Hướng dẫn cách tắt comment video trên Youtube

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc kiểm duyệt các nhận xét ngỗ ngược trên YouTube hoặc không muốn nhận phản hồi công khai, thì đây là cách tắt comment video trên Youtube của bạn.

YouTube là một cách tuyệt vời để chia sẻ video của bạn với mọi người, nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn có phản hồi. Phần bình luận trên YouTube có tiếng là khó hiểu vì nó thường chứa đầy những thông điệp không phù hợp hoặc có nỗ lực thấp. Bạn không cần phải làm như vậy trên video của mình.

Nếu bạn muốn tắt comment video trên YouTube của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện — trước đây, trên tất cả các video trong tương lai và cả các luồng trực tiếp trên YouTube.

Xem thêm: Cách cài đặt Google Assistant trên mobile

Tại sao bạn nên tắt comment video trên YouTube

Trước khi bạn tiếp tục và tắt comment video trên YouTube của mình, hãy cân nhắc xem đó có phải là bước đi phù hợp cho kênh của bạn hay không.

Comment của YouTube là một cách tuyệt vời để kết nối với người xem của bạn và nhận phản hồi về những gì bạn đang xuất bản. Mặc dù bạn có thể theo đuổi các cách khác để thu hút phản hồi, chẳng hạn như mạng xã hội, nhưng không gì trực tiếp và dễ dàng bằng việc để lại nhận xét ngay bên dưới video. Nếu bạn đang phát triển kênh của mình, thông thường, kết nối đó rất quan trọng.

Sau đó, một lần nữa, các comment trên YouTube là nơi sinh sôi nảy nở của những trò troll và bot và điều này có thể phản ánh không tốt cho kênh của bạn. Mặc dù bạn có thể kiểm duyệt các nhận xét trên YouTube trong YouTube Studio hoặc ghim các thông điệp thú vị lên đầu, nhưng việc này sẽ nhanh chóng trở nên mất thời gian và bạn có thể quyết định rằng việc này không đáng để dành thời gian. Tắt nhận xét là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả để tắt tất cả.

Xem thêm: Cách ngắt kết nối Instagram khỏi Facebook

Cách tắt comment video trên YouTube hiện có của bạn

Nếu bạn đã xuất bản video YouTube có comment, bạn có thể vô hiệu hóa hàng loạt nhận xét trên bao nhiêu trong số này tùy thích.

Nếu video nhận được comment, việc xóa chức năng comment sẽ không xóa vĩnh viễn chúng. Điều này có nghĩa là bạn có thể bật comment trong tương lai và các comment cũ sẽ xuất hiện trở lại.

Để tắt comment trên các video YouTube hiện có của bạn:

tắt comment video trên youtube

 1. Nhấp vào biểu tượng kênh của bạn ở góc trên cùng bên phải.
 2. Chọn YouTube Studio.
 3. Từ menu bên trái, chọn Content.
 4. Ở bên trái của mỗi video, hãy chọn những video bạn muốn chỉnh sửa. Ngoài ra, hãy đặt dấu kiểm ở hàng trên cùng (bên cạnh tiêu đề Video) để chọn tất cả.
 5. Từ menu xuất hiện phía trên bảng, hãy nhấp vào menu thả xuống Edit.
 6. Chọn Comments.
 7. Trên menu thả xuống New value, chọn Disable comments.
 8. Click Update videos.

Quá trình này có thể mất một lúc, tùy thuộc vào số lượng video bạn đang chỉnh sửa. Chờ cho đến khi bạn được thông báo rằng bạn có thể điều hướng khỏi trang.

Xem thêm: Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11

Cách tắt comment video trên YouTube mới tải lên của bạn

Đối với tất cả các video mà bạn xuất bản trong tương lai, bạn có thể thay đổi cài đặt nhận xét mặc định để tắt nhận xét. Bạn luôn có thể bật nhận xét về những video này vào một ngày sau đó nếu muốn, nhưng việc thay đổi cài đặt mặc định có nghĩa là bạn không phải điều chỉnh cài đặt cho từng video theo cách thủ công.

Để tắt comment về video YouTube mới của bạn theo mặc định:

tắt comment video trên youtube

 1. Nhấp vào biểu tượng kênh của bạn ở góc trên cùng bên phải.
 2. Chọn YouTube Studio.
 3. Từ menu bên trái, chọn Settings.
 4. Trong phương thức mở ra, từ menu bên trái, hãy chọn Community.
 5. Chuyển sang tab Default.
 6. Sử dụng menu thả xuống Comments on your new videos và đặt thành Disable comments.
 7. Click Save.

