Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất năm 2021

Có rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí có sẵn trên Internet. Một số sản phẩm là phần mềm miễn phí trong khi những sản phẩm khác cung cấp bản dùng thử miễn phí. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 công cụ khôi phục dữ liệu tốt nhất có thể tải xuống và dùng thử miễn phí.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng tốc máy tính vô cùng đơn giản

Disk Drill Data Recovery (Windows & Mac)

Disk Drill Data Recovery là một phần mềm phục hồi dữ liệu hàng đầu không thể phủ nhận, nó có thể khôi phục các tệp đã xóa khỏi thiết bị của bạn ngay cả khi nó bị lỗi, không thể đọc được hoặc bị mất phân vùng.

Disk Drill Data Recovery - Phần mềm khôi phục dữ liệu

Với Disk Drill, bạn có thể dễ dàng khôi phục ảnh, video, tệp nhạc, tài liệu đã xóa từ ổ đĩa trong hoặc ngoài, ổ USB flash, thẻ SD. Phiên bản Mac cũng hỗ trợ khôi phục iOS và Android.

Đặc trưng:

 • Bạn có thể khôi phục miễn phí tới 500MB dữ liệu với Disk Drill cho Windows.
 • Không giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, ứng dụng này có hai chức năng chống mất dữ liệu bổ sung quan trọng. Đầu tiên, Recovery Vault, thêm một lớp vào Recycle Bin và giữ một tham chiếu sao lưu cho tất cả các tệp đã xóa. Thứ hai, Guaranteed Recovery, giữ một bản sao của mỗi tệp được chuyển đến một thư mục đã chọn trước đó, chẳng hạn như Recycle Bin.
 • Ngoài ra, Disk Drill cho phép người dùng tạo các tập tin ảnh dưới dạng tập tin ISO, IMG hoặc DMG. Do đó, trên thực tế, cho phép người dùng tiến hành tìm kiếm dữ liệu trong một bản sao mà không phải chịu thêm bất kỳ rủi ro nào với nguồn gốc. Chức năng này có tầm quan trọng đặc biệt trong khoa học pháp y.

Tóm lại, Disk Drill không chỉ miễn phí và toàn diện mà còn là phần mềm khôi phục dữ liệu đáng mua nhất. Nó đã được xác nhận bởi nhiều nhà phê bình độc lập trên Internet và các ấn phẩm in. CleverFiles, nhà phát triển Disk Drill, đã hoạt động trong nhiều năm và là một nhà cung cấp công nghệ có uy tín, có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Link download: https://www.cleverfiles.com/data-recovery-software.html

EaseUS Data Recovery Wizard (Windows & Mac)

EaseUS Data Recovery Wizard không chỉ là một phần mềm khôi phục dữ liệu khác mà còn là một ứng dụng thân thiện với người dùng, với giao diện kiểu Windows Explorer và quy trình khôi phục dữ liệu dễ dàng gồm ba bước.

Phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS Data Recovery Wizard

Ứng dụng này miễn phí để khôi phục dữ liệu lên đến 500MB (tại thời điểm hiện tại). Nó hoạt động trên ổ cứng bên trong và bên ngoài, ổ đĩa flash USB, thẻ nhớ và nhiều loại phân vùng khác nhau. Không rõ liệu nó có đáng tin cậy trong việc khôi phục phân vùng như Disk Drill hay không.

Đặc trưng:

 • Nhóm các tệp đã xóa bằng Tags để khôi phục đơn giản hơn;
 • Chất lượng phục hồi FAT được nâng cao đáng kể;
 • Khôi phục lên đến 2 GB dữ liệu miễn phí khi nhấp vào nút chia sẻ.

Tóm lại, EaseUS Data Recovery Wizard trình bày một tùy chọn thiết thực cho các trường hợp mất dữ liệu thông thường. Nếu người dùng cần thêm dung lượng khôi phục, nhà phát triển sẽ cung cấp bản nâng cấp trả phí để có thêm chức năng.

Link download: https://download.cnet.com/EaseUS-Data-Recovery-Wizard-Free/3000-2248_4-75184619.html

Recuva (Windows)

Được phát triển bởi Piriform, Recuva có thể khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn, đã được hệ điều hành đánh dấu là không gian trống.

Phần mêm phục hồi dữ liệu

Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí này có thể hoạt động trên ổ cứng, ổ đĩa flash USB, thẻ nhớ, máy nghe nhạc MP3 và các thiết bị lưu trữ khác được hỗ trợ bởi hệ thống tệp FAT và NTFS. Ứng dụng có các phiên bản 32 bit và 64 bit. Sau khi nhà phát triển gia nhập một doanh nghiệp lớn hơn, ứng dụng đã không được cập nhật trong vài năm.

Ngoài ra, Recuva có sẵn ở dạng cài đặt và portable. Phiên bản portable có lợi thế là không phải chịu rủi ro về khả năng ghi đè dữ liệu vẫn còn trên ổ cứng, và do đó mất thêm megabyte do triển khai riêng của nó.

Recuva là một ứng dụng miễn phí, có nghĩa là chức năng của nó có thể được nâng cao bằng cách có được giấy phép thương mại.

Đặc trưng:

 • Phục hồi dữ liệu miễn phí không giới hạn với phiên bản tiêu chuẩn;
 • Chế độ quét sâu cho các tệp khó tìm thấy;
 • Nó có sẵn trong một phiên bản portable.

Tóm lại, Recuva trình bày một lựa chọn tốt cho cả người dùng, thông thường và thường xuyên, yêu cầu một ứng dụng vững chắc để khôi phục dữ liệu bị mất.

Link download: https://www.ccleaner.com/recuva

TestDisk Data Recovery (Windows & Mac)

Giải pháp phần mềm miễn phí TestDisk chỉ áp dụng cho khôi phục phân vùng. Nó là một công cụ dòng lệnh hỗ trợ nhiều hệ điều hành và hệ thống tập tin. Ứng dụng vẫn được nhà phát triển hỗ trợ và có sẵn trong phiên bản có thể khởi động.

Cách phục hồi dữ liệu bị mất

Đặc trưng:

 • Hệ điều hành rộng và hỗ trợ hệ thống tập tin;
 • Khôi phục phân vùng, khu vực khởi động và bảng tệp;
 • Có phiên bản khởi động được.

Nhìn chung, TestDisk là một công cụ rất chuyên biệt sẽ không phục vụ nhu cầu của những người dùng bình thường bị mất dữ liệu vô tình. Chức năng của phần mềm này có thể gây ra thêm thiệt hại cho dữ liệu có thể khôi phục được khi được sử dụng bởi những người không được đào tạo đầy đủ.

Link download: https://www.cgsecurity.org/wiki/TestDisk_Download

Minitool Power Data Recovery (Windows)

Minitool Power Data Recovery cung cấp cho người dùng một công cụ khôi phục dữ liệu toàn diện, hỗ trợ hơn 100 loại tệp khác nhau. Ứng dụng có thể khôi phục dữ liệu bị mất và bị xóa từ nhiều loại thiết bị lưu trữ với quy trình khôi phục ba bước.

Phục hồi dữ liệu

Phiên bản miễn phí của công cụ có thể được nâng cấp với đăng ký hàng tháng, hàng năm hoặc trọn đời. Xem trước các loại tệp đã chọn trước khi khôi phục và chọn các thư mục được chỉ định để quét để có hiệu suất nhanh hơn.

Đặc trưng:

 • Khôi phục lên đến 1 GB dữ liệu miễn phí;
 • Giao diện người dùng trực quan để phục hồi đơn giản;
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24 × 7 có sẵn.

Nhìn chung, công cụ Minitool Power Data Recovery là lựa chọn được đề xuất tiếp theo trong số các ứng dụng miễn phí phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện có, nhờ tính hiệu quả và đơn giản vốn có của nó.

