc thư mục

Đây là một thủ thuật kỳ quặc, nhưng việc thay đổi tên của file đôi khi cho phép bạn xóa một file không thể xóa được. Tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi tên của file và cố gắng xóa nó.

Nếu cách này không hiệu quả, bạn cũng có thể thử di chuyển file, cách này phù hợp với một số người. Cắt file mà bạn không thể xóa, dán vào bên ngoài thư mục OneDrive, sau đó thử xóa lại.

Tạm dừng OneDrive Sync để khắc phục lỗi không thể xóa các file hoặc thư mục Onedrive

Nếu OneDrive hiện đang đồng bộ hóa thư mục, nó sẽ ngăn bạn xóa nó trong khi nó hoạt động. Tuy nhiên, bạn có thể tạm thời dừng quá trình đồng bộ hóa và xóa file.

Làm theo các bước sau để dừng đồng bộ hóa OneDrive và xóa thư mục:

 • Bấm chuột phải vào biểu tượng OneDrive từ thanh tác vụ.
 • Chọn Help & Settings.
 • Nhấp vào Pause syncing và chọn khoảng thời gian bạn muốn tạm dừng.

Ngừng đồng bộ hoá tệp trên OneDrive

Chờ một lát sau khi tạm dừng đồng bộ hóa OneDrive và cố gắng xóa tệp. Nếu bạn muốn tiếp tục đồng bộ hóa sau khi xóa tệp, hãy đi tới Help & Settings > Unpause sync

Tắt Files on Demand

Tính năng File theo yêu cầu của OneDrive cho phép bạn giữ các file hoặc thư mục của mình trên đám mây và truy cập chúng từ thiết bị của bạn mà không cần tải chúng xuống trước. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng trên ổ cứng HDD hoặc SSD của mình: tuy nhiên, nó có thể ngăn bạn xóa tệp. Đây là cách tắt nó:

 • Bấm chuột phải vào biểu tượng OneDrive từ thanh tác vụ.
 • Nhấp vào Help & Settings > Settings.
 • Chọn tab Settings.
 • Bỏ chọn Save space and download files as you use them. Nếu tùy chọn đã bị tắt, hãy bật và tắt nó một lần nữa.
 • Bấm OK để lưu các thay đổi.

không thể xóa các file hoặc thư mục Onedrive

Khi bạn đã xóa tệp thành công, hãy thực hiện lại các bước và bật lại Files on Demand.

Xem thêm: Những cách truy cập các trang web bị chặn

Reset OneDrive

Nếu bạn vẫn không thể xóa các file hoặc thư muc OneDrive của mình, bạn nên reset nó. May mắn thay, việc đặt lại OneDrive sẽ không xóa bất kỳ thư mục hoặc tệp nào của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ ngắt kết nối tất cả các kết nối đồng bộ hiện tại, vì vậy bạn sẽ phải thêm lại các thư mục mà bạn muốn đồng bộ hóa.

Đây là cách reset OneDrive:

 • Mở ứng dụng OneDrive.
 • Nhấp vào menu ba chấm từ góc trên bên phải.
 • Chọn Settings.
 • Nhấp vào Reset now từ cuối trình đơn.

Xóa các File OneDrive một lần nữa để khắc phục lỗi không thể xóa các file hoặc thư mục Onedrive

Nếu bạn có quyền thích hợp mà vẫn không thể xóa các file hoặc thư mục Onedrive, bạn có thể thử một trong các bản sửa lỗi bất thường và đổi tên File hoặc cắt và dán nó bên ngoài OneDrive. Nếu cách này không khắc phục được sự cố của bạn, bạn có thể đặt lại ứng dụng hoặc định cấu hình lại cài đặt của ứng dụng.

Xem thêm: Cách tăng tốc windows 10

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *