Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Thái Lan (Form mới)

Đi du lịch các nước trong ASEAN như Thái Lan thì chúng ta được miễn VISA, nhưng thay vào đó thì chúng ta phải điền tờ khai nhập cảnh Thái Lan trước khi nhập cảnh . Đây là một quy định bắt buộc. Tờ khai nhập cảnh bạn có thể lấy ở sân bay hoặc sẽ được phát trên máy bay.

Một tờ khai thường có hai phần: Departure (xuất cảnh) và Arrival (nhập cảnh)

Tại mặt của Departure card, bạn phải điền các thông tin sau:
– Family name: Họ (bạn phải viết IN HOA và không dấu).
– First name and middle name: Tên đệm và Tên của bạn (viết IN HOA và không dấu nhé).
– Date of birth: Ngày tháng năm sinh.
– Passport No: Số hộ chiếu.
– Nationality: Quốc tịch (Vietnam).
– Flight or Vehicle No : Số hiệu chuyến bay về (có in trong vé)
– Signature: Chữ ký của bạn.

Tại mặt của tờ Arrival Card, bạn phải điền các thông tin sau:
– Family name: Họ (viết IN HOA, không dấu).
và  First name and middle name: Tên đệm và Tên của bạn (viết IN HOA và không dấu).
– Male hay Female: Tích vào ô tương ứng (Nam hay Nữ).
– Nationality: Quốc tịch của bạn (Vietnam).
– Passport No: Số hộ chiếu.
– Date of birth: Ngày tháng năm sinh của bạn.
– Flight or Vehicle No: Số hiệu chuyến bay đến (có in trong vé, hoặc in trong thẻ lên tàu bay).
– Visa No: Bỏ qua, chỉ dành cho những ai đang làm việc và học tập tại Thailand.
– Occupation: Nghề nghiệp, thích gì điền nấy. Ví dụ: Student, Officcer, Seller,….
– Country where you boarded: Bạn khởi hành từ nước nào thì điền nước đó vào nhé!
– Purpose of visit: Mục đích của chuyến đi.
– Lenght of stay: Bạn sẽ ở Thái Lan bao lâu?
– City of Residence : Thành phố cư trú của bạn?
– Country of Residence: Quốc gia bạn cư trú ?
– Address in Thailand: Tên và địa chỉ khách sạn bạn sẽ ở ( bắt buộc )
– Telephone : Có thể bỏ qua.
– Email: Địa chỉ email.
– Signature: Chữ ký của bạn.

Mặt sau bạn có thể bỏ qua không cần điền nhưng mình vẫn hướng dẫn cho những bạn đi lần đầu khỏi lo lắng nhé! bạn điền các thông tin sau:
– Type of flight: Tích vào ô Schedule.
– First trip to Thailand: Tích ô Yes nếu như đến lần đầu, tích No nếu đã đi nhiều lần.
– Travelling on group: Tích Yes nếu đi theo nhóm, tích No nếu đi một mình.
– Accomodation: Loại hình ở, các bạn cứ điền Hotel.
– Purpose of visit: Mục đích đi, tích ô nào cũng được, thường thường tích ô Holiday.
– Yearly income: Thu nhập cả năm, tích ô nào cũng được.
– From/port embarkation: Cảng xuất phát, bạn đi từ sân bay nào thì điền vào, ví dụ Hanoi/Noibai hoặc Tansonnhat

LƯU Ý NHỎ :
Nhớ mang theo bút để ghi, xếp hàng, không chen lấn, nói nhỏ, và nhớ là nghiêm cấm không được chụp hình khi làm thủ tục nhé!

error: Content is protected !!