Link download: https://www.minitool.com/data-recovery-software/free-for-windows.html

Xem thêm: 20 cách truy cập website bị chặn

Cách chọn phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất

Bạn không bao giờ nên sử dụng một ứng dụng phần mềm khôi phục dữ liệu mà không đánh giá cẩn thận xem nó có thực sự là công cụ tốt nhất cho công việc hay không. Tốt nhất, bạn có thể mất thời gian quý giá. Tệ hơn nữa, bạn có thể làm hỏng cơ hội khôi phục dữ liệu đã xóa của mình.

Khi chọn phần mềm khôi phục tệp, hãy nhìn và xem xét các tiêu chí sau:

Hiệu suất (Performance)

Vì mục tiêu cuối cùng của bạn là lấy lại tất cả các tệp đã xóa, nên cho đến nay, hiệu suất khôi phục dữ liệu là tiêu chí lựa chọn quan trọng nhất mà bạn cần chú ý khi chọn phần mềm tốt nhất. Một số ứng dụng chỉ có thể khôi phục dữ liệu từ Thùng rác chưa được dọn sạch và những ứng dụng đó kém hữu ích hơn đáng kể so với những ứng dụng có khả năng truy xuất các tệp đã xóa vĩnh viễn không còn trong Thùng rác.

Hỗ trợ loại tệp

Phần mềm sẽ có thể phục hồi tất cả các loại tệp thường được sử dụng, bao gồm tệp âm thanh, video, hình ảnh, tài liệu, tệp thực thi, tệp lưu trữ và bản sao lưu.

Hỗ trợ hệ thống tệp

Mất dữ liệu không chỉ giới hạn ở ổ cứng quay truyền thống — nó ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị lưu trữ, bao gồm ổ cứng thể rắn hiện đại, ổ USB flash và thẻ nhớ. Vì bạn không bao giờ có thể biết thiết bị lưu trữ nào mình sẽ cần khôi phục tiếp theo, bạn nên chọn một ứng dụng khôi phục dữ liệu có thể khôi phục dữ liệu bị mất từ các hệ thống tệp dành cho cả thiết bị lưu trữ bên trong và bên ngoài, bao gồm NTFS, FAT, FAT32, exFAT, HFS +, APFS, ext2 / 3/4, và những thứ khác.

Hệ điều hành được hỗ trợ

Trừ khi bạn không phiền khi sử dụng một hệ điều hành khác chỉ để khôi phục dữ liệu đã xóa của mình, bạn nên chọn công cụ hỗ trợ hệ điều hành chính của mình. May mắn thay, có rất nhiều tùy chọn tuyệt vời có sẵn cho người dùng Windows và Mac, và ngay cả người dùng Linux cũng có một số giải pháp để lựa chọn.

Tập hợp các tính năng

Có một số tính năng mà tất cả các giải pháp phần mềm khôi phục dữ liệu tốt phải có, chẳng hạn như khả năng xem trước các tệp đã xóa trước khi khôi phục, khả năng chỉ khôi phục các tệp cụ thể và khả năng khôi phục dữ liệu từ các thiết bị bị lỗi, không thể đọc được một phần hoặc đã bị mất một phân vùng.

Giá

Chỉ vì bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng miễn phí không nhất thiết có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng nó để khôi phục dữ liệu đã xóa mà không phải trả tiền. Khi chọn phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất, bạn nên bắt đầu với một ngân sách nhất định và ưu tiên các ứng dụng phù hợp với phần mềm đó. Khi so sánh giá, hãy nhớ rằng một số ứng dụng dựa trên đăng ký (có nghĩa là bạn bị tính phí hàng tháng / năm) và một số cung cấp giấy phép trọn đời và đôi khi thậm chí cập nhật trọn đời.

Bảo mật

Điều cuối cùng bạn muốn là cài đặt một công cụ bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc được tạo bởi ai đó không biết cách khôi phục các tệp đã xóa một cách an toàn. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng các phần mềm phổ biến với nhiều đánh giá tích cực và nhiều người dùng hài lòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *