Cách quay màn hình iPhone (Kèm âm thanh)

Dưới đây là cách quay màn hình iPhone với công cụ quay phim màn hình tích hợp, cũng như một số ứng dụng tuyệt vời của bên thứ ba.

Có thể quay lại màn hình iPhone của bạn có ích vì nhiều lý do. Bạn có thể quay lại màn hình của mình để chỉ cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình cách thực hiện điều gì đó trên iPhone. Có lẽ bạn có một blog để đăng các video hướng dẫn ngắn cho iOS. Hoặc có thể bạn muốn bắt đầu kênh YouTube của riêng mình với đầy đủ các video hướng dẫn về iPhone.

Dù có thể là trường hợp nào, giờ đây, việc tạo bản quay màn hình trên iOS dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình trên iPhone của bạn bằng một công cụ tích hợp cũng như một số ứng dụng quay màn hình iPhone.

Cách quay màn hình iPhone

iPhone chạy iOS 11 trở lên có thể sử dụng công cụ quay màn hình. Tiện ích này được tích hợp ngay trên iOS, không tốn một xu và là một trong những tiện ích iPhone hữu ích nhất.

Bước 1. Bật Công cụ quay màn hình trên IPhone

Để sử dụng công cụ quay màn hình trên iOS, trước tiên bạn cần bật nó trong Trung tâm điều khiển. Để làm điều này:

  • Mở Settings và chọn Control Center.
  • Cuộn xuống More Controls và bạn sẽ thấy Screen Recording.
  • Nhấn vào biểu tượng Dấu cộng và kéo nó lên trên cùng trong tiêu đề Điều khiển đi kèm.

Quay màn hình trên Iphone

Bước 2. Bắt đầu ghi màn hình của bạn

  • Mở Control Center. Nếu iPhone X trở lên, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình để thực hiện việc này. Trên các kiểu máy cũ hơn, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.
  • Nhấn vào nút Screen Recording và bạn sẽ thấy bộ đếm ngược ba giây trước khi điện thoại của bạn bắt đầu quay. Điều này giúp bạn có thời gian để chuẩn bị màn hình. Bạn có thể bật chế độ Không làm phiền để ngăn thông báo bật lên can thiệp vào quá trình quay màn hình.
  • Nếu bạn muốn ghi lại âm thanh trong khi quay màn hình, hãy nhấn và giữ nút rồi nhấn vào biểu tượng Tắt micrô để bật. Sau khi bạn bật micrô, micrô sẽ ghi lại âm thanh vào lần tiếp theo bạn quay màn hình trừ khi bạn quay lại và tắt micrô.
  • Trong khi quay, thanh hoặc đồng hồ ở đầu màn hình của bạn sẽ có màu đỏ.

Quay màn hình trên Iphone kèm âm thanh

Bước 3. Dừng quay màn hình của bạn

Để dừng quay màn hình IPhone, bạn có thể nhấn vào đồng hồ màu đỏ hoặc thanh màu đỏ ở trên cùng và xác nhận bạn muốn kết thúc ghi bằng cách nhấn vào Stop. Ngoài ra, bạn có thể nhấn lại vào nút Screen Recording trong Trung tâm điều khiển.
Khi dừng quay, bạn sẽ thấy thông báo rằng bản quay màn hình đã được lưu vào ứng dụng Ảnh của bạn. Đó là cách quay lại màn hình của bạn.

Ghi màn hình trên IPhone

Cách sử dụng ứng dụng quay màn hình iPhone

Mặc dù công cụ quay màn hình đi kèm với iOS hoạt động đủ tốt, nhưng bạn có thể muốn thử một ứng dụng của bên thứ ba cung cấp các tính năng bổ sung. Có rất nhiều ứng dụng để lựa chọn, nhưng ba ứng dụng này đều miễn phí để tải xuống và dễ sử dụng.