Cách tắt comment Live Stream trên YouTube của bạn

Live Stream trên YouTube là một cách tuyệt vời để tương tác với khán giả của bạn. Để giúp giao tiếp hai chiều này, YouTube cung cấp chức năng trò chuyện trực tiếp xuất hiện cùng với các luồng của bạn. Người dùng có thể nhận xét trong thời gian thực với bạn và những người khác, điều này giúp xây dựng ý thức cộng đồng.

Tuy nhiên, có thể hiểu rằng bạn có thể muốn tắt tính năng này. Nó có thể gây mất tập trung. Nó cũng rất khó để kiểm duyệt, đặc biệt nếu nhiều người đang trò chuyện đồng thời.

tắt comment live stream video trên youtube

Khi thiết lập live stream của bạn, hãy chọn Webcam từ điều hướng bên trái. Nếu bạn chưa có, hãy đặt Title cho luồng của bạn. Sau đó, chuyển sang tab Customization.

Bên dưới tiêu đề Live chat, hãy tắt Live chat. Điều này sẽ xóa phương thức trò chuyện trực tiếp và có nghĩa là không ai có thể nhắn tin trong suốt live stream của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể muốn bật cuộc trò chuyện trực tiếp nhưng kiểm soát ai có thể nói chuyện. Đối với điều này, hãy xem bên dưới tiêu đề Participant modes. Tại đây, bạn có thể chuyển đổi giữa Anyone (bất kỳ ai đã đăng nhập vào tài khoản YouTube) và Subscribers (người đã theo dõi kênh của bạn trong một khoảng thời gian nhất định).

Bạn có thể quay lại màn hình này trong khi phát trực tiếp và bật / tắt trò chuyện trực tiếp, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn đổi ý.

Các yếu tố khác làm vô hiệu hóa comment trên YouTube của bạn

Có một số lý do khiến comment về video YouTube của bạn có thể bị tắt, ngay cả khi bạn không chọn cụ thể.

Lý do phổ biến nhất là kênh của bạn hoặc video của bạn được gắn thẻ là “Made for Kids”. Để tuân thủ Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA), YouTube vô hiệu hóa nhận xét về tất cả các video dành cho trẻ em (vì họ là khán giả chính hoặc chủ đề của video thu hút họ).

Để kiểm soát cài đặt này, hãy truy cập YouTube Studio và chọn Settings > Channel > Advanced settings. Điều này áp dụng cài đặt ở cấp độ kênh. Ngay cả khi bạn tắt tính năng này, bạn vẫn có thể bật tính năng này trên cơ sở từng video.

Tương tự, YouTube có thể tắt nhận xét về video của bạn nếu video đó có trẻ em nhưng không vi phạm chính sách của nền tảng. Nếu điều này áp dụng cho video của bạn, bạn không thể bật lại nhận xét cho video đó.

Bạn cũng sẽ không thấy nhận xét về video YouTube của mình nếu bạn đang duyệt YouTube ở Chế độ hạn chế. Tắt tính năng này qua ảnh hồ sơ của bạn> Restricted Mode > Off.. Có liên quan, nếu tài khoản YouTube của bạn là tài khoản được giám sát (tức là do cha mẹ / người giám hộ kiểm soát), bạn không thể bật tính năng nhận xét.

Ngoài ra, nếu bất kỳ video nào của bạn là Bản nhạc nghệ thuật được tạo tự động (một bài hát không có video nhạc) thì những video này không hỗ trợ nhận xét.

Cuối cùng, YouTube vô hiệu hóa nhận xét trên tất cả các video riêng tư của bạn. Để thay đổi quyền riêng tư của video, hãy truy cập YouTube Studio, chọn Nội dung và sử dụng menu thả xuống Chế độ hiển thị để chọn Không công khai hoặc Công khai.

Giờ bạn đã biết cách tắt comment trên video YouTube của mình. Đừng quên, đây không phải là một thay đổi vĩnh viễn. Nếu bạn quyết định muốn nhận xét lại video của mình, thì chỉ cần một vài cú nhấp chuột.

Tất nhiên, không có gì ngăn cản bạn comment về video của người khác, miễn là họ cũng không vô hiệu hóa chúng. Vì vậy, hãy bước vào thế giới YouTube và để ý kiến của bạn được biết đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *