Home Kênh học tậpHệ thống mạng Cách tạo Wifi Hotspot kết nối hai máy tính trở lên bằng cmd và phần mềm
Phần mềm chặn wifi trên PC

Cách tạo Wifi Hotspot kết nối hai máy tính trở lên bằng cmd và phần mềm

by admin
476 views

Bạn muốn kết nối hai hay nhiều máy tính lại với nhau trong hệ thống mạng LAN để chơi game làm việc,…v.v.. Và hãy cùng theo dõi bài viết sau để tạo Wifi Hotspot kết nối hai máy tính trở lên.

Tạo Wifi Hotspot kết nối hai máy tính bằng Command Prompt

Tại đây bạn sẽ học cách tạo kết nối giữa hai hoặc nhiều máy tính bằng command prompt, wifi, kết nối tôi để chơi trò chơi (như Need for Speed Most Wanted) trên mạng LAN hoặc chia sẻ internet qua wifi với bạn bè của bạn.

Trong thế giới máy tính ngày nay, việc kết nối giữa hai hoặc nhiều máy tính trở thành một vấn đề lớn để chơi game trên mạng LAN với bạn bè, hoặc chia sẻ kết nối internet với bạn bè và có nhiều công dụng hơn nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn cấu hình thiết bị Juniper

Tạo Wifi Hotspot sử dụng cmd

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu cách tạo wifi hostspot bằng cmd để kết nối 2 máy tính không cần phần mềm chỉ bằng cmd nhé. Để tạo điểm truy cập wifi bằng command prompt, bạn chỉ cần sử dụng một số đoạn mã ngắn được cung cấp bên dưới với hình vẽ.

Đầu tiên hãy mở command prompt của bạn (Mở với tư cách quản trị viên), sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy, cửa sổ command prompt sẽ xuất hiện, trông giống như sau:

Tạo Wifi Hotspot kết nối hai máy tính sử dụng cmd

Bây giờ gõ lệnh sau tại command prompt:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=kenh49 key=kenh49

Bạn có thể thay thế công cụ kiểm tra mã bằng ssid và khóa / mật khẩu của riêng mình.

Bây giờ chỉ cần nhấn phím ENTER sau khi gõ lệnh trên. Sau khi nhấn ENTER, bạn đã tạo xong điểm phát sóng wifi, bây giờ bạn phải khởi động nó ra.

Bây giờ để bắt đầu Hostnetwork, chỉ cần nhập lệnh sau vào command prompt:

netsh wlan start hostednetwork

Sau khi gõ lệnh trên vào dấu nhắc lệnh, dấu nhắc lệnh của bạn sẽ giống như sau:

Tạo Wifi Hotspot

Sau khi gõ lệnh tại command prompt, chỉ cần nhấn nút ENTER. Sau khi nhấn nút ENTER, là bạn đã tạo xong wifi hotspot bằng cmd. Bây giờ bạn có thể mở Network and Sharing Center. Ở đó bạn sẽ thấy, Wifi Hotspot của bạn sẽ được tạo. Ở đây cho thấy Wifi Hotspot được tạo.

Bây giờ, hãy bảo bạn bè của bạn kết nối với mạng wifi và password đã tạo trước đó, để chơi trò chơi như Need for Speed Most Wanted, hoặc chia sẻ kết nối internet qua Wi-Fi hoặc bất kỳ thứ gì khác. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách tạo điểm phát wifi để kết nối hai máy tính bằng phần mềm như Connectify Me nhé.

Xem thêm: Những phần mềm chặn wifi trên PC

Tạo Wifi Hotspot kết nối hai máy tính bằng cách sử dụng phần mềm

Do đó để kết nối hai máy tính (máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn). Bạn phải tải xuống một phần mềm chịu trách nhiệm tạo điểm phát sóng wifi. Tên của phần mềm đó là Connectify Me.

Sau khi tải về, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó, và nó sẽ yêu cầu thỏa thuận, nhấp vào nút I Agree như hình dưới đây

Connectify Me

Sau khi nhấn I Agree, quá trình cài đặt của bạn sẽ bắt đầu nhưng giữa quá trình cài đặt, nó sẽ yêu cầu Windows Security một lần nữa. Vì vậy, hãy nhấp vào Install để tiếp tục quá trình cài đặt như trong hình dưới đây

Connectify Me

Bây giờ bạn tiếp tục quá trình cài đặt sau khi nhấp vào Install

Chờ một vài giây. Sau khi hoàn tất cài đặt, nó sẽ yêu cầu khởi động lại / khởi động lại máy tính của bạn. Chỉ cần nhấn Finish để khởi động lại hệ thống của bạn như thể hiện trong hình bên dưới. Trước khi nhấn Hoàn tất, hãy đóng tất cả các Ứng dụng đang chạy của bạn.

Máy tính của bạn sẽ được khởi động lại. Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ sẽ tự động xuất hiện khi khởi động như thể hiện trong hình bên dưới.

Nhấn đóng và sau đó nhấp vào biểu tượng sẽ hiển thị ở dưới cùng bên phải của máy tính của bạn như được hiển thị trong hình dưới đây

Cách kết nối hai máy tính

Sau khi nhấp vào biểu tượng đó, nó sẽ mở rộng một số ứng dụng đang chạy trên hệ thống của bạn. Trong đó, bạn sẽ tìm thấy một ứng dụng đang chạy khác được thêm vào đó sẽ là Connectify Hotspot. Chỉ cần nhấp vào đó và Connectify Hotspot của bạn sẽ được mở như thể hiện trong hình bên dưới

Kết nối hai máy tính

Bây giờ hãy nhấp vào Start Hotspot để khởi động điểm phát sóng như trong hình dưới đây và hiển thị với mạng wifi máy tính của bạn bè của bạn.

Kết nối haii máy tính bằng phần mềm

Sau khi nhấp vào Start Hotspot, điểm phát sóng của bạn sẽ hiển thị với máy tính của bạn bè bạn. Theo mặc định, nó sẽ hiển thị với tên Connectify Me. Bảo bạn bè của bạn kết nối với nó. Nếu anh ấy / cô ấy sẽ kết nối với nó, thì nó sẽ yêu cầu mật khẩu. Vì vậy, bạn phải thông báo mật khẩu kết nối điểm phát sóng cho bạn bè để bạn bè của bạn có thể kết nối với nó. Để thực hiện cài đặt thủ công cho việc thay đổi mật khẩu và tên điểm phát sóng, hãy nhấp vào cài đặt như thể hiện trong hình bên dưới

Tạo mạng lan không dây

Bây giờ bạn có thể thay đổi tên hoặc mật khẩu của điểm phát sóng của mình theo cách thủ công như thể hiện trong hình bên dưới. Sau khi thay đổi bất kỳ điều nào trong hai điều, bạn phải nhấp vào Áp dụng cài đặt để thực hiện thay đổi thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bẻ khoá mật khẩu wifi

Ưu điểm của việc sử dụng cmd trên Phần mềm tạo điểm phát sóng Wifi

Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng phần mềm cmd để tạo điểm phát sóng wifi giúp kết nối giữa hai hoặc nhiều máy tính:

  • Không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào
  • Không cần kết nối internet để tải xuống phần mềm
  • Không cần phải đưa tiền cho công ty phần mềm để loại bỏ một số hạn chế
  • Dễ dàng thiết lập điểm phát sóng wifi

Related Posts

error: Content is protected !!