Cách dịch trang web trên Chrome Macbook và Windows nhanh chóng

Bạn muốn dịch trang web trên Chrome. Các trang web được tạo thành từ nội dung tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới và đôi khi nội dung bạn muốn đọc được viết bằng một ngôn ngữ khác. Rất may, Google Chrome đã tích hợp sẵn hỗ trợ cho dịch vụ Google Dịch, dịch vụ này sẽ tự động dịch trang sang ngôn ngữ bạn chọn.

Nếu bạn truy cập một trang web bằng Google Chrome và nó được viết bằng một ngôn ngữ khác, trình duyệt sẽ tự động hiển thị lời nhắc hỏi bạn có muốn dịch trang đó sang ngôn ngữ mặc định của mình như hình bên dưới hay không.

Dịch trang web trên Chrome

Nếu bạn nhấp vào nút Dịch, Google sẽ gửi URL đến dịch vụ Google Dịch, điều này sẽ làm cho nội dung của trang được dịch sang ngôn ngữ mặc định của bạn. Điều này có thể được hiển thị trong trang web bên dưới, đã được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác bạn chọn.

Cách dịch trang web trên Google Chrome

Nếu lời nhắc Dịch không xuất hiện khi truy cập một trang web nước ngoài, bạn có thể làm cho nó hiển thị bằng cách nhấp vào nút biểu tượng Dịch trên thanh địa chỉ Chrome.

Chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch sang

Theo mặc định, Google Chrome sẽ dịch một trang web sang ngôn ngữ mặc định được định cấu hình trong hệ điều hành của bạn.

Nếu bạn muốn dịch trang web trên chrome sang một ngôn ngữ khác hoặc Google Chrome gặp sự cố khi phát hiện ngôn ngữ chính xác của trang, bạn có thể chọn và chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch bằng cách chuyển đến tùy chọn Dịch.

Trang này có thể được truy cập bằng cách nhấp vào nút Tùy chọn trong hộp thoại ‘Choose Another Language’ như được hiển thị bên dưới.

Cách dịch trang web trên Google Chrome

Khi bạn nhấp vào nút 3 chấm, sau đó bạn nên chọn Thay đổi ngôn ngữ để được đưa đến một trang nơi bạn có thể chọn ngôn ngữ của trang và những gì bạn muốn dịch nó sang.

Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút Dịch và trang sẽ được dịch từ và sang các ngôn ngữ đã định cấu hình.

Xem thêm: Các cách truy cập các trang web bị chặn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *