Home Thủ Thuật Cách chụp ảnh màn hình trên windows 11 bằng Snip and Sketch
Windows 11

Cách chụp ảnh màn hình trên windows 11 bằng Snip and Sketch

by admin
801 views

Đã có nhiều thay đổi trong Windows 11, nhưng công cụ Snip and Sketch đáng tin cậy vẫn tồn tại. Đây là cách sử dụng nó để chụp ảnh màn hình trên Windows 11.

Nếu bạn đã sử dụng Windows 11, thì rất có thể bạn vẫn đang cố gắng tìm ra các tính năng mới của nó. Ví dụ: khi bạn muốn chụp ảnh màn hình và chú thích nó trên Windows 11, nó sẽ đặt ra câu hỏi: có cách nào để chụp ảnh màn hình trên Windows 11 mà không liên quan đến việc nhấn Print Screen và dán kết quả vào Paint không?

May mắn thay, công cụ Snip and Sketch là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11 bằng công cụ Snip and Sketch và cách tận dụng tối đa các tính năng của nó.

Xem thêm: Cách sửa lỗi RunDLL trong Windows

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11 với Snip and Sketch

Công cụ Snip and Sketch đã được thêm vào Windows 10 như một phần của Phiên bản 1809. Nó rất tiện dụng, Microsoft đã quyết định đưa nó lên Windows 11, nơi nó được cài đặt sẵn hệ điều hành.

Công cụ Snip and Sketch là một tiện ích gốc mạnh mẽ cho phép bạn chụp ảnh màn hình và phác thảo chúng cho mục đích minh họa. Sẽ rất hữu ích nếu bạn không muốn hoặc không thể tải xuống một công cụ của bên thứ ba để chụp và chú thích ảnh chụp màn hình.

Dưới đây là cách chụp ảnh màn hình trên Window 11 bằng công cụ Snip and Sketch:

  1. Khởi chạy menu Start bằng cách nhấp vào nút Start hoặc nhấn phím Win.
  2. Snip and Sketch và click vào Best match.
  3. Click vào nút New để chụp ảnh hình chữ nhật miễn phí trên màn hình của bạn.
  4. Nếu bạn muốn lên lịch chụp ảnh màn hình trong vài giây tới, bạn có thể nhấp vào nút thả xuống và nhấp vào khoảng thời gian cần thiết.
  5. Sau khi cắt màn hình, bạn có thể tiếp tục và phác thảo nó bằng bút và bút đánh dấu có sẵn. Bạn cũng có thể cắt, lưu hoặc in ra tùy theo nhu cầu của bạn. Bạn thậm chí có thể chia sẻ nó với một liên hệ email hoặc thêm nó vào Microsoft OneNote.

Xem thêm: Cách dịch một trang web cực đơn giản

Cách chụp ảnh màn hình bằng phím tắt Snip and Sketch

Đi qua menu Start để chụp ảnh màn hình có thể thực sự khó chịu nếu bạn bị ngứa ngón tay chụp ảnh. May mắn thay, có một cách dễ dàng hơn để chụp ảnh màn hình bằng tiện ích Snip and Sketch trên Windows 11. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn đúng tổ hợp phím:

  1. Mở cửa sổ bạn muốn chụp màn hình.
  2. Nhân Shift + Win + S. Bạn sẽ biết công cụ Snip and Sketch đã được kích hoạt vì màn hình sẽ tối đi.
  3. Trong menu xuất hiện trên đầu màn hình, hãy chọn hình dạng cắt (thông thường bạn muốn sử dụng với Rectangular Snip) và chọn khu vực bạn muốn chụp.
  4. Nhấp vào cửa sổ bật lên Snip and Sketch pop-up xuất hiện phía trên bên phải của Taskbar để chỉnh sửa ảnh cắt.
  5. Bây giờ bạn có thể phác thảo ảnh chụp màn hình của mình, in nó, sao chép nó vào khay nhớ tạm hoặc lưu nó để sử dụng trong tương lai.

Chụp ảnh màn hình dễ dàng hơn bao giờ hết trong Windows 11

Windows 11 đã mang đến nhiều thay đổi mới, nhưng các tác vụ đơn giản như chụp ảnh màn hình trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Bạn có thể chụp nhanh, phác thảo tất cả và sử dụng nó khi cần thiết chỉ trong giây lát.

Xem thêm: Cách ẩn icon desktop trong Windows

Related Posts

error: Content is protected !!