TechSmith Capture

TechSmith Capture - Ứng dụng quay màn hình IPhone

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Snagit để chụp màn hình máy tính, thì bạn sẽ thích TechSmith Capture cho iPhone và iPad.

Nhấn vào nút màu đỏ ở đầu ứng dụng để bắt đầu ghi và sau đó chọn Start Broadcast trên màn hình tiếp theo. Nếu muốn, bạn cũng có thể bật micrô để ghi âm.

Cũng giống như công cụ gốc trong iOS, đồng hồ hoặc thanh ở đầu màn hình của bạn sẽ hiển thị màu đỏ trong khi ghi. Để dừng quay, hãy nhấn vào thanh màu đỏ đó và chọn Stop. Bạn sẽ thấy thông báo rằng bản ghi màn hình của bạn đã được lưu.

Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy bản ghi âm mà bạn có thể chia sẻ nếu muốn. Chọn một tùy chọn từ Camtasia, Snagit, TechSmith Relay hoặc một trong các tùy chọn chia sẻ trên thiết bị của bạn. Tùy chọn chia sẻ sang Snagit là lý tưởng nếu bạn đã cài đặt Snagit trên máy tính của mình.

Record It! Screen Recorder

Record It! Screen Recorder

Record it! Screen Recorder là một lựa chọn tốt khác từ App Store. Ứng dụng này hoạt động gần như giống hệt với TechSmith Capture.

Để bắt đầu ghi, chạm vào nút màu đỏ, sau đó chọn Start Broadcast trên màn hình tiếp theo. Một lần nữa, bạn có thể bật micrô nếu bạn cũng muốn ghi lại âm thanh bằng màn hình của mình.

Đồng hồ hoặc thanh ở đầu màn hình của bạn sẽ có màu đỏ trong khi ghi. Để kết thúc quá trình ghi, hãy nhấn vào đồng hồ hoặc thanh màu đỏ và chọn Dừng. Bạn sẽ thấy một cảnh báo rằng bản ghi màn hình của bạn đã được lưu.

Mở ứng dụng để xem bản ghi của bạn. Từ đó, bạn có thể chia sẻ nó với Thư viện ảnh, YouTube hoặc một trong các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn. Ghi lại! cũng cung cấp một trình chỉnh sửa video đẹp mắt để bạn cắt đoạn ghi âm của mình, thay đổi kích thước canvas, thêm màu nền và hơn thế nữa.

DU Recorder

Một ứng dụng quay màn hình iPhone nữa cần kiểm tra là DU Recorder. Ứng dụng này hoạt động theo cách tương tự đối với ghi màn hình như hai ứng dụng ở trên. Tuy nhiên, với DU Recorder, bạn bắt đầu bằng cách nhấn vào Record to Local Device nếu muốn lưu bản ghi vào Ảnh của mình. Sau đó chạm vào Start Recording, chọn DU Recorder và chọn Start Broadcast.

Bạn sẽ được chào đón bằng đồng hồ hoặc thanh màu đỏ ở đầu màn hình, giống như những cái khác. Nhấn vào đồng hồ hoặc thanh màu đỏ để dừng quá trình ghi của bạn, sau đó nhấn vào Dừng để xác nhận. Bạn sẽ thấy thông báo rằng bản ghi của bạn đã được lưu vào Ảnh của bạn.

DU Recorder cũng cung cấp các tính năng bổ sung, bao gồm phát trực tiếp lên YouTube, Facebook và Twitch. Bạn cũng có thể chỉnh sửa video từ trong ứng dụng để cắt, thêm văn bản hoặc nhạc và cắt bản ghi của bạn.

Đến lượt bạn tạo ảnh chụp màn hình iPhone

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng công cụ quay màn hình tiện lợi trong iOS, cũng như một số ứng dụng tuyệt vời từ App Store, đến lượt bạn. Bây giờ bạn có thể tạo một bản quay màn hình iPhone tuyệt vời chỉ trong vài phút.

Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên IPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *