Home Thủ Thuật Những tính năng bị ẩn trong windows 10
Tính năng bị ẩn trên win 10

Những tính năng bị ẩn trong windows 10

by admin
1541 views

Start Menu

Nếu bạn đã quen trải nghiệm trình đơn Start của win 7, bạn vẫn có thể sử dụng nó. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái, nó sẽ nhảy với một số mục phổ biến  (Programs and Features, Search, Run). Tất cả các tùy chọn này đều có sẵn thông qua giao diện menu chuẩn, nhưng bạn sẽ có thể truy cập nhanh hơn thông qua giao diện này.

Tính năng bị ẩn trên win 10

Secret Desktop Button

Button Desktop này thực sự đã có từ Windows 7, nhưng gần đây tôi mới phát hiện ra nó. Ở góc dưới cùng bên phải của trang, có một nút. Nếu không thấy nó? Bạn nhìn vào phía dưới và bên phải, bên cạnh ngày và thời gian. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một mảnh nhỏ nhỏ của một nút vô hình. Nhấp vào đó và nó sẽ giảm thiểu tất cả các cửa sổ đang mở của bạn để xóa desktop. Bạn có thể thay đổi hành vi của điều này trong Settings, giữa việc phải nhấp hoặc chỉ cần di chuột qua góc.

Tính năng bị ẩn trên win 10

Xoay màn hình của bạn bằng phím Ctrl-Alt-D + Mũi tên

Mẹo này sẽ không hữu ích cho hầu hết các bạn, nhưng bạn có thể xoay màn hình của bạn bằng cách nhấn Ctrl + Alt + D và bất kỳ nút mũi tên nào. Mũi tên xuống sẽ lật nó lộn ngược, các nút mũi tên trái hoặc phải sẽ xoay nó ở góc 90 độ và mũi tên lên sẽ đưa bạn trở về hướng tiêu chuẩn. Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình, tính năng này cho phép bạn định hướng chỉ hiển thị đó theo cách cụ thể.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào nền desktop> Graphics Options> Rotation để xoay trang của bạn theo mọi cách. Tính năng này có sẵn trên Windows 7 và 10.

Nhữn tính năng bị ẩn trên win 10

Bật Slide để Shutdown

Thủ thuật này chỉ hoạt động trên Windows 10.

Nhấp chuột phải trên desktop> New> Shortcut. Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, dán dòng mã sau:

% windir% \ System32 \ SlideToShutDown.exe

Thao tác này sẽ tạo một biểu tượng có thể nhấp được trên máy tính để bàn của bạn, bạn có thể thoải mái đổi tên bất cứ điều gì bạn muốn. Để tắt bằng cách trượt xuống, nhấp đúp vào biểu tượng mới để nhắc một bóng đổ xuống. Sau đó sử dụng chuột để kéo nó xuống dưới cùng của màn hình. Hãy ghi nhớ, đây không phải là sleep, đây là shutdown.

Tính năng bị ẩn trên win 10

Bật ‘God Mode’

Bạn muốn can thiệt sau vào hệ điều hành? , “chế độ God Mode” sẽ dành cho bạn. Dưới đây là cách truy cập vào nó:

Nhấp chuột phải trên desktop> New> Folder. Đặt lại tên thư mục mới với mã này:

GodMode. {ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Để vào cửa sổ “God Mode”, nhấp đúp vào thư mục và đi.

tính năng bị ẩn trên win 10

Right-Click vào Tiles

Bạn muốn cá nhân hóa những Tile nhanh chóng? Chỉ cần nhấp chuột phải vào chúng để nhắc một trình đơn bật lên. Menu này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau như khả năng bỏ ghim từ trình đơn Start, để thay đổi kích thước cửa sổ, hoặc để tắt tile trực tiếp.
Những tính năng bị ẩn trên win 10

Right-Click trên Taskbar

Đây là một trình đơn tiện dụng sẽ cho phép bạn nhanh chóng truy cập một số cài đặt trước cho các thanh công cụ, Cortana và các lược đồ cửa sổ. Có rất nhiều ở đó, và nó chỉ là một cái nhấp chuột.
những tính năng ẩn trên win 10

Shake

Tính năng này thực sự ra mắt trong Windows 7, nhưng tôi đã tìm thấy rất nhiều người không biết về nó hoặc sử dụng nó. Nếu bạn có một màn hình hiển thị đầy đủ hoặc cửa sổ, bạn có thể xóa những lộn xộn bằng cách lấy phía trên cùng của cửa sổ mà bạn thích và “lắc” nó để giảm thiểu tất cả các cửa sổ khác. Đột nhiên có cảm giác hối hận của shaker? Lắc lại và cửa sổ sẽ trở lại.

Kéo để Windows

Tính năng này đã có mặt ở phiên bản Windows 7, nhưng có vài tính năng bổ sung là 10. Nếu bạn lấy bất kỳ cửa sổ nào, và kéo nó sang một bên màn hình, nó sẽ “fit” với một nửa màn hình.

Trong Windows 10, bạn có tùy chọn kéo cửa sổ tới bất kỳ góc nào của màn hình để cửa sổ chiếm vị trí đó của màn hình. Nếu bạn tình cờ sử dụng nhiều màn hình, bạn có thể kéo đến một góc biên giới và đợi tín hiệu nhắc nhở để cho bạn biết liệu cửa sổ sẽ mở ra ở góc đó hay không.

Bạn có thể nhắc các hành vi tương tự bằng cách sử dụng phím Windows cộng bất kỳ nút mũi tên hướng.

Trò chơi ẩn trong Cortana

Đây không phải là những trò chơi theo nghĩa “vui nhộn” như những người giết thời gian mà Cortana có thể giúp bạn. Bạn có thể gõ (hoặc nói) “Rock Paper Scissors”, “Roll the Die”, hoặc “Flip the Coin” ở Cortana để có một trải nghiệm chơi game thú vị.

Related Posts

error: Content is protected !!